Biểu Hiện Máy Lạnh Bị Hư Cảm Biến Và Cách Khắc Phục

Máy lạnh nhà bạn vẫn chạy nhưng hoạt động không giống những ngày trước dù bạn đã kiểm tra không hề thay đổi các tính năng vậy tại sao thiết bị lại chạy sai? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề máy lạnh “biểu tình” không hoạt động theo đúng cơ chế như trước điển hình là tình trạng máy lạnh bị hư cảm biến.

Đây được xem là một trong những lỗi hỏng kỹ thuật tương đối nghiêm trọng kéo theo nhiều lỗi hỏng khác, gây ảnh hưởng lớn đến thiết bị. Sau đây, Điện Lạnh Sapa sẽ trình bày nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách khắc phục cho trường hợp điều hòa, máy lạnh bị hư hỏng cảm biến.

1. Cảm biến máy lạnh là gì? Hoạt động ra sao?

Không giống như những dòng điều hòa, máy lạnh thông thường sẽ không thể tự động mở ngắt động cơ thiết bị, các dòng máy lạnh, điều hòa hiện đại đều được thiết kế thông minh có khả năng cảm biến nhiệt tự động. Với tính năng này, thiết bị sẽ tự điều chỉnh khả năng làm mát và ngắt động cơ khi nhiệt độ phòng đạt đến mức mà người sử dụng đã cài đặt.

Chính vì có cảm biến nhiệt nên điều hòa, máy lạnh thường hoạt động tiết kiệm điện hơn, đồng thời mang đến hiệu quả sử dụng tốt hơn dành cho người tiêu dùng. Ngoài ra, cảm biến nhiệt cũng sẽ giúp cho nhiệt độ trong phòng được duy trì ổn định, dàn lạnh của thiết bị sẽ tự điều chỉnh để đảm bảo không khí trong phòng luôn mát mẻ.

 2. Biểu hiện máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt

Với nguyên lý hoạt động thông minh, nếu máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt có nghĩa là thiết bị sẽ không tự ngắt điện khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, động cơ máy sẽ liên tục làm việc. Điều này dẫn đến hiện tượng máy lạnh, điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm. Một số sự cố, trục trặc mà mọi người thường gặp khi cảm biến nhiệt của điều hòa, máy lạnh bị hỏng có thể kể đến như máy chạy không đúng với mức nhiệt độ đã cài đặt, động cơ máy bật tắt liên tục, điều hòa không mát hoặc quá lạnh,…

3. Nguyên nhân điều hòa hư cảm biến

Khi thấy điều hòa máy lạnh không tự điều chỉnh được nhiệt độ người dùng có thể kiểm tra một số vấn đề liên quan đến cảm biến như hệ mạch cảm biến, đầu của thiết bị cảm biến cũng như đầu rắc cắm của mạch điều khiển. Bởi chỉ cần một trong những thành phần này bị hưu hỏng là cảm biến nhiệt cũng sẽ bị hử hỏng theo.

Thông thường cảm biến nhiệt của điều hòa, máy lạnh có thể bị hỏng do điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết. Ví dụ nhiệt độ phòng quá cao hay ẩm thấp sẽ khiến dây cảm biến nhiệt dễ bị biến chất, ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị.

Ngoài ra, nếu sử dụng không đúng cách, không vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng có thể khiến cảm biến nhiệt gặp trục trặc.

4. Cách khắc phục điều hòa, máy lạnh hư cảm biến.

Để khắc phục tình trạng cảm biến nhiệt máy lạnh bị hư hỏng, người dùng có thể thay thiết bị cảm biến mới cho điều hòa máy lạnh. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý mỗi loại điều hòa, máy lạnh sẽ có thiết bị cảm biến riêng do đó cần phải lựa chọn thiết bị cảm biến nhiệt phù hợp.

Trong trường hợp không có đủ chuyên môn và trang thiết bị cần thiết bạn không nên tự tiến hành sửa chữa tại nhà hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín được quý khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian hoạt động. Chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả khách hành với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành hậu mãi uy tín.

Bài viết khác

Bài viết khác