Mua Lò Vi Sóng Hay Lò Nướng Sẽ Tiện Lợi Hơn?

Lò vi sóng hay lò nướng đều là những đồ dùng nhà bếp tiện ích hiện đại cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn chức năng, công dụng của hai sản phẩm này dẫn đến lựa chọn chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để quyết định nên mua lò vi sóng hay lò nướng, Điện Lạnh Sapa sẽ cùng bạn tìm hiểu phân biệt hai loại sản phẩm này qua bài viết sau đây.

1. Phân biệt lò vi sóng và lò nướng

Về nguyên lý hoạt động:

- Lò vi sóng sử dụng sóng viba – một bước sóng cực nhỏ, với tần số khoảng 2.45GHz để làm chín thức ăn. Các bước sóng này khi truyền vào trong thức ăn, sẽ tác động vào các phân tử trong thức ăn tạo sự di chuyển giữa các phân tử sinh ra dao động và nhiệt làm chín thức ăn nhanh hơn. Hơn nữa người nấu sẽ dễ dàng trong việc điều chỉnh độ chín của thức ăn với các chế độ điều chỉnh có sẵn trên máy.

- Lò nướng dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt bằng điện trở, làm chín thức ăn từ bên ngoài vào bên trong và tạo được độ giòn của món nướng. Lò có hai thanh nhiệt ở trên và dưới nên làm thức ăn chín đều hai mặt. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ thích hợp với những món cần nướng nhiều thời gian, đối với những món nhẹ, cần ít giờ để chín thì nên chọn lò vi sóng.

Mua Lò Vi Sóng Hay Lò Nướng Sẽ Tiện Lợi Hơn?

Công dụng của lò nướng, lò vi sóng:

- Lò nướng: dùng để nướng thức ăn là chính như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh... Cũng có thể tận dụng lò nướng để hâm nóng thực phẩm nhưng cần căn chỉnh nhiệt độ và thời gian phức tạp, nếu không thức ăn sẽ bị cháy khét. Dùng lò nướng cần có kinh nghiệm để căn chỉnh nhiệt độ và thời gian theo từng món nướng, tuy nhiên sẽ đơn giản hơn vì đã có tờ hướng dẫn của nhà sản xuất đi kèm.

- Lò vi sóng có chức năng chính vẫn là nấu, hâm nóng và rã đông thực phẩm. Chức năng nướng kèm theo giúp người dùng chế biến thêm một số món nướng đơn giản như làm giòn bánh mì, nướng nóng lại bánh pizza...

- Một số loại thuộc dòng cao cấp thì có thể tích hợp thêm chức năng nướng các món phức tạp nhưng hiệu quả sẽ không cao lắm. Lò vi sóng có nướng muốn nướng được thực phẩm phải sử dụng khay, vỉ nướng chuyên dụng cho lò vi sóng, các dụng cụ nấu không chứa thành phần kim loại, nếu không sẽ gây ra tia lửa điện làm cháy nổ, rất không an toàn cho người sử dụng.

2. Nên mua lò nướng hay lò vi sóng?

Sau khi đã tìm hiểu phân biệt chức năng công dụng của 2 sản phẩm trên, người dùng đã có thể tự nhận định xem nên mua lò vi sóng hay lò nướng sẽ thích hợp hơn với nhu cầu của mình để đưa ra quyết định đúng đắn.

Lò nướng không thể hoàn toàn thay thế lò vi sóng, nhưng nó có thể thực hiện được các chức năng cơ bản của lò vi sóng. Nếu mục đích chính của bạn là nướng thức ăn và có yêu cầu cao trong việc làm bánh thì lò nướng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Mua Lò Vi Sóng Hay Lò Nướng Sẽ Tiện Lợi Hơn?

Nếu bạn là người bận rộn và yêu thích sự tiện lợi, nấu ăn nhanh và đa năng của lò vi sóng, đồng thời không ngại mức giá cao, bạn có thể chọn mua lò vi sóng điện tử từ các thương hiệu uy tín để phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

Nếu có điều kiện về kinh tế và một không gian bếp rộng rãi thì hãy xem xét trang bị một lò vi sóng đơn thuần và một chiếc lò nướng để phục vụ hiệu quả nhất cho nhu cầu sử dụng.

Qua những chia sẻ trên hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hưu ích. Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị tủ lạnh, máy lạnhmáy giặt, lò nướng, lò vi sóng,… tiếp nhận tất cả các thương hiệu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bài viết khác

Bài viết khác