Bạt vệ sinh máy lạnh là gì? Tác dụng và những lưu ý cần biết khi sử dụng 

Được dùng phổ biến trong quá trình làm sạch máy lạnh nhưng không phải ai cũng biết bạt vệ sinh máy lạnh là gì. Liệu nó có thực sự cần thiết và quá trình sử dụng có cần chú ý điều gì? Cùng Điện lạnh SaPa khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Bạt vệ sinh máy lạnh là gì?

Bạt vệ sinh máy lạnh hay túi hứng nước rửa máy lạnh, túi vệ sinh máy lạnh là dụng cụ được sử dụng phổ biến và không thể thiếu trong quá trình làm sạch thiết bị này. 

Các loại bạt, túi hứng nước rửa máy lạnh trên thị trường hiện nay hầu hết được thiết kế theo hình nón. Sản phẩm có phần miệng rộng, thường được thiết kế thêm chun để dễ dàng bao bọc thiết bị, phía dưới được thiết kế thành ống dẫn để thoát nước bẩn từ việc vệ sinh máy lạnh.  

Được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết bạt vệ sinh máy lạnh là gì
Được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết bạt vệ sinh máy lạnh là gì

Bạt vệ sinh máy lạnh thường được làm từ nilon và được thiết kế theo nhiều mẫu mã, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều loại điều hòa khác nhau. 

2. Tác dụng của việc dùng bạt vệ sinh máy lạnh 

Dù có thiết kế khá đơn giản nhưng bạt vệ sinh máy lạnh có tác dụng rất lớn, nhất là trong quá trình làm sạch thiết bị. Sử dụng bạt vệ sinh sẽ giúp hạn chế nước thải từ quá trình làm sạch thiết bị rơi xuống khu vực xung quanh.  

Không chỉ vậy, bạt vệ sinh cũng sẽ giúp tiết kiệm nước hơn trong quá trình làm sạch máy lạnh. Vì thế nên đây là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm sạch máy lạnh gia đình hoặc máy lạnh công nghiệp. 

3. Hướng dẫn cách dùng bạt vệ sinh máy lạnh đơn giản tại nhà 

Trên thực tế, cách sử dụng bạt vệ sinh máy lạnh cũng khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Lắp đặt bạt vệ sinh máy lạnh vào thiết bị

Để có thể sử dụng sản phẩm này thì bạn cần lắp nó vào máy lạnh. Mỗi loại bạt vệ sinh sẽ có một cách lắp đặt khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng phù hợp với từng loại máy lạnh. 

Lắp đặt bạt vệ sinh máy lạnh tùy theo loại túi và thiết bị
Lắp đặt bạt vệ sinh máy lạnh tùy theo loại túi và thiết bị

Sau khi lắp xong, bạn nên chuẩn bị thau, chậu hoặc thùng nhỏ đựng nước ở dưới ống dẫn để chứa nước thải. Nhớ cố định các góc treo của bạt vệ sinh máy lạnh để sản phẩm không bị rơi rớt trong quá trình làm sạch.

Bước 2: Sử dụng bạt để hứng nước trong quá trình vệ sinh

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị thì bạn có thể bắt đầu vệ sinh máy lạnh. Bạn hãy kéo phần chun ở miệng bạt ra, giữ cố định trong suốt quá trình xịt nước vệ sinh máy lạnh để hạn chế nước văng ra ngoài. 

Bước 3: Tháo bạt và vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng 

Sau khi hoàn thành quá trình làm sạch, bạn hãy để máy lạnh thật ráo nước. Khi thiết bị đã ráo nước, hãy tháo từ từ bạt vệ sinh máy lạnh sao cho nước còn bên trong không chảy xuống sàn. 

Loại bỏ toàn bộ phần nước thải của quá trình làm sạch trong bạt, sau đó bạn có thể rửa sạch, làm khô và cất bạt đi để sử dụng cho những lần tiếp theo. 

Bạn nên để máy lạnh khô ráo hoàn toàn trước khi tháo bạt vệ sinh
Bạn nên để máy lạnh khô ráo hoàn toàn trước khi tháo bạt vệ sinh

Bạt vệ sinh máy lạnh thực sự là một trong những vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm sạch máy lạnh. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể lưu lại những thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi Điện lạnh SaPa để cập nhật nhiều kiến thức mới mẻ hơn nữa nhé. 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở các quận huyện tại TPHCM

 

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN