Bí Quyết Chọn Mua Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện

Bạn có biết ngoài việc sử dụng đúng cách thì việc lựa chọn tủ lạnh phù hợp ngay từ đầu cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể. Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến người dùng các bí quyết chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện phù hợp với gia đình.

Bí Quyết Chọn Mua Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện

1. Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua việc xem nhãn năng lượng

Tem (nhãn) năng lượng mang một ý nghĩa to lớn về việc tiết kiệm năng lượng, giúp bảo tồn một môi trường phát triển bền vững. Những nhãn hàng có dán tem năng lượng sẽ được người tiêu dùng đánh giá cao hơn, từ đó góp phần xóa bỏ những mặt hàng sử dụng các công nghệ cũ giá rẻ, gây hao phí điện năng.

Các công ty nếu muốn có tem năng lượng được dán trên các mặt hàng của mình cần phải làm đơn đăng kí và trải qua một quá trình kiểm duyệt gắt gao của Bộ Công thương thì mới được sử dụng nhãn năng lượng. Điều đặc biệt là tem năng lượng chỉ có giá trị trong vòng 3 năm kể từ ngày được đánh giá.

Có ba loại tem năng lượng tủ lạnh hiện nay:

+ Tem năng lượng xác nhận (nhãn năng lượng xác nhận) mang hình dáng tam giác, có in Ngôi sao Năng lượng Việt, dùng cho các sản phẩm có hiệu suất đạt mức hoặc trên mức hiệu suất năng lượng tối đa.

Bí Quyết Chọn Mua Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện

+ Tem năng lượng không có thường được dùng có các sản phẩm có hiệu suất năng lượng nằm dưới mức tối thiểu.

Bí Quyết Chọn Mua Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện

+ Tem năng lượng so sánh (hay nhãn năng lượng so sánh) sẽ có nhiều thông tin chỉ số, người dùng cần quan tâm đến số “điện năng tiêu thụ”. Khi mua tủ lạnh, các bạn có thể dựa vào chỉ số này để tính ra tiền điện mà mình cần trả trong một năm, từ đó chúng ta có thể biết được lượng điện năng tiêu thụ là nhiều hay ít để chọn loại tủ lạnh tiết kiệm điện nhất.

Bí Quyết Chọn Mua Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện

2. Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện năng

Trước khi chọn mua tủ lạnh bạn nên liệt kê ra những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, để tránh dẫn đến tình trạng gây lãng phí khi chọn mua tủ lạnh không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nên chọn tủ có dung tích phù hợp giúp tủ lạnh tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Số lượng người quyết định đến dung tích tủ lạnh: thông thường đối với một gia đình nhỏ tầm 3-4 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít.

​Trung bình thì một người sử dụng dung tích khoảng 20-25L. Nếu gia đình có 4 người thì công thức tính như sau: Dung tích = 25 + 25 x 4 = 125L, 25L phụ trợ được công thêm.

Cần chú ý đến mật độ sử dụng: đối với những trường hợp cụ thể sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn. Chẳng hạn những người trẻ thì mật độ sử dụng tủ lạnh sẽ cao hơn người già chẳng hạn.

3. Chọn loại tủ lạnh phù hợp

​Tủ lạnh phổ biến với 2 dòng sản phẩm là tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường không inverter với những tính năng riêng biệt.

Bí Quyết Chọn Mua Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện

+ Tủ lạnh Inverter với việc sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển hoạt động làm lạnh của máy nén giúp tủ lạnh duy trì độ lạnh liên tục, ổn định ở mức cài đặt và không bị hao phí năng lượng do máy nén phải khởi động lại để bù trừ nhiệt độ đã mất. Nhờ vậy, tủ lạnh Inveter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng đáng kể.

+ Tủ lạnh thường sử dụng máy nén thông thường để điều khiển quá trình làm lạnh, máy nén này sẽ ngưng hoạt động khi tủ lạnh đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ trong tủ tăng lên, khiến nhiệt độ trong tủ bị dao động mạnh. Đồng thời, do phải khởi động lại và bù trừ độ lạnh đã mất mà tủ lạnh hoạt động với công suất cao và liên tục để bù đắp độ lạnh nhanh chóng sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng, tốn nhiều điện năng hơn bình thường. Vì vậy nên tủ lạnh thường sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn tủ lạnh Inverter.

4. Chọn thiết kế tủ lạnh theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường tủ lạnh rất đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, có 3 thiết kế phổ biến là tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh ngăn đá dưới, tủ lạnh “side by side” cao cấp. Mỗi loại có những đặc điểm rất riêng biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng cho mọi gia đình.

+ Tủ lạnh có thiết kế ngăn đá trên

Ưu điểm:

– Là loại rất phổ biến hiện nay trên thị trường.

– Điểm nổi bật của loại tủ này là mức giá thấp.

Nhược điểm: Sản phẩm này có nhiều điểm hạn chế là khi bạn muốn lấy thực phẩm ở ngăn mát thì bạn thường phải cúi xuống, trong khi ngăn đông đá chiếm tới 1/3 dung tích của tủ.

+ Tủ lạnh có thiết kế ngăn đá dưới

Ưu điểm:

– Dễ dàng lấy thực phẩm trong tủ vì ngăn mát ở ngang tầm mắt.

– Ngăn đá có thiết kế dạng kéo bản lề hoặc ngăn kéo.

Nhược điểm: Tiêu tốn nhiều điện năng vì loại tủ lạnh này có dung tích ngăn đá rất lớn.

+ Tủ lạnh kiểu side by side

Ưu điểm:

– Dung tích lớn giúp chứa nhiều thực phẩm hơn.

– Có các ngăn được phân chia theo chiều dọc.

– Dễ dàng lấy thực phẩm nếu bạn cách sắp xếp phân loại thực phẩm của bạn hợp lý.

Nhược điểm:

– Vì là dòng cao cấp nhất nên có giá thành cao, trên 14 triệu đồng.

– Chiếm nhiều diện tích trong không gian nhà bếp.

– Tiêu tốn nhiều điện năng.

5. Chọn tủ lạnh thương hiệu nào tiết kiệm điện nhất?

Các hãng tủ lạnh phổ biến hiện nay trên thị trường được nhiều người tin dùng đó là: Sharp, Samsung, Hitachi, Panasonic, Electrolux, LG, Mitsubishi, Toshiba, Aqua/Sanyo, Teka, Midea, Beko, Darling… Mỗi hãng sản xuất đều thiết kế cho sản phẩm của mình những tính năng tiết kiệm điện vượt trội. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích các nhân người dùng có thể chọn cho mình thương hiệu phù hợp.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng người dùng có thể chọn được cho mình chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Điện Lạnh Sapa chuyên lắp đặt, sửa chữa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt tận nơi giá rẻ. Khi có nhu cầu sử dụng bạn chỉ cần liên hệ dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp bạn khắc phục mọi vấn đề.

Thông tin liên hệ lắp đặt, sửa chữa máy lạnh giá tốt nhất:

Hotline: 08.9999.4448

Website: dienlanhsapa.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN