Bí Quyết Sử Dụng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Nước

Việc sử dụng máy giặt mang lại nhiều tiện ích, giúp chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian công sức trong việc giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, tiện ích đó cũng đi đôi với việc hóa đơn điện nước hàng tháng tăng lên đáng kể. Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ cùng bạn bí quyết sử dụng máy giặt giúp tiết kiệm điện nước vô cùng hữu ích và cần thiết cho quá trình sử dụng, bảo quản thiết bị.

1. Chọn máy giặt tiết kiệm được nước

Để có thể sự dụng máy giặt hiệu quả tiết kiệm thì việc chọn máy giặt tiết kiệm điện nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình đóng vai trò không kém phần quan trọng. Ngoài việc nên chọn các dòng máy giặt inverter hiện đại còn có một số tiêu chí người dùng nên cân nhắc khi lựa chọn thiết bị máy giặt cho gia đình mình:

+ Lựa chọn công suất máy giặt phù hợp với gia đình

Máy giặt chỉ phát huy hiệu quả khi đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng. Nên lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Việc sử dụng máy giặt có công suất nhỏ cho gia đình có nhu cầu cao khiến máy phải hoạt động nhiều gây hao tốn điện nước hay máy giặt có công suất lớn chỉ đê giặt một vài bộ đồ cũng sẽ gây hao tốn điện nước rất nhiều

Bí Quyết Sử Dụng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Nước

+ Chọn loại máy giặt tiết kiệm nước

Trên thị trường có 2 loại máy giặt phổ biến là máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên. Đa phần các máy giặt cửa trên đều xả nước đầy lồng giặt, đây chính là nguyên nhân gây tốn kém nước một cách không cần thiết.

Những máy giặt tiết kiệm tiết kiệm điện nước sẽ chỉ thực hiện thao tác xả nước đầy một phần nhưng vẫn đảm bảo quần áo được giặt sạch như thường.

Lý do là cấu tạo của những máy đó có bộ phận quay bên trong dùng để quay chỗ quần áo cần giặt. Do đó, toàn bộ quần áo của bạn sẽ được đảm bảo giặt đều, kể cả những mẫu quần áo ở trên và không được ngấm nước.

+ Chọn máy có khả năng điều chỉnh theo ý muốn

Nên chọn máy giặt có tính năng điều chỉnh lượng nước theo ý muốn. Bởi đây là loại máy giặt tiết kiệm điện nước có khả năng cho phép người giặt điều chỉnh các chế độ riêng, từ đó kiểm soát được toàn bộ lượng nước, nhiệt độ, thời gian giặt. Do đó, trường hợp đồ không bẩn, bạn có thể cho máy chạy chương trình ngắn hơn và thực hiện việc điều chỉnh nhiệt độ nước thấp hơn bình thường. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được lượng lớn điện nước cho gia đình.

+ Chọn máy có chế độ giũ quần áo

Những máy giặt tiết kiệm điện nước sẽ mặc định có chế độ giũ quần áo thường được thiết kế có cánh bên trong để tung và giũ quần áo. Đây chính là cách để làm sạch hết xà phòng trên quần áo mà không cần phải thực hiện thao tác ngâm quần áo trong lồng giặt đầy nước. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm điện và nước trong việc giặt quần áo.

+ Chọn máy giặt có lồng giặt phù hợp

Hiện nay trên thị trường có ba loại lồng giặt phổ biến: lồng giặt đứng, lồng giặt ngang, lồng nghiêng.

– Máy giặt lồng đứng: là loại máy giặt có lồng giặt thẳng đứng, máy giặt hoạt động nhờ chuyển động của mâm quay tạo nên dòng xoáy nước, qua đó làm quần áo sạch. Tuy nhiên, đối với loại lồng giặt đứng yêu cầu khi giặt nước phải được xả đầy ngập quần áo thì mới giặt sạch được.

– Máy giặt lồng ngang: có lồng giặt được đặt nằm ngang. Với máy lồng ngang, quần áo được làm sạch bằng tác chuyển động theo chiều thẳng đứng, tung lên hạ xuống và bằng ma sát với thành máy. Mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt.

Bí Quyết Sử Dụng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Nước

– Máy giặt lồng nghiêng: là loại máy giặt lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng (nghiêng 1 góc 10 độ so với chiều thẳng đưng. Lồng giặt nghiêng có khả năng vận động xoay 3 chiều làm quần áo được chuyển động theo 3 chiều khác nhau. Chính vì vậy, lồng giặt nghiêng có khả năng tiết kiệm nước lên đến 10% lượng nước tiêu thu so với máy giặt lồng đứng.

Các chuyên gia khuyên rằng, để tiết kiệm điện nước cho gia đình, bạn nên mua những mẫu máy giặt có lồng to. Từ đó, thay bằng giặt nhiều lần, bạn có thể rút ngắn số lần giặt quần áo lại, đó chính là cách tiết kiệm phần lớn điện và nước cho gia đình.

2. Bí quyết sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Việc sử dụng máy giặt hợp lý đúng cách không chỉ giúp tăng độ bền cho thiết bị mà còn giúp máy giặt tiết kiệm điện nước hiệu quả hơn.

+ Lựa chọn chu trình giặt phù hợp với khối lượng quần áo

Với một số loại máy giặt ngày nay đều có chức năng tiên đoán mức nước phù hợp với khối lượng giặt để cho ra chu trình giặt thích hợp nhất. Tuy nhiên, chức năng tiên đoán của máy giặt sẽ cho ra chu trình tốn nhiều điện, nước hơn thực tế. Vì vậy, cách tốt nhất là người dùng vẫn nên tự chọn chu trình giặt để tiết kiệm năng lượng.

Với quần áo thường ngày, khối lượng ít, ít chất bẩn bạn nên chọn chu trình giặt nhẹ hoặc giặt nhanh với mực nước ít.

Riêng đối với các loại chăn, ga, gối v.v… người dùng nên chọn chu trình kéo dài để làm sạch chúng hiệu quả, tránh giặt lại nhiều lần hao tốn thêm điện năng và công sức.

+ Chọn mức nước thích hợp với khối lượng giặt

Máy giặt thường có 3 mức nước để người dùng lựa chọn. Khi giặt ít quần áo, bạn nên chọn mức nước thấp nhất. Khi quần áo nhiều hơn, bạn nên chọn mức nước vừa phải. Việc chọn mức nước phù hợp với khối lượng giặt, vừa giúp tiết kiệm nước cho gia đình, vừa giúp rút ngắn chu trình giặt của máy, từ đó giúp máy giặt tiết kiệm điện năng và thời gian giặt. Đối với phụ nữ nội trợ, có thêm thời gian rảnh, họ sẽ làm được thêm nhiều việc khác.

+ Lựa chọn loại bột giặt phù hợp

Nên chọn loại bột giặt phù hợp dành riêng cho máy giặt. Loại bột giặt này không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn những bột giặt thông thường khác mà còn giúp bảo vệ máy. Bột giặt này tạo ít bọt nên sẽ không để lại nhiều cặn trên quần áo.

Nên dùng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt theo đúng hướng dẫn. Với những chiếc quần áo quá bẩn, bạn nên vò trước rồi mới cho vào máy giặt, đừng nên giải quyết bằng việc cho quá nhiều bột giặt vì sẽ không có tác dụng.

Nếu có dùng nước xả vải, bạn cũng nên sử dụng hợp lý để tiết kiệm hiệu quả hơn. Bạn nên cho nước xả vào chu trình cuối, có thể dừng máy trong 10 phút để quần áo được ngấm nước xả tốt hơn.

+ Không giặt quá nhiều quần áo so với qui định của máy

Cách này vừa giúp quần áo sạch hơn và tránh được hư hỏng cho máy. Khi bị quá tải, máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Có nhiều trường hợp, bạn cho quá nhiều đồ đầy trong máy, trong quá trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Chỉ đến khi nhân viên sửa chữa tháo lồng giặt ra, gia chủ mới tìm thấy quần áo ở giữa lồng máy giặt và khung máy.

Bí Quyết Sử Dụng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Nước

+ Không giặt khi có quá ít đồ

Không nên giặt khi có quá ít đồ. Ngoài ra, việc giặt ít quần áo cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nước nóng, khi xả vải chỉ cần dùng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng. Khi không giặt, bạn hãy ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy.

+ Lựa chọn chế độ vắt thích hợp

Ở các máy giặt, chế độ vắt thường đi kèm với chương trình giặt đã được cài đặt. Nhưng nếu muốn quần áo khô nhanh hơn, bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với những chiếc quần áo dày, hoặc chăn ga gối nệm, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để tiết kiệm thời gian hơn nhé.

Còn đối với những quần áo mỏng, nhẹ thì bạn nên chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo khô nhanh.

Ngoài ra để giữ máy giặt lâu bền, bạn nên lưu ý không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức. 

+ Kê máy giặt cân bằng

Khi bạn kê máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi như: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Bạn nên cân chỉnh cho máy cân bằng giúp tăng độ bền và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ hưu ích, hy vọng các bạn có thể sử dụng máy giặt tiết kiệm hiệu quả hơn. Trong trường hợp máy giặt bị hư hỏng dẫn đến hoạt động không đúng chức năng, hao tốn nhiều điện nước hơn nhưng vẫn đạt hiệu quả, hãy liên hệ ngay cho đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt uy tín. Dienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy giặt giá rẻ, uy tín tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN