Các Chế Độ Điều Hòa Mitsubishi Tiện Ích Không Phải Ai Cũng Biết

Điều hòa/ máy lạnh Mitsubishi là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, người dùng thường chỉ sử dụng những tính năng cơ bản như tắt/ mở, tăng/ giảm nhiệt độ mà không biết điều hòa Mitsubishi còn có những tính năng khác khá hay. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích không phải ai cũng biết qua bài viết sau đây.

1. Các tính năng cơ bản của điều hòa Mitsubishi

Để sử dụng hiệu quả các tính năng của điều hòa/ máy lạnh Mitsubishi thì bạn phải nắm rõ cách sử dụng điều khiển/ Remote bởi đây chính là thiết bị điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh, điều hòa. Sau đây là những nút bấm tính năng cơ bản của điều hòa Mitsubishi phổ biến hiện nay:

các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

Nút ON/OFF:Bật hoặc tắt máy.

Cách dùng: Bạn chỉ cần nhấn nút này là có thể bật hoặc tắt máy.

Nút MODE:Chọn chế độ vận hành cho máy.

Cách dùng: Các bạn nhấn nút MODE liên tục cho tới khi chọn được chế độ mong muốn.

Nút FAN SPEED:Điều chỉnh tốc đọ quạt gió.

Cách dùng: Nhấn liên tục nút này cho tới khi bạn chọn được tốc độ quạt như ý muốn.

Nút TEMP:Điều chỉnh nhiệt độ phòng.

Cách dùng: Để tăng nhiệt độ,bạn chọn nút Temp với chiều mũi tên hướng lên. Còn để giảm nhiệt độ, bạn chọn chiều mũi tên hướng xuống.

Nút HI POWER/ECONO:Chuyển đổi giữa chế độ tăng cường và tiết kiệm điện.

Cách dùng: Để chuyển đổi chế độ tăng cường HI POWER và chế độ tiết kiệm điện ECONO, các bạn nhấn nút “HI POWER/ECONO” liên tục. Mỗi lần nhấn nút, chế độ sẽ chuyển đổi theo thứ tự Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt.

Nút AIR FLOW:Điều chỉnh hướng gió làm mát.

Cách dùng: Nhấn nút liên tục cho tới khi chọn được hướng làm mát phù hợp.

Nút ON/OFF/CANCEL:Cài đặt thời gian bật hoặc tắt máy tự động.

Cách dùng: Để cài thời gian tắt hoặc mở máy tự động, đầu tiên các bạn nhấn nút “ON” nếu muốn cài đặt thời gian mở hoặc nhấn nút “OFF” nếu cài đặt thời gian tắt máy. Sau đó, các bạn dùng hai nút tăng hoặc giảm nhiệt độ để điều chỉnh thời gian muốn cài đặt. Nếu muốn hủy cài đặt hẹn giờ, các bạn hãy nhấn nút “CANCEL” trên điều khiển.

Nút SLEEP:Kích hoạt chế độ ngủ.

Cách dùng: Nhấn liên tục nút này để kích hoạt và chọn thời gian hoạt động. Thời gian cài đặt có thể thay đổi từ 1 – 10 giờ.

2. Các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

2.1 Chế độ vận hành thiết bị vào ban đêm

Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm 1độ C rồigiữ nguyên.

Ví dụ: Đặt 27oC, nhấn nút, sau 1giờ nhiệt độ 28oC và sau 2 giờ lên 29oC và giữ ở 29oC cho đến khi máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1oC và sau 2 giờ là 4oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị càiđặt trừ 4oC.

Ví dụ: Nếu đặt 22oC, sau 30 phút là 21oC, sau 1 giờ là 20oC, sau 2 giờ là 18oC và ở giữ nguyên ở mức 18oCcho đến khi máy dừng.

2.2 Chế độ vận hành công suất tối đa

Hầu hết các loại máy lạnh, điều hòa đều có chế độ vận hành mạnh mẽ (nút nhấn POWERFULL) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn vào nút này, máyđạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, năng suất lạnh hoặc sưởi có thể đạt 130%. Sau 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ vậnhành bình thường. Ta cũng có thể nhấn nút POWERFULL một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất tối đa.

2.3 Chế độ AUTO (tự động)

B1: Khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại.

B2: Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc.

các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

2.4 Chế độ hẹn giờ ở điều hòa Mitsubishi

Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt máy lạnh vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.

Hẹn giờ bật máy: máy lạnh đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

B1: Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy

B2: Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.

B3: Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng

Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

Hẹn giờ tắt máy: Máy lạnh đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

B1: Nhấn nút ON TIMER, đèn – o sẽ nhấp nháy

B2: Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.

B3: Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy lạnh còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trênvà (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.

2.5 Chế độ tiết kiệm điện

Để bật chế độ tiết kiệm điện, bạn nhấn nút ECONO COOL. Máy sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 2 độ C và thổi gió lên xuống tự động để tạo cảm giác mát mẻ như bình thường. Nhấn lại một lần nữa để tắt chế độ.

các chế độ điều hòa Mitsubishi tiện ích

Để bật chế độ làm lạnh nhanh, bạn nhấn nút POWERFUL COOL, máy sẽ hoạt động với công suất và tốc độ quạt lớn nhất, chế độ sẽ tự tắt sau 15 phút. Nhấn lại một lần nữa để tắt chế độ.

Hy vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn có được cách sử dụng điều hòa Mitsubishi hiệu quả hơn. Điện Lạnh Sapa chuyên lắp đặtvệ sinhsửa chữa máy lạnh, điều hòa uy tín giá rẻ tại khu vực Tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng, giúp bạn khắc phục sự cố kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN