Cách Chỉnh Điều Khiển Máy Lạnh Sanyo Đơn Giản Hiệu Quả

Máy lạnh, điều hòa thương hiệu Sanyo được người tiêu dùng biết đến là dòng sản phẩm chất lượng với giá thành tương đối, sau này đổi thành thương hiệu Aqua danh tiếng. Để giúp bạn có cách sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất, Điện Lạnh Sapaxin chia sẻ đến bạn cách chỉnh điều khiển máy lạnh Sanyo đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà.

1. Tìm hiểu ý nghĩa các nút trên điểu khiển máy lạnh Sanyo

Trước khi đi vào cách sử dụng điều khiển máy lạnh Sanyo chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của các nút bấm trên điều khiển để có thể sử dụng máy lạnh, điều hòa Sanyo hiệu quả nhất.

Cách Chỉnh Điều Khiển Máy Lạnh Sanyo Đơn Giản Hiệu Quả

– Nút ON/OFF: dùng để bật hoặc tắt máy điều hòa.

– Nút Mode (nút chế độ): Nút này được sử dụng để lựa chọn các chế độ tự động làm mát, hút ẩm, quạt hay sưởi ấm.

– Nút (+)/(-): Nút này được dùng để điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ của máy điều hòa.

Nhấn nút (+) để tăng nhiệt độ cài đặt, trường hợp bạn muốn tăng nhanh hơn thì hãy tiếp tục nhấn trong 2 giây.

Nhấn nút (-): nhấn nút này để giảm nhiệt độ cài đặt, bạn hãy tiếp tục nhấn trong 2 giây để giảm nhanh hơn.

– Nút chọn chế độ đảo gió: khi nhấn nút này thì cánh quạt gió sẽ đảo theo từng bước.

– Nút Fan Speed: đây là nút điều chỉnh tốc độ quạt từ tự động sang tốc độ quạt cao

– Nút Clock: nút  điều chỉnh thời gian.

– Nút Timer On: nút hẹn giờ mở máy, với nút lệnh này máy điều hòa Sanyo sẽ tự động chạy vào giờ đã thiết lập trước.

– Nút Temp: nút nhiệt độ dùng để thực hiện cài đặt nhiệt độ dàn lạnh hiển thị trên màn hình.

– Nút Timer Off: nút hẹn giờ tắt máy lạnh, máy lạnh sẽ tắt vào giờ được chọn sẵn.

– Nút Below (nút gió): áp dụng với chế độ làm mát hay hút ẩm

– Nút Turbo: Máy điều hòa làm việc với công suất tối đa giúp làm lạnh nhanh nhất đồng thời nó cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng.

– Nút Light (đèn): tắt hay mở đèn trên màn hình.

– Nút Sleep: chế độ ngủ, máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong lúc ngủ cho bạn, chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Ngoài ra trên màn hình điều khiển của máy điều hòa Sanyo còn có các biểu tượng giúp bạn dễ dàng thực hiện điều chỉnh các thông số trên máy lạnh cho phù hợp.

Cách Chỉnh Điều Khiển Máy Lạnh Sanyo Đơn Giản Hiệu Quả

2. Cách chỉnh điều khiển máy lạnh Sanyo chi tiết

2.1 Cách sử dụng điều khiển máy lạnh Sanyo cơ bản

Việc sử dụng điều khiển máy điều hòa Sanyo với chức năng cơ bản rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động máy bằng nút ON/OFF.

Bước 2: Bấm nút Mode để điều chỉnh chế độ như mong muốn. Nút Mode bạn có thể điều chỉnh được các chế độ cơ bản trên máy điều hòa như sau:

– Chế độ tự động (Auto): với chế độ này, bộ xử lý của máy sẽ đo nhiệt độ cài đặt của máy và nhiệt độ trong phòng một cách tự động.

– Chế độ làm mát (Cool): chế độ này sẽ giúp điều hòa không khí và làm mát căn phòng của bạn hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh quạt và tốc độ quạt cho phù hợp.

– Chế độ hút ẩm (Dry): Máy sẽ thực hiện hút ẩm ra khỏi phòng của bạn, giúp căn phòng của bạn có bầu không khí trong lành và khô ráo.

– Chế độ quạt (Fan): Máy sẽ kết hợp làm lạnh và quạt quay đảo chiều, giúp không khí trong phòng được thông thoáng hơn.

– Chế độ sưởi ấm (Heat): máy sẽ thực hiện làm ấm không khí

Bước 3: Bấm nút nhiệt độ Temp như bên dưới  để chỉnh nhiệt độ sang mức mong muốn.

– Trong lúc đang chạy tự động (Auto) nhiệt độ không thể điều chỉnh được.

– Trong lúc hoạt động sưởi ấm, mức nhiệt độ khởi động là 28oC. Với các chế độ khác, mức nhiệt độ khởi động là 25oC.

Bước 4: Bấm nút Fan Speed để chỉnh tốc độ quạt sang mức mong muốn. Đối với chế độ hút ẩm, tốc độ quạt sẽ cài đặt ở mức thấp.

Bước 5: Nhấn nút Below để chỉnh hướng luồng khí theo mong muốn hoặc để tự động.

Cách Chỉnh Điều Khiển Máy Lạnh Sanyo Đơn Giản Hiệu Quả

2.2 Cách chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng trên điều khiển

Khi điều hòa Sanyo đang hoạt động bạn bấm nút Sleep để tiến hành điều chỉnh tiết kiệm điện năng, sẽ có biểu tượng mặt trăng hiện lên trên màn hình cho thấy chế độ đã bật. Để tắt chế độ bạn làm tương tự như khi mở.

Bấm nút Sleep để cài đặt chế độ. Có 2 chế độ Sleep cho bạn chọn lựa:

– Chế độ làm mát và hút ẩm: Máy tự động tăng lên 1oC sau 60 phút, và nâng lên 1oC nữa sau 60 phút kế tiếp. Sau đó máy sẽ giữ yên ở nhiệt độ này. Giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà vẫn cảm thấy thoải mái. Chức năng này thích hợp khi chỉ cần làm mát nhẹ.

– Chế độ sưởi ấm: Máy tự động giảm nhiệt độ xuống 1oC sau 60 phút, rồi giảm thêm 1oC nữa sau 60 phút. Sau đó máy sẽ giữ nguyên ở nhiệt độ này. Chức năng này thích hợp khi chỉ cần làm ấm nhẹ.

2.3 Chỉnh chế độ điều hòa nhiệt độ nhanh

Chế độ này của điều hòa Sanyo được thiết kế dùng để làm lạnh hoặc sưởi ấm căn nhà của bạn nhanh chóng, khi vận hành chế độ này, thiết bị sẽ tăng tốc độ quạt lên đến mức cao nhất, giúp làm lạnh hoặc sưởi ấm một cách nhanh chóng hiệu quả.

Cách điều chỉnh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào nút Turbo là máy lạnh sẽ vận hành đúng theo mong muốn của bạn.

2.4 Chỉnh chế độ hút ẩm, làm khô

Để thực hiện được chức năng này, bạn chỉ cần bấm vào nút Mode trên màn hình điều khiển, sau đó chọn vào biểu tượng Dry có hình giọt nước, máy lạnh lập tức sẽ hút ẩm, giúp căn phòng của bạn thơm mát và sạch sẽ.

Với chức năng này máy lạnh sẽ thực hiện hút ẩm ra khỏi phòng của bạn, giúp căn phòng của bạn có bầu không khí trong lành và khô ráo. Để có thể kích hoạt chế độ Dry bạn cần bạn cần thiết lập nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ của phòng. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc nếu độ ẩm trong phòng không cao thì bạn không nên bật chức năng này tránh ảnh hưởng không tốt đến làn da, sức khỏe của bạn.

2.5 Chỉnh chức năng khóa bàn phím điều khiển máy lạnh

Remote/ điều khiển máy lạnh nếu vô tình rơi vào tay trẻ nhỏ sẽ trở thành món đồ chơi thú vị để bé đùa nghịch bấm phá dẫn đến chỉnh sai chương trình hoạt động. Để khắc phục tình trạng này điều hòa Sanyo có chức năng khóa bàn phím điều khiển với cách thực hiện đơn giản như sau:

Nhấn nút + và – cùng lúc để khóa hoặc mở khóa bàn phím. Nếu remote bị khóa, biểu tượng “ổ khóa” sẽ xuất hiện”, nếu bấm bất kỳ nút nào trên remote, biểu tượng này sẽ nhấp nháy 3 lần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mở khóa khi sử dụng lại vì khá nhiều người dùng nhẫm lẫn việc bị khóa bàn phím cứ nghĩ hết pin hay bị lỗi kết nối.

3. Mẹo sử dụng điều hòa, máy lạnh Sanyo tiết kiệm điện

Bên cạnh cách chỉnh điều khiển điều hòa Sanyo kể trên, Điện Lạnh Sapa sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo hay giúp máy lạnh phát huy được hết khả năng hoạt động, đồng thời tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

– Không nên sử dụng điều hòa liên tục cả ngày.

– Nên bật điều hòa trước mỗi lần sử dụng khoảng 10 – 15 phút.

– Bạn nên sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong phòng gọn gàng, đồng thời hạn chế mở cửa hoặc ra vào liên tục để lượng nhiệt không bị thất thoát.

– Nên sử dụng thêm quạt, máy tạo độ ẩm trong phòng để có được cảm giác dễ chịu nhất.

– Không nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.

– Nên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh điều hòa thường xuyên.

Qua bài viết trên, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chỉnh điều khiển remote máy lạnh Sanyo. Dienlanhsapa.com là đơn vị chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín tại khu vực Tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại chúng tôi cam kết khắc phục nhanh mọi sự cố với các thiết bị điện lạnh của bạn.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN