Cách Dùng Điều Hòa Máy Lạnh Daikin Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

Điều hòa, máy lạnh Daikin là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi đánh giá cao về chất lượng, độ bền. Tuy nhiên để thiết bị hoạt động thật sự hiệu quả thì người dùng còn phải biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách dùng điều hòa máy lạnh Daikin hiệu quả tiết kiệm vô cùng đơn giản qua bài viết sau đây.

1. Cách dùng Remote điều hòa, máy lạnh Daikin

Mọi hoạt động của máy lạnh Daikin đều được điều chỉnh bằng Remote, nắm được ý nghĩa các nút bấm trên điều khiển sẽ giúp bạn hiểu rõ các tính năng và cách dùng remote máy lạnh Daikin hiệu quả hơn.

Cách Dùng Điều Hòa Máy Lạnh Daikin Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

– Nút ON/OFF: Nút tắt/bật điều hòa.

– Nút MODE: Lựa chọn các chế độ cơ bản điều hòa Daikin.

– Nút FAN: Điều chỉnh tốc độ quạt.

– Nút SWING: Điều chỉnh hướng gió.

– Nút COMFORT: Chỉnh hướng gió hướng lên phía trên, tránh thổi trực tiếp vào người dùng.

– Nút ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.

– Nút POWERFUL: Nút làm lạnh nhanh. Nếu chọn chế độ làm lạnh nhanh, bạn không thể bật chế độ ECONO.

– Nút TEMP có 2 mũi tên lên/xuống: Tăng/giảm nhiệt độ.

– Nút mũi tên hướng lên/xuống (trên khung TIMER): Nút tăng/giảm thời gian hẹn giờ.

– Nút có ký hiệu đồng hồ (trên khung TIMER): Chọn cài đặt đồng hồ.

– Nút CANCEL (trên khung TIMER): Hủy cài đặt hẹn giờ đã cài đặt.

– Nút ON (trên khung TIMER): Hẹn giờ bật điều hòa.

– Nút OFF (trên khung TIMER): Hẹn giờ tắt điều hòa.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của các nút chức năng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh máy lạnh Daikin với các thao tác đơn giản sau đây:

– Với chế độ bật tắt máy lạnh, nhấn nút ON/OFF để kích hoạt.

– Muốn tăng nhiệt độ điều hòa, máy lạnh Daikin, hãy ấn nút mũi tên hướng xuống tại phần TEMP của remote, để giảm nhiệt độ hãy ấn nút mũi tên đi xuống.

– Để thay đổi các chế độ hoạt động, hãy ấn nút MODE.

– Muồn thay đổi lưu lượng gió: ấn nút FAN, lúc này lưu lượng gió cũng sẽ được hiển thị trên màn hình.

– Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện: nhấn nút ECONO trên điều khiển điều hòa Daikin.

– Với tính năng làm lạnh nhanh, bạn chỉ cần ấn nút POWERFUL

– Để điều chỉnh hướng gió thổi: ấn SWING, lúc này vị trí của cánh đảo gió được thau đổi, khi đạt đến vị trí mong muốn bạn chỉ cần ấn SWING một lần nữa để ngừng lại tại vị trí cố định.

– Với chế độ chống ẩm mốc: ấn vào nút MOLD PROOF

– Cài đặt thời gian bằng cách ấn ON (bật thời gian mở điều hòa) hoặc OFF(tắt điều hòa). Nhấn 1 lần sẽ tăng thêm 10 phút và bạn có thể ấn giữ liên tục để điều khiển thiết lập thời gian nhanh chóng hơn. Để biết chế độ này đã thiết lập thành công hay chưa bạn nhìn trên thân điều hòa sẽ có đèn màu cam phát sáng. Muốn hủy chế độc chỉ cần ấn nút Cancel.

2. Cách dùng điều hòa, máy lạnh Daikin hiệu quả tiết kiệm

Để điều hòa Daikin hoạt động tốt và bền đẹp hơn thì người dùng cần phải biết cách sử dụng hợp lý và bảo quản đúng cách. Sau đây là một số cách dùng điều hòa, máy lạnh Daikin hiệu quả tiết kiệm hơn mà bạn có thể áp dụng thử xem nhé.

Cách Dùng Điều Hòa Máy Lạnh Daikin Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

– Không làm giảm nhiệt độ phòng đột ngột

Bạn chỉ cần giữ nhiệt độ của phòng ở mức trung bình, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời 5-7 độ sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Nhiệt độ lý tưởng là từ 23 độ C đến 28 độ C. Nhiệt độ này sẽ không khiến cho cơ thể của bạn bị sock nhiệt khi thay đổi đột ngột giữa 2 môi trường. Thêm nữa với mức nhiệt độ này đảm bảo chi điều hòa của bạn đang hoạt động đúng công suất, không bị tiêu tốn điện năng nhiều.

– Bật chế độ tiết kiệm điện năng

Econo là chức năng cho phép máy lạnh hạn chế sử dụng điện năng một cách tối đa, máy giảm công suất hoạt động, gần như làm lạnh nhẹ nhàng đủ cho 1 người trong phòng cảm thấy mát nhẹ. Cách sử dụng vô cùng đơn giản như sau:

Cách Dùng Điều Hòa Máy Lạnh Daikin Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

Nhấn nút “Econo” để kích hoạt tính năng.

Nhấn lại “Econo” đến khi mất biểu tượng khỏi màn hình để tắt.

Lưu ý: Chế độ tiết kiệm điện dùng ở chế độ làm mát “Cool” và làm khô “Dry”, không dùng chung với chế độ làm lạnh nhanh “Powerful”.

– Vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ

Để giúp điều hòa Daikin làm lạnh hiệu quả không phải hao tốn quá nhiều điện năng thì bạn cần lưu ý thời điểm cần vệ sinh cho máy lạnh, điều hòa. Nên lau tấm lọc từ 1-2 tuần 1 lần giúp cho tấm lọc được thông thoáng, tăng khả năng lưu thông không khí.

Cách Dùng Điều Hòa Máy Lạnh Daikin Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.

Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.

Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy lạnh khoảng 1 tháng 1 lần.

– Sử dụng thêm quạt gió cho căn phòng

Lợi ích của việc sử dụng quạt gió giúp cho không khí mát được lưu thông trong toàn bộ căn phòng lại giúp tiết kiệm điện năng hơn thay vì cứ bật máy lạnh công suất tối đa sẽ làm máy hoạt động quá tải dẫn đến nhanh hư hỏng hơn.

– Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Việc này sẽ tránh được việc thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài hay lọt vào những luồng khí nóng. Nên che cửa sổ bằng rèm hoặc những thiết bị cản nắng dày tránh cho hơi nóng xâm nhập từ bên ngoài vào.

– Ngắt nguồn máy lạnh khi không sử dụng

Đây là điều ít ai chú ý vì suy nghĩ chỉ cần tắt nút OFF trên điểu khiển là xong. Tuy nhiên 1 lượng nhỏ điện năng vẫn còn ở điều hòa khoảng từ 15 – 35W ngay cả khi bạn không hoạt động. Do đó, hãy ngắt nguồn điều hòa khi bạn không sử dụng trong thời gian dài để giảm tiêu hao điện năng.

Qua những chia sẻ trên hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách dùng điều hòa, máy lạnh Daikin hiệu quả và tiết kiệm hơn. Dienlanhsapa.com chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín, giá rẻ tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN