Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic Đơn Giản Hữu Dụng

Chức năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic là một trong những tính năng thông minh và hữu dụng dành cho người dùng. Chức năng này sẽ giúp điều hòa tự động bật/tắt vào thời điểm đã được thiết lập trước mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ hay công việc của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng chế độ này, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic vô cùng đơn giản qua bài viết sau đây.

1. Chế độ hẹn giờ điều hòa Panasonic có tác dụng gì?

Đa phần các dòng điều hòa hiện nay đều có chế độ hẹn giờ bật tắt. Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng sử dụng hiệu quả hơn tuy nhiên còn rất ít người biết đến. Vậy thì chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic có tác dụng gì mà hầu hết các sản phẩm điều hòa đều được tích hợp tính năng này.

Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic Đơn Giản Hữu Dụng

– Nếu bạn sử dụng chức năng hẹn giờ tắt của điều hòa Panasonic, thì bạn sẽ không phải tỉnh giấc dậy tắt điều hòa khi nhiệt độ xuống quá thấp. Điều này giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn, không bị tỉnh giấc giữa chừng, mất ngủ.

– Đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ, việc sinh hoạt một thời gian dài trong phòng điều hòa, nhiệt độ thấp có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Sử dụng điều hòa trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Do đó, chế độ hẹn giờ điều hòa khiến điều hòa tự ngắt sau một thời gian sử dụng sẽ đảm bảo cho sức khỏe hơn.

– Khi ngủ, các cơ quan vận hành cũng chậm hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn, nhiệt độ cơ thể cũng giảm xuống. Do đó, nếu bật điều hòa ở nhiệt độ thấp cả đêm, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến cơ thể mắc một số bệnh về đường hô hấp. Việc hẹn giờ tắt của điều hòa Panasonic có thể giúp cơ thể bạn bảo vệ sức khỏe đường hô hấp và giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, giúp cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ môi trường khi bạn ngủ dậy.

– Cuối cùng cách hẹn giờ của máy lạnh Panasonic sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện khổng lỗ mỗi tháng đó. Việc làm này cũng giúp điều hòa có khoảng thời gian nghỉ ngơi, sau khoảng thời gian dài làm việc ban ngày, từ đó giúp nuôi cao tuổi đời của máy.

2. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic đơn giản

Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic Đơn Giản Hữu Dụng

2.1. Đặt đồng hồ thời gian thực

Muốn sử dụng tính năng hẹn giờ trên điều hòa, máy lạnh Panasonic trước tiên bạn cần phải cài đặt thời gian đồng hồ thực cho điều hòa. Bạn thực hiện tính năng này theo các bước sau đây:

B1: Dùng tay giữ phím “Clock” trên điều khiển điều hòa.

B2: Sử dụng 2 phím mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian trên điều hòa đúng với thời gian hiện tại.

B3: Ấn lại phím  “Clock” để lưu và kết thúc toàn bộ quá trình cài đặt.

2.2. Cách hẹn giờ bật trên máy lạnh Panasonic

Hẹn giờ bật là tính năng điều khiển cho điều hòa, máy lạnh tự động bật và làm mát theo thời gian đã cài đặt sẵn. Tính năng này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn một căn phòng mát lạnh mà không cần mất thời gian chờ đợi. Cách hẹn giờ bật điều hòa Panasonic như sau:

B1: Trong khung Timer của điều hòa, bạn giữ và ấn nút ON.

B2: Sử dụng 2 nút mũi tên lên (▲) hoặc xuống (▼) để điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Cài đặt thành công khi dàn lạnh của điều hòa phát ra tiếng bíp và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên màn hình điều khiển.

B3: Chờ đèn Timer của điều hòa sáng là bạn đã cài đặt cách hẹn giờ điều hòa Panasonic thành công.

Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic Đơn Giản Hữu Dụng

2.3. Cách hẹn giờ tắt trên điều hòa Panasonic

Chế độ hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic cho phép máy lạnh tự động ngắt sau một thời gian sử dụng. Chế độ này giúp bạn vừa tiết kiệm điện vừa giúp bảo vệ sức khỏe. Khi ngủ vào ban đêm bạn nên thiết lập để điều hòa tắt tự động, hạn chế ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia đình. Để cài đặt hẹn giờ tự động tắt bạn thực hiện qua 3 bước sau:

B1: Trong khung Timer của remote bạn ấn nút Timer, trên màn hình remote sẽ hiển thị thời gian tắt OFF TIMER.

B2:  Sử dụng mũi tên lên (▲) hoặc xuống (▼) trong khung TIMER để cài đặt thời gian tắt.

B3: Khi đèn Timer trên điều hòa nhấp nháy vàng tức là bạn hoàn thành cài đặt.

2.4. Cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic

Khi đã biết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic, bạn muốn tắt không muốn muốn sử dụng tính năng hẹn giờ bật tắt trên điều hòa nữa thì làm như thế nào. Rất đơn giản, bạn hãy thực theo 2 bước sau đây:

B1: Trên khung TIMER của remote bạn ấn nút CANCEL.

B2: Quan sát xem dòng ON TIMER hoặc OFF TIMER trên remote và đèn Timer trên máy lạnh đã biến mất hay chưa. Nếu đã biến mất thì việc tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic đã thành công.

2.5. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ điều hòa Panasonic

– Không thể thực hiện cùng lúc tính năng bật, tắt hẹn giờ điều hòa.

– Khi đang cài đặt cách hẹn giờ điều hòa Panasonic mà bị mất điện hoặc ngắt nguồn điện thì bộ hẹn giờ trên điều hòa sẽ tự xóa. Tuy nhiên, bộ hẹn giờ trên remote vẫn lưu, việc bạn cần làm là thực hiện lại bước cài đặt.

– Việc cài đặt hẹn giờ không có tính năng lặp lại. Do đó, nếu muốn lặp lại người dùng phải tự điều chỉnh bằng tay.

Qua những thông tin chia sẻ trên hy vọng giúp bạn nắm được cách hẹn giờ điều hòa, máy lạnh PanasonicDienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặtvệ sinhbảo trì sửa chữa máy lạnh giá rẻ uy tín tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN