Cách Lắp Vòi Nước Máy Giặt Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Máy giặt Toshiba là một thiết bị vô cùng hữu ích đối với mọi gia đình. Việc lắp đặt, sử dụng máy lạnh đúng cách không chỉ mang lại hiệu quả hoạt động cao mà còn giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị. Thông thường khi mua máy giặt bạn sẽ được lắp đặt tận nơi nhưng một số trường hợp như muốn đổi vị trí máy giặt hoặc được cho/tặng máy giặt,…thì bạn cần biết cách lắp đặt máy giặt. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách lắp vòi nước máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

1. Chọn vị trí lắp đặt máy giặt Toshiba

Nên lắp đặt máy giặt Toshiba ở nơi vững chãi, bằng phẳng

Sẽ rất nguy hiểm khi đặt máy giặt ở vị trí không vững chắc vì trong quá trình hoạt động máy có thể di chuyển khi rung, lắc mạnh gây đổ vỡ. Ngoài ra, nếu lắp máy ở nơi không bằng phẳng thì âm thanh cũng sẽ kêu to hơn khi máy thực hiện công đoạn vắt, giặt.

Tránh để máy ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không khí lạnh

Ánh nắng mặt trời sẽ làm biến dạng các bộ phận nhựa và làm phai màu máy, khiến máy nhanh cũ hơn, vì thế hạn chế để máy giặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Nên đặt máy ở những nơi có mái che, cao ráo, tránh nơi ẩm thấp hoặc tiện hơn chính là nơi gần nhà tắm của gia đình bạn.

Cách Lắp Vòi Nước Máy Giặt Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Đối với miền Bắc khi trời vào đông hoặc những vùng núi cao, thời tiết quá lạnh, có thể làm đóng băng các bộ phận của máy, khiến tuổi thọ máy giảm đáng kể. Chính vì thế, hãy đặt máy giặt trong nhà, nơi khô ráo, tránh đặt ngoài ban công, lô gia không có mái che.

Lắp máy giặt cách tường 5cm

Khi máy rung trong quá trình giặt, sấy, vắt nếu đặt quá gần tường hoặc các vật khác sẽ dẫn đến va chạm, nhẹ thì trầy xước vỏ máy giặt nặng thì móp méo hoặc hư hỏng. Chính vì thế, hãy lắp máy cách các cạnh và phần sau của máy so với tường và những vật khác tối thiểu là 5 cm.

2. Cách lắp vòi nước máy giặt Toshiba tại nhà

2.1. Chuẩn bị dụng cụ lắp vòi nước máy giặt Toshiba

Dù là máy giặt Toshiba nhà bạn là máy giặt cửa ngang ( máy giặt lồng ngang) hay là máy giặt cửa đứng ( máy giặt lồng đứng) thì để quá trình lắp vòi nước máy giặt Toshiba được an toàn và nhanh chóng bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

– Tua-vít

– Băng keo dán đen hay keo dán nhựa

– Kéo

– Khăn vải khô

Các vận dụng này sẽ giúp bạn tháo lắp dễ dàng và đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt.

2.2. Cách lắp vòi cấp nước máy giặt Toshiba

Tùy thuộc vào việc gia đình bạn sử dụng dạng van cấp nước cho máy giặt Toshiba như thế nào mà cách lắp đặt vòi cấp nước sẽ có sự khác nhau.

Trường hợp 1: Với máy giặt Toshiba có van cấp nước gắn vào bệ chống thấm.

– Đầu tiên bạn tháo bỏ chiếc mắt nối van của ống cấp nước ra.

– Tiếp đến, bạn tiến hành giữ van khóa, rồi tiếp tục, nối vòi vào miệng van cấp nước.

– Sau đó, bạn xoay thanh giữ lại về vị trí ban đầu, kiểm tra xem van khóa đã được lắp chính xác và chắc chắn hay chưa.

Cách Lắp Vòi Nước Máy Giặt Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Trường hợp 2: Với máy giặt Toshiba có vòi cấp nước gắn trực tiếp trên tường.

– Đầu tiên bạn cần lắp mắt của van nối vào với van vòi nước của máy giặt.

– Sau đó quan sát thật kỹ và điều chỉnh sao cho 4 con ốc vào đúng vị trí của chúng.

– Tiếp theo, bạn lấy tua – vít cố định thật chặt 4 con ốc lại. Rồi kéo thẳng van khóa của chiếc vòi cấp nước, nhanh chóng nối thẳng vòi vào van nước.

2.3. Cách lắp vòi thoát nước máy giặt Toshiba

Vòi thoát nước không có 2 trường hợp cần phân biệt như trên, nó lại có 2 cách lắp đặt. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cách lắp thích hợp để hoàn tất quy trình lắp vòi thoát nước cho máy giặt Toshiba.

Cách 1: Bạn có thể chọn nơi xả sân, vườn, đất nơi mà nước có thể thoát đi dễ dàng. Nhiều người chọn phương án xả nước qua đường ống ngầm dưới đất. Trường hợp bạn muốn xả thẳng xuống đường ống ngầm dưới đất trong khi nó không được nối chung với đường ống của thiết bị khác thì bạn cần đo lại kích cỡ miệng ống xả nước. Sau đó dùng băng keo dán thật chặt vòng quanh ống xả sao cho thật khớp.

Cách Lắp Vòi Nước Máy Giặt Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Cách 2: Bạn có thể nói chung với vòi thoát nước của máy giặt với phần nước khác, ở đây đường thoát nước máy giặt đồng nhất với các thiết bị khác trong gia đình (nhà vệ sinh, bồn rửa mặt, rửa tay…). Để đảm bảo hoạt động của ông thoát nước cần lưu ý 2 con số là 60 và 90. 60 cm – 90cm chỉ độ cao mà ống U cần có so với mặt đất. Gắn đầu ống thoát nước vào đầu ống xả. Để tình trạng thoát nước tắc nghẽn không xảy ra thì cần có ống thoát nước có đường kính nhỏ hơn so với đường kính ống thoát chính.

Qua những thông tin trên hy vọng bạn đã có thể nắm được các bước giúp bạn có cách lắp ống nước máy giặt toshiba nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Nếu bạn không có thời gian để tự lắp đặt và cần hỗ trợ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy giặt hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN