Cách Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Hiệu Quả Đúng Cách

Sở hữu thiết kế tinh tế và sang trọng cùng với những tính năng ưu việt, điều hòa Mitsubishi trở thành cái tên được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa Mitsubishi đúng cách. Trong bài viết này Điện Lạnh Sapa sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa/ máy lạnh Mitsubishi cho các bạn một cách chi tiết nhất.

1. Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi cơ bản

cách sử dụng điều hòa mitsubishi

Chức năng bật/tắt máy:

Nhấn nút ON/OFF, sau đó nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ hoạt động (tự động/làm lạnh/hút ẩm/quạt). Tiếp đó nhấn một trong 2 nút TOO WARM (giảm nhiệt độ) hoặc TOO COOL (tăng nhiệt độ) để điều chỉnh nhiệt độ.

Nhấn nút ON/OFF một lần nữa nếu bạn muốn tắt máy.

Vận hành chế độ AUTO (tự động)

Khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại

Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc.

Thay đổi chế độ hoạt động:

Để thay đổi chế độ hoạt động (chế độ quạt, chế độ làm lạnh, chế độ hút ẩm Dry, chế độ chỉ gió,...), bạn hãy nhấn vào phím Mode trên điều khiển > Nhấn cho đến khi chọn được chế độ tích hợp.

Bật chế độ tiết kiệm điện làm lạnh nhanh/tiết kiệm điện:

Để bật chế độ tiết kiệm điện, bạn nhấn nút ECONO COOL. Máy sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 2 độ C và thổi gió lên xuống tự động để tạo cảm giác mát mẻ như bình thường. Nhấn lại một lần nữa để tắt chế độ.

Để bật chế độ làm lạnh nhanh, bạn nhấn nút POWERFUL COOL, máy sẽ hoạt động với công suất và tốc độ quạt lớn nhất, chế độ sẽ tự tắt sau 15 phút. Nhấn lại một lần nữa để tắt chế độ.

Bật chế độ hẹn giờ:

Bạn nhấn nút Select để chọn hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt hoặc tắt chế độ hẹn giờ. Mỗi lần nhấn nút, biểu tượng sẽ thay đổi.

Trong đó, TIMER RELEASE là tắt chế độ hẹn giờ.

Để thay đổi thời gian hẹn giờ, bạn nhấn nút TIME, mỗi lần nhấn sẽ tăng hoặc giảm 1 tiếng.

2. Cách sử dụng điều hòa Mitsubishi hiệu quả, tiết kiệm điện

cách sử dụng điều hòa mitsubishi

Lắp đặt điều hòa Mitsubishi đúng cách:

- Lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh nên hạn chế ở những vị trí ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

- Dàn lạnh nên lắp đặt theo chiều dọc phòng, độ cao trên 2.5m để luồng khí từ máy có thể lan tỏa đều trong phòng.

- Dàn nóng treo ở nơi thông thoáng, không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa vệ sinh máy lạnh, ống gas máy điều hòa nối từ dàn lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt tốt chôn âm vào tường và được lắp sẵn trước khi tô, sơn tường hoàn thiện.

- Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng gần càng tốt và chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy. Ống nước xả từ dàn lạnh nên dùng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh để thoát nước nhanh và tránh động sương trên ống làm ố tường.

- Dây điện nguồn đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến chờ sẵn tại vị trí lắp đặt dàn lạnh để tiện việc cấp nguồn cho máy.

Quá trình sử dụng điều hòa Mitsubishi:

- Sắp xếp đồ đạc trong phòng để không cản trở tầm lưu thông gió, qua đó bạn sẽ giúp căn phòng nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

- Các loại đèn sợi tóc hay ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân phát nhiệt, khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn.

- Thông thường, máy lạnh có khung nhiệt độ từ 16oC đến 30oC độ, vì vậy đối với buổi sáng bạn có thể chỉnh nhiệt độ khoảng 24oC đến 26oC, ban đêm bạn có thể chỉnh chênh lệch 5 độ so với nhiệt độ ngoài trời sẽ tốt cho sức khỏe và tiết kiệm điện hơn.

- Nếu không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài thì hãy ngắt cầu dao điện điện của máy. Vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và khởi động lại bằng remote thì cũng sẽ tốn một mức năng lượng kha khá.

Bảo trì và vệ sinh:

- Vệ sinh máy lạnh Mitsubishi định kì 3-4 tháng/ lần sẽ giúp máy giảm công suất hoạt động, giúp tiết kiệm lên đến 45% điện năng.

- Bạn nên kiểm tra dàn nóng xem cánh tản nhiệt có bị bụi bám nhiều không. Nếu có hãy gọi thợ đến bảo dưỡng và đo kiểm tra gas. Vì dàn nóng bị bám bụi và gas không đủ sẽ dẫn đến hiệu suất làm lạnh bị giảm, thời gian làm lạnh cho phòng lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn có được cách sử dụng điều hòa Mitsubishi hiệu quả hơn. Trường hợp máy lạnh của bạn vẫn không hoạt động hiệu quả dù đã áp dụng các cách thì có thể do máy gặp trục trặc bên trong, hãy tìm đơn vị chuyên sửa chữa máy lạnh giúp bạn khắc phục. Điện Lạnh Sapa chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh, điều hòa uy tín giá rẻ tại khu vực Tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng, giúp bạn khắc phục sự cố kịp thời.

Bài viết khác

Bài viết khác