Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa/Máy Lạnh Sanyo

Thương hiệu Sanyo là một trong những thương hiệu máy lạnh/điều hòa nổi tiếng và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi các tính năng thông minh đa dụng. Để sử dụng máy điều hòa Sanyo một cách hiệu quả và giúp tiết kiệm nhất thì bạn cần phải rõ các nút lệnh trên remote cũng như cách sử dụng chúng. Các bạn hãy cùng Điện Lạnh Sapa tham khảo cách sử dụng điều khiển điều hòa Sanyo để biết cách sử dụng máy lạnh Sanyo một cách hiệu quả.

1. Các nút chức năng cơ bản trên điều khiển Sanyo

Để biết được cách sử dụng điều khiển máy lạnh Sanyo hiệu quả, trước hết ta cần tìm hiểu các nút lệnh cơ bản và ý nghĩa của nó trên Remote.

remote máy lạnh sanyo

Điều khiển của máy lạnh Sanyo

 1. Nút nguồn (ON/OFF): Bật tắt máy lạnh.
 2. Mode (Nút chế độ): Sử dụng nút này để chọn chế độ tự động, làm mát, hút ẩm, quạt, sưởi ấm
 3. Nút + – điều chỉnh nhiệt độ: Giúp tăng giảm nhiệt độ của máy.

– Nhấn nút (+) để tăng nhiệt độ cài đặt, tiếp tục nhấn trong 2 giây để tăng nhanh hơn.

– Nhấn nút (-) để giảm nhiệt độ cài đặt, tiếp tục nhấn trong 2 giây để giảm nhanh hơn.  

 1. Nút chọn chế độ đảo gió: Khi nhấn nút này cánh quạt gió sẽ đảo theo từng bước sau:
 2. Nút điều chỉnh tốc độ quạt (Fan Speed): Điều chỉnh tốc độ quạt từ tự động sang tốc độ quạt cao bằng nút Fan Speed
 3. Nút điều chỉnh thời gian Clock:

Nhấn nút Clock biểu tượng “Đồng hồ”  không nhấp nháy, khi đó đồng hồ sẽ nháy trong 5 giây nhấn nút +/-, thời gian mỗi lần nhấn tăng giảm một phút. Nhấn và giữ nút +/- sẽ tăng giảm 10 phút. Nhấn Clock lần nữa, biểu tượng “Đồng hồ” hiện ra, quá trình cài đặt kết thúc.

 1. Timer On (Nút hẹn giờ mở máy): Máy lạnh sẽ tự động chạy vào giờ đã thiết lập trước đó.
 2. Temp (Nhiệt độ): Dùng để cài đặt nhiệt độ dàn lạnh hiển thị trên màn hình. Các chế độ trong thiết lập nhiệt độ
 3. Time off (Nút hẹn giờ tắt máy): Máy lạnh sẽ tắt vào giờ đã chọn.
 4. Below (Gió): Chức năng này chỉ áp dụng với chế độ “Làm mát” hay “Hút ẩm”. Trong các chế độ khác, chức năng Below này không hoạt động và biểu tượng Below sẽ không được hiển thị.
 5. Turbo: Máy sẽ làm việc với công suất tối đa giúp làm lạnh nhất nhất, tuy nhiên tính năng này cũng tốn nhiều điện nhất.
 6. Light (Đèn): Tắt/Mở đèn.
 7. Sleep (Ngủ): Đây là chế độ tiết kiệm điện, máy tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong lúc ngủ cho bạn

Ngoài ra trên màn hình điều khiển của máy điều hòa Sanyo còn có các biểu tượng giúp bạn dễ dàng thực hiện điều chỉnh các tính năng trên máy lạnh cho phù hợp như sau.

remote máy lạnh sanyo

Màn hình hiển thị trên điều khiển máy lạnh Sanyo

remote máy lạnh sanyo

Ý nghĩa của các biểu tượng trên màn hình điều khiển

2. Cách sử dụng Remote máy lạnh Sanyo hiệu quả

2.1. Các chế độ hoạt động cơ bản

Các tính năng cơ bản của máy lạnh bạn có thể điều chỉnh bằng nút MODE, chi tiết như sau:

– Chế độ tự động (Auto): Khi chọn chế độ này, bộ xử lý trong máy sẽ đo sự khác biệt giữa nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ trong phòng tự động.

– Chế độ làm mát (Cool): Máy sẽ điều hòa không khí và làm mát căn phòng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết nóng nực.

– Chế độ hút ẩm (Dry): Máy sẽ hút hơi ẩm ra khỏi căn phòng của bạn, trả lại bạn không khí trong lành và khô ráo hơn. Để kích hoạt chế độ Dry (Khô), thiết lập nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ phòng.

– Chế độ quạt (Fan): Máy vừa làm lạnh kết hợp với quạt quay đảo chiều, làm giúp khi trong phòng thông thoáng hơn.

– Chế độ sưởi ấm (Heat): Máy không chỉ có chức năng điều hòa không khí mà còn có chức năng sưởi ấm và làm mát.

Bước 1: Khởi động máy bằng nút ON/OFF.

Bước 2: Bấm nút Mode để điều chỉnh chế độ như mong muốn.

Bước 3: Bấm nút nhiệt độ Temp như bên dưới  để chỉnh nhiệt độ sang mức mong muốn.

Trong lúc đang chạy tự động (Auto) nhiệt độ không thể điều chỉnh được.

Trong lúc hoạt động sưởi ấm, mức nhiệt độ khởi động là 28oC. Với các chế độ khác, mức nhiệt độ khởi động là 25oC.

Bước 4: Bấm nút Fan Speed để chỉnh tốc độ quạt sang mức mong muốn. Đối với chế độ hút ẩm, tốc độ quạt sẽ cài đặt ở mức thấp.

Bước 5: Nhấn nút Below để chỉnh hướng luồng khí theo mong muốn hoặc để tự động.

2.2. Chế độ tiết kiệm năng lượng trên Remote máy lạnh Sanyo

Khi máy đang hoạt động bạn bấm nút Sleep, sẽ có biểu tượng mặt trăng hiện lên trên màn hình cho thấy chế độ đã bật. Để tắt chế độ bạn làm tương tự như khi mở. Có 2 chế độ Sleep cho bạn chọn lựa:

– Chế độ làm mát và hút ẩm: Máy tự động tăng lên 1oC sau 60 phút, và nâng lên 1oC nữa sau 60 phút kế tiếp. Sau đó máy sẽ giữ yên ở nhiệt độ này. Giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà vẫn cảm thấy thoải mái. Chức năng này thích hợp khi chỉ cần làm mát nhẹ.

– Chế độ sưởi ấm: Máy tự động giảm nhiệt độ xuống 1oC sau 60 phút, rồi giảm thêm 1oC nữa sau 60 phút. Sau đó máy sẽ giữ nguyên ở nhiệt độ này. Chức năng này thích hợp khi chỉ cần làm ấm nhẹ.

2.3. Các chức năng nâng cao khác của Remote máy lạnh Sanyo

Vận hành hút ẩm: Chế độ vận hành hút ẩm được chỉnh bằng nút Mode trên bảng điều khiển. Máy sẽ hút ẩm có trong không khí và trả lại cho bạn một bầu không khí trong lành nhất. Trong quá trình hút ẩm, tốc độ quạt sẽ chuyển về thấp nhất.

Vận hành cao (Turbo): Trong lúc làm lạnh hay sưởi ấm, nếu vận hành chức năng này, máy tăng tốc độ quạt lên đến mức đỉnh điểm để làm lạnh hay sưởi ấm nhanh. Nhiệt độ xung quanh sẽ đạt đến nhiệt độ mong muốn cao nhất.

Vận hành Blow: Chế độ nằm ở nút Blow. Chức năng biểu thị nhiệt độ ẩm trong dàn lạnh sẽ bị thổi khô khi máy ngừng để tránh ẩm mốc. Khi ngừng máy bằng nút ON/OFF, quạt dàn lạnh sẽ tiếp tục chạy trong 10 phút ở tốc độ thấp. Lúc này, có thể bấm Blow để tắt quạt.

Khóa máy: Nhấn nút + và – cùng lúc để khóa hoặc mở khóa bàn phím. Nếu remote bị khóa, biểu tượng “ổ khóa” sẽ xuất hiện”, nếu bấm bất kỳ nút nào trên remote, biểu tượng này sẽ nhấp nháy 3 lần. Chức năng này giúp bảo vệ Remote không bị bấm lung tung khi vô tình rơi vào tay trẻ nhỏ.

Qua những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã biết thêm những cách sử dụng remote máy lạnh Sanyo hiệu quả, nhanh chóng. Dienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh Sanyo và tất cả các dòng máy lạnh khác. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh chúng tôi hy vọng có thể làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN