Cách Sử Dụng Máy Giặt Panasonic Đúng Cách Hiệu Quả

Máy giặt Panasonic là thương hiệu máy giặt được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thiết kế hiện đại, tính năng thông minh. Với một chiếc máy giặt mới, bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng như thế nào cho đúng và phát huy được hết các chức năng của thiết bị. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn và gia đình cách sử dụng máy giặt Panasonic đúng cách hiệu quả mang lại nhiều tiện ích trong quá trình bảo quản, sử dụng.

1. Hướng Dẫn Thao Tác Sử Dụng Máy Giặt Panasonic

Để giúp bạn sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả hơn, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bật nguồn

Sau khi đã phân loại đồ và bỏ vào máy giặt thì bạn tiến hành bật nguồn máy giặt nhé. Nút nguồn được thiết kế ngay bên góc tay phải của máy giặt.

cách sử dụng máy giặt panasonic

Bước 2: Chọn chế độ giặt

Tùy thuộc vào loại đồ và mức độ bạn giặt mà lựa chọn một chế độ giặt phù hợp nhất.

Bước 3: Khởi động

Chọn nút khởi động/tạm dừng để kích hoạt máy hoạt động. Khi chọn xong, trong khoảng 5s đầu tiên lồng giặt sẽ tiến hành đo lượng đồ giặt và chỉnh mực nước cung cấp cần thiết.

Bước 4: Đổ chất giặt tẩy

Dựa theo hướng dẫn trên bao bì mà bạn căn chỉnh lượng chất giặt tẩy phù hợp với số lượng quần áo mình giặt. Cho quá nhiều hay quá ít cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng giặt cũng như tuổi thọ của máy.

Để thực hiện được thao tác này, trước tiên người dùng cần phải kéo các ngăn đựng xà phòng, nước xả vải và nước tẩy ra ngoài. Ở các dòng máy giặt của Panasonic thường được nhà sản xuất chia làm 3 khoang, mỗi khoang sẽ có một nhiệm vụ riêng biệt.

cách sử dụng máy giặt panasonic

– Ngăn 1: dùng để đựng nước tẩy

Với những đồ giặt có vết bẩn cứng đầu, nếu chỉ giặt không thì sẽ không thể sạch. Do vậy trong quá trình giặt, người dùng có thể đổ thêm chất tẩy vào khoang chứa để thu được hiệu quả giặt tốt nhất.

– Ngăn 2: Đựng nước giặt, bột giặt

Các chuyên gia kỹ thuật về máy giặt cho rằng, trong khi giặt người dùng nên lựa chọn một sản phẩm bột giặt hoặc nước giặt phù hợp tránh tình trạng gây ra hiện tượng dị ứng da cho người dùng hoặc không loại bỏ được các vết bẩn bám trên bề mặt vải.

– Ngăn 3: Chứa nước xả vải

Người dùng có thể sử dụng thêm nước xả vải để cho quần áo luôn mềm mượt và thơm lâu mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Bước 5: Đóng nắp

Sau khi đã cho chất giặt tẩy vào máy bạn chỉ cần đóng nắp và chờ đợi máy báo hiệu quá trình giặt xong là có thể lấy quần áo ra phơi rồi.

2. Cách sử dụng các chế độ máy giặt Panasonic đúng cách

Máy giặt Panasonic được thiết kế với đa dạng tính năng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi chế độ giặt, sấy áp dụng cho đồ giặt là quần áo, chăn màn khác nhau sẽ có thiết lập riêng giúp làm sạch và không làm hỏng đồ giặt. Sau đây là các chế độ sử dụng máy giặt Panasonic vô cùng hữu ích.

Chế độ giặt thường/ giặt nhẹ/ giặt nhanh/ giặt đồ trẻ em:

Bước 1: Cho đồ vào máy giặt, nên cho đồ dễ nổi lên mặt nước vào trước, sau đó cho đồ khó nổi lên phía trên. Nên sử dụng túi giặt riêng để giặt quần áo mỏng.

Bước 2: Bật nguồn.

Bước 3: Chọn chế độ giặt phù hợp.

Bước 4: Chọn vào nút khởi động.

Bước 5: Đổ chất giặt tẩy vào và đóng nắp lại. Quá trình giặt sẽ kết thúc khi có tiếng còi báo hiệu.

Chế độ giặt chăn màn: Trước khi giặt chăn màn, hãy cuốn tròn chăn màn lại

Bước 1: Đưa chăn màn đã được cuộn tròn vào trong lồng giặt, nếu được hãy mua túi giặt chăn màn (túi giặt chăn màn có bán tại các trung tâm dịch vụ của Panasonic).

Bước 2: Bật nguồn (on/off).

Bước 3: Chọn chế độ giặt chăn màn trong phần Chương trình (program).

Bước 4: Chọn vào nút khởi động.

Bước 5: Đổ chất giặt tẩy vào, nên chọn loại nước giặt tẩy dạng lỏng (trường hợp không có nước tẩy – hãy hòa tan bột giặt vào nước ấm và cho trực tiếp vào lồng giặt).

Bước 6: Đóng nắp lại, Quá trình giặt sẽ kết thúc khi có tiếng còi báo hiệu.

Chế độ sấy bằng gió 90 phút: Chế độ này sẽ giúp hút nước từ quần áo bằng luồng khí được tạo ra do lồng giặt xoay.

Bước 1: Cho đồ vào trong máy giặt, đóng nắp lại chọn Bật nguồn.

Bước 2: Chọn chế độ, sấy bằng gió 90′.

Bước 3: Chọn khởi động, quá trình giặt sẽ kết thúc sau 90 phút đồng thời có tiếng còi báo hiệu.

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động với tổng trọng lượng không quá 2 kg.

Chế độ khóa trẻ em thông minh:

Với tính năng này cho phép người dùng có thể khóa tất cả các nút chức năng có trên bảng điều khiển của máy giặt và giữ nguyên chương trình giặt đã chọn trước đó. Từ đó có thể hạn chế tình trạng trẻ nhỏ nghịch đùa ở thiết bị làm gián đoạn quy trình hoạt động của máy giặt.

cách sử dụng máy giặt panasonic

Để kích hoạt lại chế độ này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Program trong vòng 5 giây. Khi đó đèn Child Lock sẽ được hiện lên sẽ đồng nghĩa với việc chức năng khóa đã được mở và ngược lại. Ngoài ra, người dùng cũng nên lưu ý dù thiết bị đã tắt đi và khởi động lại thì tính năng này vẫn được duy trì.

Chế độ giặt tiết kiệm điện: Chương trình này cho phép giảm 10% điện năng tiêu thụ so với chế độ giặt thường.

Bước 1: Sau khi bỏ đồ vào chọn bật nguồn.

Bước 2: Chọn mức độ bẩn trong phần Tiết kiệm điện.

– Bẩn vừa: Tiết kiệm 5%.

– Bẩn ít: Tiết kiệm 10%.

Bước 3: Chọn vào nút khởi động.

Bước 4: Cho chất giặt tẩy vào, sau đó đóng nắp lại. Quá trình giặt tẩy sẽ kết thúc khi có tiếng còi báo.

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có cách sử dụng máy giặt Panasonic hiệu quả nhất. Dienlanhsapa.com chuyên lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy giặt uy tín tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN