Cách Sử Dụng Máy Lạnh LG Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

Điều hòa, máy lạnh LG được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng bởi thiết kế hiện đại, tính năng đa dạng với giá thành phải chăng. Tuy nhiên, làm thế nào để máy lạnh LG hoạt động hiệu quả, bền đẹp thì không phải ai cũng biết. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng máy lạnh LG hiệu quả tiết kiệm điện chỉ với những thao tác đơn giản thông qua chiếc Remote/ điều khiển.

1. Ý nghĩa các nút trên Remote/điều khiển máy lạnh LG

Cách Sử Dụng Máy Lạnh LG Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

1: Nút bật/tắt máy.

2: LIGHT OFF – Để cài đặt độ sáng của màn hình trên bộ phận trong nhà.

3: FAN SPEED – Chỉnh tốc độ quạt gió.

4: COMFORT AIR – Bật/tắt chế độ gió dễ chịu.

5: MODE – Chọn chế độ hoạt động (làm lạnh/làm khô/quạt/tự động).

6: ENERGY CTL. – Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy.

7: TEMP – Chỉnh nhiệt độ điều hòa.

8: JET MODE – Bật chế độ làm lạnh nhanh.

9: SWING – Điều chỉnh hướng gió.

10: ROOM TEMP – Hiển thị nhiệt độ phòng.

11: SET|CANCEL – Đặt hoặc hủy 1 chế độ.

12: CANCEL – Hủy cài đặt.

13: FUNC – Nút bật các chức năng.

14: TIMER – Hẹn giờ bật điều hòa.

2. Cách sử dụng điều hòa, máy lạnh LG

2.1. Các chế độ cơ bản của máy lạnh LG

– Nhấn “OFF/ON” để bắt đầu vận hành.

– Nhấn “Mode” để chọn chế độ

Chế độ làm mát “Cool”: Đem lại gió mát dễ chịu một cách hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chế độ tự động thông minh “Auto”: Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi ở chế độ “Auto”, nhấn nút lên xuống để điều chỉnh theo các mức sau:

Chế độ làm khô “Dry”: Chế độ hút ẩm phù hợp dùng trong những ngày mưa gió.

Chế độ quạt “Fan”: Đặt chế độ sử dụng như quạt, không làm lạnh, công suất tương đương 1 chiếc quạt.

– Nhấn nút “Nguồn” lần nữa để kết thúc.

– Để thay đổi nhiệt độ, bạn nhấn nút “Temp”, nhấn tăng để tăng nhiệt độ và giảm để giảm 1 độ C mỗi lần nhấn.

Cách Sử Dụng Máy Lạnh LG Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

2.2. Chức năng làm lạnh nhanh

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì cho máy hoạt động công suất tối đa và làm mát một cách nhanh chóng nhất. Thích hợp dùng cho trường hợp bạn cần một không gian lạnh cực nhanh, ví dụ như mới đi ngoài trời nắng về chẳng hạn.

– Trong chế độ làm mát “Cool”, nhấn “Jet Mode” chuyển chế độ làm lạnh nhanh tức thì. Biểu tượng Jet Mode hiển thị trên màn hình.

– Chế độ hoạt động tăng cường trong vòng 30 phút ở mức nhiệt độ 18 độ C. Sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường.

2.3. Chế độ tiết kiệm điện cho máy lạnh LG

Với các dòng điều hòa inverter thì trên điều khiển Lg sẽ có thêm nút “Energy Ctrl”. Chế độ này giúp bạn chủ động trong việc kiểm soát điện sử dụng, tiết kiệm điện năng. Sử dụng trong trường hợp phòng có ít người thì không cần chạy hết công suất máy. Bạn nhấn nút để lần lượt chọn các mức:

– Mức 1 : Sử dụng 80% mức công suất.

– Mức 2 : Sử dụng 60% mức công suất.

– Mức 3 : Sử dụng 40% mức công suất. Phù hợp cho phòng chỉ có 1 người.

2.4. Chức năng hẹn giờ của điều hòa LG

Chức năng hẹn giờ để máy lạnh tự động bật hoặc tắt hỗ trợ người dùng chủ động về thời gian sử dụng máy. Và điểm đặc biệt của các dòng máy lạnh này là sử dụng hẹn giờ theo thời gian thực tế.

– Hẹn giờ bật máy: Nhấn nút TIMER trên điều khiển cho tới khi trên điều khiển nhấp nháy chữ ON, dùng 2 nút mũi tên lên/xuống để chỉnh tới thời gian mong muốn.

– Hẹn giờ tắt máy: Làm tương tự như trên nhưng chọn chữ OFF.

– Hủy chế độ hẹn giờ: Nhấn nút CANCEL

2.5. Chế độ vận hành ban đêm

Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng  sau mỗi giờ tăng thêm 1oC rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27oC, nhấn nút, sau 1giờ nhiệt độ 28oC và sau 2 giờ lên 29oC và giữ ở 29oC cho đến khi  máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1oC và sau 2 giờ là 4oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị cài đặt trừ 4oC. Ví dụ, nếu đặt 22oC, sau 30 phút là 21oC, sau 1 giờ là 20oC, sau 2 giờ là 18oC và ở giữ nguyên ở mức 18oC cho đến khi máy dừng.

2.6. Các chức năng đặc biệt

Các chức năng đặc biệt hỗ trợ cho việc sử dụng thêm các tính năng cho máy lạnh.

Nhấn nút “Func” mỗi lần để chọn từng chế độ. Mỗi lần bấm nút sẽ chuyển qua 1 chế độ với chức năng tương ứng như sau:

Cách Sử Dụng Máy Lạnh LG Hiệu Quả Tiết Kiệm Điện

Lưu ý: Tính năng tạo Ion chỉ hoạt động trên 1 số dòng máy có hỗ trợ tính năng này.

3. Cách sử dụng máy lạnh LG tiết kiệm điện hiệu quả

Một điều chắc chắn rằng bất kỳ người tiêu dùng nào cũng đều mong muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa, máy lạnh. Việc tiết kiệm tối đa điện năng không chỉ giúp giảm chi phí duy trì hoạt động điều hòa mà còn kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là một vài cách để sử dụng điều hòa LG tiết kiệm vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng:

– Không làm lạnh/ ấm phòng quá mức: Làm lạnh hoặc ấm phòng quá mức sẽ gây tốn điện năng đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, bạn nên giữ nhiệt độ phòng vừa phải, nhiệt độ phòng mùa hè 27 – 28 độ C, mùa đông 20 – 22 độ C.

– Khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để tránh tình trạng thoát nhiệt gây lãng phí năng lượng.

– Thường xuyên vệ sinh phin lọc không khí khoảng 2 tuần một lần sẽ tránh tình trạng phin bị bí, tắc khiến điều hòa vận hành kém hiệu quả và bị ồn. Đồng thời lưu ý vệ sinh máy lạnh định kỳ để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết cách sử dụng điều hòa LG, cũng như hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Dienlanhsapa.com là đơn vị chuyên vệ sinh lắp đặt, sửa chữa máy lạnh tất cả các thương hiệu từ dòng máy lạnh dân dụng đến máy lạnh công nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng tất cả quý khách hàng bằng dịch vụ uy tín, giá tốt nhất thị trường.

3/5 - (2 bình chọn)
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN