Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Mới Mua Đúng Cách Giúp Tủ Bền Đẹp

Tủ lạnh quả thật là một thiết vô cùng tiện ích với mọi đình, đồng thời cũng là người bạn đồng hành gắn bó thân thiết với các chị em nội trợ. Nếu muốn tủ lạnh bền đẹp với thời gian bạn không chỉ phải bảo quản mà còn phải biết các sử dụng từ lúc thiết bị còn mới tinh. Sau đây, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ với quý người dùng những cách sử dụng tủ lạnh mới mua về giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cao nhất.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Mới Mua Đúng Cách Giúp Tủ Bền Đẹp

1. Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp

Trước khi lắp đặt tủ lạnh thì bạn nên xác định vị trí đặt cho thiết bị nhằm đảm bảo các nhu cầu về thẩm mỹ, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật phù hợp.

+ Hạn chế đặt tủ lạnh ở nơi gần ánh sáng trực tiếp như gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò, bếp nướng,…

+ Nên đặt tủ lạnh cách tường 10cm để không khí dễ lưu thông làm mát dàn lạnh của tủ lạnh.

+ Chọn mặt phẳng phải bằng phẳng, chắc chắn. Nếu vị trí không bằng phẳng có thể sử dụng chân đế chuyên dụng cho tủ lạnh, đảm bảo cho thiết bị cân bằng.

+ Không nằm gần nơi ẩm ướt, cạnh thiết bị điện khác, nơi dễ cháy

+ Hạn chế dùng chung ổ điện với các thiết bị khác. Điều này dễ khiến tủ lạnh không đủ tải, dẫn đến chập điện. Nên sử dụng cầu chì để gia tăng mức độ an toàn cho chiếc tủ lạnh. Chọn điện áp phù hợp cho tủ lạnh, có thể sử dụng thêm ổn áp để đáp ứng nguồn điện đầu vào giúp tủ hoạt động tốt hơn.

+ Hạn chế dùng nóc tủ lạnh làm kệ để đồ đặc biệt đồ vật nặng lâu dần có thể làm bị lõm hoặc vật bị ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh.

+ Có thể nối đất cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn ngăn sự rò rỉ điện.

2. Lưu ý cách sử dụng với tủ lạnh mới mua

Tủ lạnh mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển sau một quãng đường dài. Vì vậy, sao khi lắp đặt vào vị trí đã chọn bạn không nên cho tủ hoạt động ngay mà nên áp dụng các cách sau giúp tủ được bền hơn.

+ Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ.

+ Sau khi ổn định khí gas, bạn cần cho tủ lạnh chạy không tải. Tức là cho tủ chạy nhưng không cho bất kỳ thực phẩm nào trong quá trình chạy “lần đầu” này. Việc này sẽ giúp tủ lạnh làm quen với chế độ làm lạnh nhẹ và đồng thời giúp khử mùi nhựa tủ lạnh mới.

+ Trong quá trình chạy không tải để khử bớt mùi nhựa mới bạn nên để tủ lạnh hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong 8-24 tiếng. Tối thiểu là 8-10 tiếng nhưng nếu bạn để càng lâu sẽ giúp khử mùi nhựa mới trong tủ lạnh tốt hơn. Cứ mỗi 2 tiếng bạn hãy mở tất cả các cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài (vẫn giữ cắm điện nhé).

Nếu cần dùng tủ lạnh gấp, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Mới Mua Đúng Cách Giúp Tủ Bền Đẹp

3. Một số lưu ý giúp sử dụng máy lạnh đúng cách.

+ Khi sử dụng tủ lạnh mới mua, nếu bạn thấy tủ lạnh đã chạy 5-6 tiếng mà vẫn chưa thấy lạnh thì bạn đừng quá lo lắng. Bởi tủ lạnh mới cần 8-24 tiếng chạy không tải để ổn định. Nếu sau 24 tiếng tủ vẫn hoạt động không bình thường hãy liên hệ cho đơn vị kỹ thuật kiểm tra lại.

+ Về thời gian đông lạnh với tủ lạnh mới, thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể thời gian đông đá khoảng từ 4-6 tiếng cho khay đá. Thời gian đông đá sẽ lâu hơn đối với khuôn nhôm. Thời gian đông đá sẽ nhanh hơn nếu làm đá bằng bịch ny-lon.

+ Nếu tủ lạnh mới đang chạy, rồi đột ngột tắt, rùi chút lại khởi động lại là bình thường. Tủ lạnh khi đạt đến nhiệt độ được cài đặt thì ngưng chạy để tiết kiệm điện. Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên, tủ lạnh sẽ hoạt động lại.

+ Không đặt đồ uống có ga hoặc sủi bọt bên trong ngăn đá tránh nổ vỡ.

+ Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ ảnh hưởng đến an toàn của người dùng.

+ Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi. Khi xếp thực phẩm cần tránh đặt sát họng thổi gió vì sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn trong tủ.

+ Không lắp đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt hoặc nơi mà thiết bị có thể tiếp xúc với nước, lớp cách điện của các bộ phận điện tử bị hỏng có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn. Trong trường hợp đặt ở nơi ẩm ướt, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ để đảm bảo an toàn.

+ Không nên cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm điện. Tủ lạnh phải luôn luôn được cắm vào ổ điện riêng có mức điện áp định mức phù hợp với mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh.

Qua những chia sẻ trên hy vọng quý khách hàng có cách áp dụng phù hợp giúp tủ lạnh nhà mình không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn bền đẹp hơn. Nếu tủ lạnh xảy ra các sự cố không thể tự khắc phục tại nhà hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi chuyên lắp đặt, sửa chữa tủ lạnh tận nơi, uy tín chuyên nghiệp.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN