Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Sharp Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Tủ lạnh Sharp là một trong những sản phẩm thương hiệu được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi thiết kế hiện đại, chất lượng bền đẹp. Tuy nhiên, việc sử dụng bảo quản không đúng cách có thể khiến tủ lạnh nhanh xuống cấp và hao tổn nhiều điện năng sử dụng. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện hiệu quả và giúp tủ bền đẹp hơn với thời gian.

1. Lắp đặt tủ lạnh Sharp đúng cách

Việc lắp đặt tủ lạnh Sharp đúng cách không chỉ giúp tủ hoạt động tốt mà còn giúp tiết kiệm kha khá điện năng. Tủ lạnh Sharp nên được lắp đặt ở vị trí có nhiệt độ thấp trong phòng, tránh đặt ở những nơi có nhiệt độ cao, sát tường hay nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Nếu lắp đặt tủ lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao thì nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ thay đổi liên tục lúc này tủ lạnh Sharp phải hoạt động để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định trong tủ lạnh gây hao tốn điện năng.

cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện hiệu quả

2. Chỉnh nhiệt độ hợp lí giúp tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện

Với tủ lạnh mới mua về, có thể chuẩn bị một nhiệt kế, đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đã đặt đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất (thường là 7-8oC), đây là nhiệt độ thích hợp nhất.

Nếu cứ giữ mãi ở khoảng trên dưới 5oC, so sánh với để ở 8oC thì vào mùa nóng điện phải hao hơn 1kW. Nếu là tủ lạnh có 2 cửa nhiệt độ buồng đông lạnh ở mức -18oC là đủ để nước đóng băng. Nếu dùng -18oC thay cho –22oC thì mỗi tháng bạn tiết kiệm được trên dưới 25% điện.

3. Cất giữ thực phẩm vào tủ lạnh Sharp đúng cách

Khi đồ ăn được mua về với số lượng lớn, bạn hãy chọn một ít cho vào ngăn lạnh. Khi lấy thực phẩm ở ngăn giữ lạnh ra dùng, bạn hãy mang đồ ăn đã kết đông từ ngăn đông lạnh chuyển xuống ngăn giữ lạnh. Nếu đồ ăn này vẫn chưa dùng đến lại cho trở lại ngăn đông lạnh. Cứ làm như thế nhiều lần, ngăn giữ lạnh không cần nhờ vào sự hoạt động của thiết bị chế lạnh cũng giảm được nhiệt độ đáng kể.

cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện hiệu quảcách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện hiệu quả

4. Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Sharp

Việc quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Sharp khiến tủ lạnh quá tải làm cho luồng khí lạnh không thể lưu thông để tủ lạnh đạt được nhiệt độ cài đặt, lúc này tủ lạnh sẽ phại hoạt động nhiều hơn gây hao tốn điện năng rất nhiều. Ngoài ra việc phải hoạt động nhiều dễ khiến tủ lạnh Sharp bị hư block.

5. Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh Sharp

Bạn vô tình đặt thức ăn nóng, thậm chí là nồi thịt hầm còn nóng, vào bên trong tủ lạnh khi vừa mới nấu xong. Tất cả hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa ra, làm ấm không khí bên trong tủ lạnh.

Lúc đó, máy nén của tủ lạnh sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn, hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Như vậy, bạn khó lòng tiết kiệm được điện năng khi sử dụng tủ lạnh nếu cứ đặt đồ ăn còn nóng vào.

6. Nên bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh

Trước khi đặt vào tủ lạnh, thức ăn cần được cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc được bọc kín thực phẩm. Điều này sẽ làm cho thức ăn giữ được độ tươi và độ ẩm tốt hơn trong môi trường lạnh và giúp tủ lạnh của bạn không bị bám mùi khó chịu.

Không những thế, máy nén của tủ lạnh sẽ làm việc hiệu quả hơn để điều hòa được lượng khí ẩm bên trong tủ. Có thể nói, việc bọc kín thực phẩm góp phần làm cho máy nén hoạt động công suất ít hơn, dẫn đến tủ lạnh sẽ sử dụng điện năng ít hơn.

7. Mở cửa tủ lạnh quá lâu làm hao điện

Khi bạn mở và đóng cửa tủ lạnh thường xuyên, máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tụcđể duy trì độ lạnh và độ ẩm có nhất định bên trong tủ lạnh.

Mỗi khi mở cửa tủ để lấy thực phẩm ra dùng, không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng ở bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ bên trong tủ cao lên, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén, do đó làm hao điện và làm các chi tiết bị mài mòn hơn.

8. Kiểm tra ron cao su trên cửa tủ lạnh Sharp

Các ron cao su ở cửa sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ Sharp bị thoát khí lạnh. Thử nghiệm bằng cách kẹp một tờ tiền hoặc tờ giấy vào khe tủ, nếu bạn dễ dàng kéo tiền đi dọc theo khe hở thì ron cao su nhà bạn cần được thay thế. Ngoài ra, cũng cần nhớ vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn bám vào làm tủ đóng không khít.

cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện hiệu quả

9. Vệ sinh tủ lạnh Sharp thường xuyên giúp tiết kiệm điện

Việc vệ sinh tủ lạnh Sharp thường xuyên giúp bạn nắm bắt được tình hình sử dụng thực phẩm để sử dụng hợp lý, giúp làm sạch tủ lạnh nhờ vậy giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng. Việc vệ sinh tủ lạnh không khó bạn có thể tự thực hiện tại nhà và nên duy trì thói quen này thường xuyên vừa giúp tủ lạnh hoạt động tốt giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh, vừa giúp tiết kiệm điện năng và nhất là hạn chế loại bỏ các tác nhân gây hại đến sức khỏe của bạn.

10. Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh thường xuyên

Bộ phận dàn ngưng – làm bằng kim loại và được lắp đặt phía sau tủ lạnh, có chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén. Do đó, bạn cần vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng/ 1 lần (hoặc 1 năm/1 lần), để tránh được bụi bẩn bám vào.

Dàn ngưng hoạt động tốt thì máy nén sẽ không làm việc quá vất vả để làm lạnh thực phẩm. Đồng thời, thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn và tủ lạnh sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn. 

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có cách sử dụng tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện hiệu quả hơn giúp hóa đơn tiền điện hàng tháng giảm bớt. Nếu bạn đã áp dụng các phương pháp mà tủ lạnh vẫn ngốn nhiều điện năng hơn và không đạt hiệu suất làm lạnh thì có thể tủ lạnh nhà bạn đang gặp sự cố về gas, block máy,… Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi chuyên sửa chữa, bảo trì tủ lạnh tất các thương hiệu, đảm bảo uy tín chất lượng, giá thành cạnh tranh.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN