Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Panasonic Đơn Giản Tại Nhà

Điều hòa, máy lạnh Panasonic ra mắt trên thị trường đã lâu và luôn khẳng định được vị trí của mình bởi chất lượng và giá thành hợp lý với thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên để thiết bị bền đẹp hoạt động hiệu quả, giảm thiểu các sự cố hư hỏng thì chúng tôi khuyến khích người dùng nên thực hiệnvệ sinh máy lạnh, điều hòa định kỳ. Sau đây, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách vệ sinh điều hòa máy lạnh Panasonic đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

1. Tại sao phải vệ sinh điều hòa, máy lạnh Panasonic định kỳ?

Không chỉ riêng máy lạnh, điều hòa mà bất kỳ thiết bị điện tử nào sau một thời gian hoạt động cùng đều bị bám bụi, ảnh hưởng đến khả năng làm việc và tuổi thọ của máy. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy. Vệ sinh điều hòa, máy lạnh Panasonic định kỳ đúng cách sẽ mang đến cho thiết bị cho bạn những hiệu quả như sau:

Nâng cao sức khỏe bằng không khí sạch

Màng lọc gió của điều hòa, máy lạnh là bộ phận mang lại luồng không khí tươi mát và trong sạch cho người sử dụng. Không khí từ môi trường bên ngoài khi đi qua điều hòa sẽ được làm lạnh và tiếp tục được loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn qua tấm màng lọc gió trước khi tiếp xúc với cơ thể.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Panasonic Đơn Giản Tại Nhà

Sau một thời gian sử dụng, lớp màng lọc này sẽ bị đóng bụi, làm giảm chức năng lọc gió, lọc bụi, không khí không còn được trong sạch, thậm chí mang nhiều vi khuẩn ẩm mốc khiến người sử dụng điều hòa dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vệ sinh điều hòa Panasonic giúp làm sạch tấm màng lọc này, giúp điều hòa tiếp tục hoạt động hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Tăng khả năng làm lạnh, tiết kiệm điện năng

Khi màng lọc máy lạnh bị bụi bẩn che kín cũng khiến cho lượng gió lưu thông qua bị hạn chế, từ đó khả năng làm lạnh bị giảm đi. Lượng bụi bám càng nhiều thì khả năng làm lạnh càng giảm.

Nếu không làm sạch tấm màng lọc không khí này thì dù điều hòa có hoạt động hết công suất, cũng chỉ tiêu thụ thêm nhiều điện năng chứ không giúp bạn đạt được nhiệt độ mát phù hợp. Nếu thấy máy lạnh Panasonic làm lạnh yếu và hóa đơn tiền điện tăng cao hơn bạn nên nghĩ đến việc vệ sinh cho máy lạnh.

Tăng tuổi thọ cho điều hòa, máy lạnh Panasonic

Vệ sinh điều hòa, máy lạnh Panasonic thường xuyên giúp tăng tuổi thọ và độ bền máy. Đơn giản là khi lớp bụi bám lấy màng lọc không còn, không khí được lưu thông qua dễ dàng hơn, khả năng làm lạnh nhanh, máy hoạt động ít. Điều này vừa giảm sự tiêu hao năng lượng vô ích, vừa khiến máy hoạt động được lâu và bền hơn.

Không chỉ màng dàn lạnh mà dàn nóng của máy lạnh được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ giúp tản nhiệt tốt hơn, tránh được tình trạng tự ngắt điện khi đang hoạt động.

2. Cách vệ sinh điều hòa máy lạnh Panasonic đơn giản tại nhà

2.1 Dụng cụ cần chuẩn bị

– Bơm tăng áp, sử dụng dùng để xịt bay các chất bám bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp xuất nước phun ra lớn và tạo thành các tia nước nhỏ. Nếu các bạn không có bơm tăng áp thì có thể dùng bình xịt lau chùi kính, nó cũng có tác dụng tương tự nhưng hiệu quả không cao mà thôi.

– Tuốc nơ vít sử dụng dùng để mở vỏ máy và tháo dỡ các ốc vít có trên vỏ của dàn lạnh để lau chùi.

– Dung dịch tẩy dửa có nồng độ nhẹ như nước rửa chén, nước lau kính để sãn sàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

– Giẻ lau khô dùng để bọc ở những vùng có các mạch điện, tránh nước ở bình xịt bám vào.

– Khăn lau mềm và một số túi bóng/ túi nilong để sử dụng khi nào cần thiết.

2.2 Cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh Panasonic

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh/ điều hòa Panasonic thì bạn nên kiểm tra xem máy có phát ra tiếng ồn hay không, có hoạt động bình thường hay không rồi mới được tắt nguồn đi.

Bước 1: Vệ sinh lớp vỏ máy – lớp mặt nạ

Dùng khăn vải mềm, ẩm, nhẹ nhàng lau lớp vỏ bên ngoài của điều hòa theo chiều ngang và chiều dọc. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng lật lớp vỏ lên cao để vệ sinh mặt phía trong của lớp mặt nạ.

Khi lau chùi, lật lớp mặt nạ nên nhẹ tay, tránh làm hư. Để lớp vỏ đã lau khô ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời.

Không sử dụng xăng, dầu hỏa và các chất dễ cháy khác để lau chùi lớp vỏ máy.

Bước 2: Vệ sinh tấm màng lọc gió

Màng lọc gió dễ bị hư hỏng nên khi bạn cần hết sức cẩn thận khi tiến hành vệ sinh, lau chùi.

Bạn nên dùng tuốc – nơ vít để tháo ốc vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước máy lên trên cao. Khi nhìn thấy lưới lọc khí, bạn lấy nó ra để vệ sinh, trong quá trình vệ sinh thì không nên chà quá mạnh tay.

Dùng nước sạch, mát để rửa phần bụi bẩn bám vào. Không dùng nước nóng vì có thể làm biến dạng lưới lọc. Hoặc bạn nên lấy bình xịt để loại bỏ bụi bẩn ở lưới lọc khí, đợi khô rồi lắp lại vị trí ban đầu.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Panasonic Đơn Giản Tại Nhà

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh

Dùng túi nilon hoặc áo mưa bọc bên dưới dàn lạnh để hứng nước bẩn. Dùng khăn vải khô, sạch để bảo vệ các bo mạch điện tử.

Dùng bơm tăng áp đã chuẩn bị ở trên bơm trực tiếp vào dàn lạnh để loại bỏ các vết bụi bẩn. Trong trường hợp bạn tự thực hiện tại nhà có thể dùng bình xịt kính để thay thế. Khi xịt, hạn chế việc tiếp xúc giữa nước và các bo mạch quan trọng.

Chờ dàn lạnh, tấm lọc gió và lớp vỏ khô rồi lắp lại như ban đầu.

Bước 4: Vệ sinh dàn nóng

Tương tự với dàn lạnh, bạn cũng dùng vòi xịt để tẩy rửa các chất bẩn bám vào dàn nóng. Trong quá trình thực hiện, tránh việc để nước tiếp xúc với các mạch điện tử bên trong. Để dàn nóng khô rồi tiếp tục lắp vào như cũ.

Trước khi bật nguồn điện, các bạn nên đảm bảo các bộ phận phải khô ráo. Sau đó sẽ kiểm tra máy hoạt động có ổn định và bình thường hay không.

3. Hướng dẫn cách tháo điều hòa Panasonic đúng kỹ thuật

Dưới đây là cách tháo mở máy lạnh panasonic invieter, sky series,… để vệ sinh, làm sạch,

3.1 Bộ dụng cụ vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh 

Bộ dụng cụ vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh

Để vệ sinh máy lạnh panasonic bị chảy nước, bụi bẩn, máy lạnh ít,… bạn có thể tham khảo bộ dụng cụ vệ sinh dưới đây

Dụng cụ rửa máy lạnh máy lạnh bao gồm: 

– Máy bơm áp lực
– Tay cầm xịt.
– Jack cắm nguồn cái.
– Ống dây nước ra
– Ống dây nước vào
– Co nối nhanh
– Adapter cục nguồn
– Dây nguồn
– Áo vệ sinh máy lạnh
– Béc Inox/ vòi xịt

Nếu có thể bạn nên máy bơm vệ sinh máy lạnh panasonic chính hãng để có được áp lực nước thích hợp tránh lực xịt quá mạnh hoặc quá yếu, sẽ ảnh hưởng đến điều hòa.

Gợi ý: Nếu miếng lưới lọc đã quá cũ không đảm bảo, bạn có thể tự mua lưới lọc máy lạnh panasonic tại cơ sở điện lạnh.

3.2 Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh panasonic để vệ sinh

Khuyến cáo không nên tự ý tháo cục nóng, trừ trường hợp vật thể lạ, hoặc xuất hiện dấu hiệu bắt buộc phải tháo dàn lạnh. 

Trước khi tháo cục nóng điều hoà ra để vệ sinh hay di chuyển nó đến một nơi khác an toàn, để biết được cách tháo điều hòa Panasonic theo đúng kỹ thuật:

Bước 1: Dồn gas về Block->dùng công cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh hiện tượng mất gas. Chú ý cần thao tác đúng

Bước 2: Cho điều hòa chạy chiều lạnh: đợi tới khi Block đóng lập tức khóa gas bằng dụng cụ trên tại cục nóng.

Bước 3: Phải siết mạnh tay tránh rò rỉ bởi gas máy lạnh có áp suất lớn bên dễ dàng xì gas.

Chú ý khóa gas cẩn thận trước khi tháo lắp điều hòa Panasonic.

Bước 4: Tiến hành tách rời mặt lạnh và cục nóng bằng việc dùng kìm nhọn, tua vít để cắt ống đồng, dây điện và bảo ôn.

Bước 5: Tiếp theo là tháo dỡ mặt lạnh và cục nóng của điều hoà ra khỏi vị trí cố định ban đầu tránh móp méo ống đồng và tránh cục nóng và mặt lạnh va chạm mạnh với nhau.

3.3 H ướng dẫn cách tháo lắp tự vệ sinh máy lạnh panasonic tại nhà

hướng dẫn cách tháo lắp tự vệ sinh máy lạnh panasonic tại nhà

Bước 1: Tháo các đinh ốc trên máy lạnh

Bước 2: Tháo lưới lọc gió điều hòa

Bước 3: Tháo mặt nạ của điều hòa/tháo mặt lạnh điều hòa

Bước 4: Tháo gỡ boad mắt nhận để vệ sinh khi bị bụi

Bước 5: Tiến hành xịt rửa dàn lạnh

Bước 6: Xịt rửa dàn nóng

Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh chỉ từ 150.000đ của điện lạnh Sapa gọi ngay 08 9999 4448

dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh Panasonic tại nhà, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Việc vệ sinh máy lạnh tuy không quá phức tạp nhưng đòi khỏi thời gian và thiết bị dụng cụ phù hợp. Nếu bạn không có nhiều thời gian để có thể tự thực hiện thì hãy liên hệ cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà. Dienlanhsapa.com chuyên lắp đặt, vệ sinh, bảo trì sửa chữa máy lạnh tất cả các thương hiệu tại khu vực TP.HCM.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN