Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Điều hòa, máy lạnh Toshiba là sản phẩm được nhiều gia đình chọn lựa bởi mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại, chất lượng được đánh giá cao. Dù vậy bất cứ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng đề cần được vệ sinh, bảo trì mới có thể hoạt động hiệu quả. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh Toshiba đơn giản tại nhà mà bạn cũng có thể tự mình thực hiện qua bài viết sau đây.

1. Khi nào cần vệ sinh máy lạnh Toshiba?

Theo khuyến cáo điều hòa, máy lạnh Toshiba nên được vệ sinh thường xuyên để tránh trường hợp bị hỏng. Bạn có thể vệ sinh điều hòa, máy lạnh 3 – 4 tháng/lần. Nếu điều hòa sử dụng liên tục, nên vệ sinh 2 – 3 tháng/lần.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Ngoài ra, bạn có thể để xác định được thời điểm máy lạnh quá bẩn cần phải làm vệ sinh thông qua tình trạng thực tế của máy bằng những dấu hiệu khi nào cần vệ sinh điều hòa, máy lạnh sau đây:

– Điều hòa, máy lạnh có mùi khó chịu

Nhiều người sử dụng máy lạnh một thời gian, đặc biệt làm máy một chiều sẽ thấy hơi mát từ trong máy thổi ra sẽ mang theo một mùi hôi ẩm cực kì khó chịu.

– Máy lạnh chạy yếu, không đủ mát

Khi sử dụng máy lạnh, điều hòa phát hiện máy chạy yếu đi, không đủ mát hoặc phát hiện ra những tiếng kêu lạ, chắc chắn lưới lọc bụi của điều hòa đang bám một lớp bụi bẩn rất dày.

– Máy lạnh, điều hòa chảy nước khi hoạt động

Nếu bạn sử dụng máy một thời gian dài mới gặp phải hiện tượng này thì chắc chắn do máy lạnh và đường ống thoát nước quá bẩn, làm tắc nghẹt đường ống.

– Máy lạnh, điều hòa bị bám tuyết

Khi bật nắp mặt nạ của dàn lạnh, rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh của máy lạnh bị bám tuyết.

– Máy lạnh chạy nhưng cục nóng không chạy

Khi máy lạnh chạy bình thường nhưng không thấy khí mát và cục nóng không hoạt động, khả năng cao là mạch điều khiển bị lỗi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do xì gas hoặc lưới lọc đã quá bẩn.

– Tiêu thụ nhiều điện năng hơn

Nếu không làm sạch tấm màng lọc không khí này thì dù điều hòa có hoạt động hết công suất, cũng chỉ tiêu thụ thêm nhiều điện năng chứ không giúp bạn đạt được nhiệt độ mát phù hợp. Nếu thấy máy lạnh làm lạnh yếu và hóa đơn tiền điện tăng cao hơn bạn nên nghĩ đến việc vệ sinh cho máy lạnh ngay nhé.

2. Cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh Toshiba tại nhà

2.1 Dụng cụ vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Những dụng cụ sau đây cũng là những dụng cụ cơ bản mà các thợ máy điện lạnh thường hay sử dụng mỗi khi bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu thực hiện.

– Dụng cụ để hứng nước bẩn: đây là dụng cụ rất cần thiết khi bắt đầu tiến hành vệ sinh máy. Bạn có thể dùng võng hoặc máng tôn để sử dụng. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị được các dụng cụ này thì có thể kéo các vật ở xung quanh ra xa vị trí dàn lạnh để tránh bị bắn nước vào.

– Máy bơm tăng áp: là máy bơm nước với áp suất cao nhằm xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh rất hiệu quả.

– Nước sạch: để xịt rửa. Bạn không cần phải pha thêm chất tẩy rửa khác nếu máy không quá bụi bẩn.

– Tuốc – nơ -vít: sử dụng để tháo các ốc vít trên dàn lạnh.

– Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa của dàn lạnh.

– Khăn sạch hoặc túi ni-lông dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

2.2 Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đơn giản

B1: Vệ sinh mặt nạ máy lạnh Toshiba

Bạn hãy dùng một tấm vải mềm ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vở bên ngoài của máy lạnh Toshiba, sau đó hãy nhắc tấm vỏ bên ngoài của máy lạnh lên cao ngang với cạnh trên của thiết bị.

Trong quá trình tiến hành các bước lau chùi bạn hãy chú ý làm nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm rơi hay va đập ảnh hưởng đến độ bền của vỏ máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý chỉ sử dụng nước để lau máy lạnh, tuyệt đối không dùng xăng, dầu hay các chất tẩy rửa để thực hiện các bước này nhé.

Với quá trình làm khô vỏ máy, bạn hong dưới quạt máy hoặc sử dụng khăn mềm, khô để lau sạch, tránh không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

B2: Vệ sinh lưới lọc máy lạnh Toshiba

Sau khi đã vệ sinh lớp mặt nạ, tiến hành vệ sinh lưới lọc. Bạn nâng chốt lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và từ từ rút tấm lưới lọc ra ngoài. Nên sử dụng nước lạnh để vệ sinh lưới lọc, không được sử dụng nước nóng hay chất tẩy rửa khác để tránh làm biến dạng hay hỏng tấm lưới. Cuối cùng làm khô lưới lọc bằng quạt gió.

B3: Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh Toshiba

Sử dụng áo vệ sinh máy lạnh và máy xịt rửa chuyên dụng để hứng nước bẩn và xịt rửa dàn lạnh. Lưu ý trong quá trình thực hiện không làm ướt bo mạch của máy, bạn nên dùng túi nilon hoặc khăn sạch và khô để bảo vệ bo mạch.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Máy Lạnh Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

B4: Lắp đặt dàn lạnh

Sau khi bạn đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt máy. Tiến hành lắp đặt lại các thiết bị của dàn lạnh. Cần chú ý nên lắp cẩn thận, nhẹ tay để tránh tình trạng làm hư hỏng thiết bị.

B5: Vệ sinh dàn nóng

Các bước vệ sinh dàn nóng tương tự như vệ sinh dàn lạnh. Bạn cũng sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng để xịt và làm sạch cho dàn nóng của máy lạnh. Lưu ý không nên làm ướt các hệ thống dẫn điện bên trong dàn nóng.

Tuy cách vệ sinh máy lạnh Toshiba không quá phức tạp và khó khăn nhưng yêu cầu người làm có tính cẩn thận cao và một số kiến thức cơ bản nhất định về máy lạnh. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự thực hiện, bạn có thể liên hệ cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhàcủa Dienlanhsapa.com ngay nhé. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh chất lượng nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN