Cách vệ sinh máy lạnh Sharp CHÍNH XÁC NHẤT 2022

Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ là điều hết sức cần thiết để đảm bảo máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Vậy, cách vệ sinh máy lạnh Sharp như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Sapa tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Những lý do cần phải vệ sinh máy lạnh Sharp

cách vệ sinh máy lạnh sharp 1Không vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ gây ra nhiều rủi ro

Khi sử dụng máy điều hòa Sharp trong một khoảng thời gian dài, các bộ phận trong và ngoài máy sẽ bị bám bụi bẩn gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng. Do đó, việc vệ sinh máy là điều vô cùng quan trọng để loại bỏ những tác nhân xấu gây ra, cụ thể:

Loại bỏ tác nhân gây bệnh về đường hô hấp

Có thể nói, máy lạnh Sharp là “lá phổi” cho căn nhà của bạn. Bên cạnh tính năng làm mát trong những ngày nóng nực, máy lạnh còn được trang bị tính năng lọc không khí, bụi bẩn. Chính vì vậy, nếu bạn không vệ sinh máy lạnh Sharp thường xuyên sẽ khiến cho các tính năng trên của máy bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. Khi đó, không khí của máy lạnh thổi ra không được sạch như trước và gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp cho gia đình của bạn khi sử dụng.

Giảm chi phí điện một cách đáng kể

Bất cứ dòng máy lạnh nào cũng vậy, không chỉ riêng máy lạnh Sharp nếu không được vệ sinh định kỳ, chắc chắn khả năng làm mát sẽ bị giảm xuống một cách nhanh chóng. Khi đó, độ làm mát của máy lạnh sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu mà bạn mong muốn. Ngay lập tức, bạn sẽ có xu hướng giảm nhiệt độ xuống để độ mát được tăng lên. Điều này không những làm cho độ mát không thay đổi mà còn làm cho lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. 

Kéo dài tuổi thọ của máy lạnh

Đối với những trường hợp máy lạnh đang hoạt động mà bỗng dưng tự động ngắt thường do nguyên nhân máy bị bám bụi. Khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho máy lạnh bị hư hỏng nhanh chóng. Vì vậy, việc vệ sinh máy lạnh ngay lúc này là điều hết sức cần thiết. 

Khi nào cần phải vệ sinh máy lạnh Sharp?

Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh bị hư hỏng đó là do bụi bẩn gây nên. Do đó, vệ sinh máy lạnh là bước không thể thiếu để đảm bảo sự vận hành tốt nhất của máy lạnh. Vậy, khi nào nên vệ sinh máy lạnh Sharp? Nếu như bạn thấy máy lạnh của mình xuất hiện những tình trạng dưới đây thì đó là lúc bạn nên vệ sinh máy lạnh rồi đấy nhé!

– Máy lạnh tỏa ra mùi hôi khó chịu

– Tự động ngắt khi đang hoạt động

– Dàn lạnh và dàn nóng có nhiều bụi bám vào

– Máy lạnh bỗng dưng phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động

– Thời gian làm lạnh lâu, độ mát giảm

– Máy lạnh đang hoạt động nhưng không tỏa ra hơi lạnh để làm mát

– Đường ống thoát nước bị nghẹt

cách vệ sinh máy lạnh sharp 2Máy lạnh tỏa ra mùi hôi khó chịu và bám nhiều bụi là một trong những dấu hiệu nhận biết cần phải vệ sinh máy lạnh 

Bên cạnh đó, thời gian lý tưởng để vệ sinh máy lạnh đó chính là từ 3 đến 4 tháng/lần. Trong trường hợp sử dụng ít thì có thể vệ sinh máy lạnh 6 tháng/lần. 

Dụng cụ và lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh Sharp

Để có thể đảm bảo quá trình vệ sinh máy lạnh Sharp hiệu quả và nhanh chóng thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết và nắm được những lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh. 

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Tua vít

– Khăn sạch

– Cọ vệ sinh

– Túi đựng nước

– Chai vệ sinh máy lạnh dạng xịt

– Máy hút bụi

– Máy bơm áp lực

4 lưu ý trước khi vệ sinh

– Những thao tác lau chùi các bộ phận máy cần phải nhẹ nhàng để tránh tình trạng hư hỏng xảy ra. 

– Không được phun nước mạnh vào vị trí bo mạch vì có thể dẫn đến hư bo mạch.

– Sau quá trình vệ sinh không nên phơi các phụ kiện của máy dưới ánh nắng mặt trời mà hãy dùng khăn sạch để lau khô.

– Cần phải đảm bảo nguồn điện của máy lạnh đã được ngắt trước khi bắt đầu vệ sinh. 

Cách vệ sinh máy lạnh Sharp chính xác nhất

Để vệ sinh máy lạnh Sharp đúng cách, bạn hãy thực hiện đúng quy trình như sau:

Bước 1: Làm khô ráo máy lạnh

Đối với máy lạnh đã qua sử dụng, sẽ có xuất hiện tình trạng máy bị ẩm. Do đó, trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh bạn cần phải làm khô nó. Để làm khô máy, bạn có thể đặt máy điều hòa ở chế độ quạt và chạy trong thời gian từ 30 đến 40 phút. 

Bước 2: Ngắt nguồn điện máy lạnh

Đối với bất cứ thiết bị nào cũng vậy, trước khi vệ sinh cần phải ngắt nguồn điện ra để đảm bảo an toàn. Vì vậy, khi vệ sinh máy lạnh Sharp bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã ngắt kết nối máy lạnh ra khỏi nguồn điện. 

Bước 3: Tháo vỏ máy lạnh để vệ sinh 

Việc vệ sinh máy lạnh cần phải đảm bảo sạch sẽ cả trong lẫn ngoài. Do đó, các bộ phận bên ngoài như vỏ máy lạnh cũng cần phải được làm sạch kỹ càng. Để làm sạch bộ phận này, trước tiên bạn cần phải dùng tua vít để tháo vỏ ra. Sau đó, dùng khăn sạch và chai vệ sinh máy lạnh dạng xịt để làm sạch bề mặt vỏ máy. 

cách vệ sinh máy lạnh sharp 3Tháo vỏ máy lạnh là thao tác cần thiết trong quy trình vệ sinh máy lạnh Sharp

Bước 4: Lắp túi hứng nước

Sau khi đã hoàn thành xong việc làm sạch bộ phận bên ngoài máy, bạn hãy lắp túi hứng nước xung quanh dàn lạnh của máy lạnh để khi vệ sinh máy các chất bẩn sẽ chảy xuống theo đường ống của túi hứng nước. 

cách vệ sinh máy lạnh sharp 4Lắp túi hứng nước để khi vệ sinh máy chất bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng hơn

Bước 5: Tiến hành mở lưới lọc

Lưới lọc là bộ phận quan trọng của máy lạnh, giúp cho không khí thổi ra từ máy lạnh được đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, việc làm sạch bộ phận này là điều hết sức cần thiết. Để làm sạch bụi khỏi lưới lọc hiệu quả, bạn có thể dùng máy hút bụi.

cách vệ sinh máy lạnh sharp 5Lưới lọc cần phải được tháo ra để rửa sạch 

Bước 6: Rửa sạch bộ lưới lọc khí

Sau khi đã mở bộ lưới lọc khí và làm sạch bụi, bạn hãy rửa chúng bằng xà phòng nhẹ và nước sạch để loại bỏ đi chất bẩn đang còn đọng lại. Để đảm bảo các chất bẩn được loại bỏ hết, bạn dùng cọ vệ sinh để làm sạch. Hãy nhớ rửa kỹ và làm khô chúng trước khi lắp lại như ban đầu. 

Bước 7: Vệ sinh dàn lạnh của máy

Dàn lạnh của điều hòa bao gồm cửa gió và bộ lọc. Khi bộ lọc được sử dụng trong thời gian dài thì việc vệ sinh sẽ khó hơn và làm cho khí lạnh khó thoát ra được do bụi bẩn bám nhiều.

Để vệ sinh dàn lạnh sạch sẽ, bạn dùng vòi xịt nước để xịt vào dàn lạnh giúp cuốn trôi bụi bẩn và nấm mốc. Bạn nên xịt kỹ ở những vị trí khó làm sạch như các khe nhỏ của dàn lạnh.  

cách vệ sinh máy lạnh sharp 6

Vệ sinh dàn lạnh là bước không thể bỏ qua

Bước 8: Tiến hành vệ sinh dàn nóng của máy

Trước khi vệ sinh dàn nóng của máy lạnh, bạn cần phải tháo các bộ phận bảo vệ bên ngoài của dàn nóng. Khi đã tháo xong, bạn dùng vòi xịt để xịt vào phần quạt gió. 

Lưu ý: Khi vệ sinh dàn nóng, bạn nên dùng khăn khô để che bảng mạch điện và không được vòi nước để xịt vào phần đó vì rất nguy hiểm. 

Bước 9: Lắp ráp các bộ phận lại với nhau

Khi đã hoàn thành xong việc vệ sinh cho các bộ phận trên, bạn cần lắp lại các bộ phận đó ở đúng vị trí như ban đầu. 

Lưu ý: Trước khi lắp ráp, cần phải đảm bảo các bộ phận đó đã khô ráo.

Bước 10: Kiểm tra hoạt động của máy lạnh

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn cần phải kiểm tra hoạt động của máy lạnh một lần nữa để đảm bảo có xảy ra vấn đề gì hay không. Nếu không xảy ra bất thường gì thì việc vệ sinh máy lạnh Sharp của bạn đã hoàn thành. 

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì chắc chắn bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh Sharp rồi phải không nào? Nếu như bạn đang sử dụng máy lạnh Sharp mà không có thời gian để vệ sinh định kỳ thì bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của chúng tôi.

Dịch vụ của chúng tôi luôn đáp ứng đủ 3 tiêu chí: Nhanh- Uy tín- Bảo hành. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. 

Thông tin liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Vui lòng liên hệ tư vấn và chăm sóc khách hàng ĐIỆN LẠNH SAPA:

Hotline: 08.9999.4448

Website: Dienlanhsapa.com

 

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN