Cách Xả Hết Nước Máy Giặt Đơn Giản Nhất

Máy giặt là một trợ thủ đắt lực trong việc giặt giũ làm sạch quần áo, chăn màn,…tuy nhiên không ít tình huống oái ăm khiến chị em hốt hoảng có thể kể đến như máy giặt không xả nước khiến quá trình giặt giũ khó khăn hơn. Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn cách xả hết nước máy giặt đơn giản nhất để khắc phục sự cố khi thiết bị không xả nước.

1. Một số nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước

Máy giặt cũng như những thiết bị khác, theo thời gian sử dụng, chúng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi kỹ thuật, hỏng hóc. Trong đó hiện tượng máy giặt hoàn tất xong chu trình giặt nhưng máy vẫn còn nước và áo quần chưa được sấy khô là sự cố thường gặp nhất.

cách xả hết nước máy giặt khi gặp những hư hỏng

Thật bất tiện nếu như máy giặt gặp những hư hỏng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước có thể do ống xả nước bị nghẽn hoặc tắc, nắp máy giặt không đóng chặt hoặc dây curoa của máy giặt gặp sự cố như lỏng, đứt dây.

Ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn, ống xả van nước xả bị nghẹt, không đóng kín cửa máy giặt, dây đai hoặc động cơ bị hỏng, máy giặt bị lỗi.

Cũng có thể phần cửa xả nước hoặc phần lưới lọc của chiếc máy giặt bám quá nhiều cặn bẩn, sơ vải quần áo do lâu ngày không vệ sinh dẫn đến phần cửa xả nước bị nghẹt làm cho nước xả ra ngoài chậm, thậm chí là không xả ra được.

Mô tơ xả là một bộ phận bên trong của máy giặt có chức năng kéo cò để xả nước ra ngoài khi thực hiện một chu trình giặt hay một chu trình vắt. Nếu bạn thấy tình trạng máy giặt không xả hết nước trong lồng giặt nhưng vẫn báo đã giặt xong thì rất có thể mô tơ đã bị tuột hoặc bị cháy và không thể hoạt động được nữa. Nếu mô tơ bị tuột bạn có thể lắp lại được nhưng nếu bị cháy thì bạn hãy mua một chiếc mô tơ xả mới và lắp vào.

Board máy giặt được xem là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của chiếc máy giặt. Nếu board bị lỗi hoặc chạy sai chương trình thì chiếc máy giặt của bạn sẽ hoạt động một cách không linh hoạt hoặc không thể hoạt động được.

2. Cách xả hết nước máy giặt nhanh đơn giản

Bước 1: Sau khi kiểm tra nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước bạn hãy tiến hành khắc phục sự cố đơn giản có thể thực hiện tại nhà như tháo ống đường nước ra theo hướng dẫn rồi quan sát xem.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra đường ống có bị gấp khúc ở vị trí nào không. Bởi ngoài những vật cứng, rác tích tụ lâu ngày phía trong máy thì đường ống bị gấp, không thẳng cũng khiến máy không thể xả hết nước.

Cách xả hết nước máy giặt nhanh chóng

Cách xả hết nước máy giặt nhanh chóng

Bước 2: Sau khi đã lắp lại đường ống xả, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đổ một chút nước vào máy và mở chế độ xả hay vắt rồi nhìn xem nước đã thoát được hay chưa. Nếu nước vẫn chưa thoát được hãy chuyển tiếp sang bước 3.

Bước 3: Ở bước này bạn cần tìm và kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Mỗi loại máy giặt, máy bơm sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong bên dưới của xả nước. Sau khi tháo ra bạn sẽ thấy miếng nhựa. Tại lúc này hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo. Tiếp theo, hãy xem có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

Bước 4: Cuối cùng hãy thử kiểm tra lại với phương pháp cho nước vào và xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu thoát ra hết thì bạn đã thành công còn ngược lại hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ khắc phục.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có những cách xử lý khi máy giặt không xả hết nước. Với những sự cố phức tạp do nguyên nhân bên trong bạn không nên tự khắc phục tại nhà để tránh làm thiết bị hư hỏng thêm. Hãy liên hệ cho dienlanhsapa.com, dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín giá rẻ của chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN