Nguyên nhân Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn & Cách xử lý tại nhà

Điều hòa, máy lạnh Toshiba là một thiết bị điện gia dụng phổ biến của thương hiệu Toshiba danh tiếng khá là quen thuộc với mọi gia đình. Dù là thương hiệu nào thì máy lạnh sau một thời gian sử dụng đều sẽ phát sinh một số vấn đề “làm nũng” báo hiệu cho người dùng về việc sử dụng, bảo trì, vệ sinh đã đúng cách chưa.

Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn là một hiện tượng thường gặp xảy ra do nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng. Sau đây, dienlanhsapa.com xin chia sẻ với người dùng một số nguyên nhân, biểu hiện cùng cách khắc phục trong trường hợp máy lạnh bị chớp đèn cũng như là cơ sở để chúng ta hiểu rõ hơn vấn đề trước khi gọi vệ sinh, bảo trì máy lạnh tại nhà

1. Máy lạnh chớp đèn do thiếu khí Gas

Khác với những thiết bị điện khác do được lắp đặt ở 2 môi trường trong và ngoài nên máy lạnh sau thời gian sử dụng sẽ bị tác động dưới yếu tố ngoại cảnh của môi trường bên ngoài dẫn đến ống đồng bị hở hoặc bị xì.

Nguyên nhân Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn & Cách xử lý tại nhà

Biểu hiện của máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas sẽ không có khả năng làm lạnh như bình thường, máy vẫn hoạt động nhưng trong tình trạng yếu hơi lạnh.

Nếu không được phát hiện xử lý kịp thời thì tình trạng này sẽ kéo dài khiến cho đèn timer báo dấu hiệu đèn chớp nháy liên tục.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp có đầy đủ trang thiết bị tại nhà bạn nên tiến hành kiểm tra lại ống đồng, nếu phát hiện những chỗ xì, rò rĩ lập tức hàn lại và khắc phục triệt để.

2. Máy lạnh bị chớp đèn do bị hỏng quạt dàn lạnh

Dàn lạnh của máy lạnh được trang bị một hệ thống quạt gió có tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh nhằm mang nhiệt đến và đi.

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng làm cho hơi lạnh thổi ra ngoài không đều, lúc lạnh, lúc không kèm theo dấu hiệu máy yếu lạnh, không lạnh và máy bị chớp đèn liên tục.

Nguyên nhân Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn & Cách xử lý tại nhà

Cách khắc phục:

Sau khi kiểm tra và chắc chắn máy lạnh chớp đèn do hỏng quạt dàn lạnh thì cần thay ngay cánh quạt mới để máy lạnh hoạt động ổn định trở lại. Vì là bộ phận cấu tạo bên trong máy lạnh nên nếu bạn không có đủ chuyên môn hãy liên hệ cho kỹ thuật dienlanhsapa.com hỗ trợ để đảm bảo hơn.

3. Máy lạnh bị chớp đèn do bị bẩn

Sau thời gian sử dụng máy lạnh do người dùng quên hoặc không vệ sinh, làm sạch theo định kì dẫn đến các chất bụi bẫn bám vào dàn lạnh và dàn nóng gây cản trở khí lưu thông làm thiết bị bị yếu lạnh. Đây cũng là lí do phổ biến thường gặp nhất trong các nguyên nhân làm máy lạnh chớp đèn.

Theo thời gian sẽ xuất hiện tình trạng đèn nháy liên tục, đồng thời kèm theo hiện tượng chảy nước ở máy lạnh.

Nguyên nhân Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn & Cách xử lý tại nhà

Cách khắc phục:

Nếu nắm rõ về chuyên môn bạn có thể tiến hành vệ sinh làm sạch ngay trên thiết bị của mình, hoặc không có thể gọi thợ kỹ thuật qua kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Thời gian vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng, thông thường khoảng 5 – 6 tháng chúng ta nên vệ sinh định kì để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như tuổi thọ của thiết bị.

4. Máy lạnh bị hỏng block hoặc board

Block, board là bộ phận trung tâm của máy lạnh, là đầu não điều khiển mọi hoạt động của máy, nếu block , board máy lạnh bị hư máy sẽ nhấp nháy đèn liên tục và ngưng hẳn không hoạt động.

Nguyên nhân Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn & Cách xử lý tại nhà

Cách khắc phục:

Quá trình sửa và thay thế block, board là một trong những việc đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn và tay nghề cao. Bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà khi không hiểu rõ nguyên lý chuyên môn, sẽ dễ làm máy hư hỏng nặng hơn và chi phí thay sửa rất cao.

Hãy liên hệ cho đơn vị chuyên sửa chữa, lắp đặt, vệ sinh máy lạnh để sớm khắc phục sự cố trả lại nhịp sống chất lượng cho gia đình bạn.

       Ngoài 4 nguyên nhân cơ bản trên thì còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến việc Máy lạnh Toshiba bị chớp đèn cần được kiểm tra kỹ thuật để có biện pháp sửa chữa phù hợp.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu hoặc không đủ cơ sở thiết bị để khắc phục hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ thay bạn chăm sóc “anh bạn Toshiba hay nháy mắt” này. Với sự tận tâm, nhiệt tình và trình độ chuyên môn kinh nghiệm dày dặn chúng tôi mong muốn mang đến sự hài lòng cho tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN