Chế Độ Ngủ Đêm Trên Máy Lạnh Có Thật Sự Cần Thiết?

Khi mua điều hòa, máy lạnh cho gia đình hầu hết khách hàng đều ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tích hợp nhiều cộng nghệ với nhiều chế độ hoạt động thông minh. Bên cạnh các chế độ tiết kiệm điện, lọc không khí, làm lạnh nhanh,… thì chế độ ngủ đêm cũng được khá nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu. Điện Lạnh Sapa sẽ cùng bạn tìm hiểu các lợi ích của chế độ ngủ đêm trên máy lạnh để xem có thật sự cần thiết không qua bài viết sau đây nhé.

1. Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa, máy lạnh thực chất là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khoẻ người dùng của máy lạnh, được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm điều hòa, máy lạnh khi vận hành vào ban đêm.

Chế độ này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thư thái, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng khi ngủ.

Chế Độ Ngủ Đêm Trên Máy Lạnh Có Thật Sự Cần Thiết?

Khi kích hoạt chế độ ngủ đêm, so với nhiệt độ thiết lập ban đầu, thông thường sau 30 phút hoặc một tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên một độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Ví dụ trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 26 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 27 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 2 độ, cân bằng với nhiệt độ bên ngoài.

2. Lợi ích của chế độ ngủ đêm trên điều hòa, máy lạnh

Với những chiếc máy lạnh, điều hòa không được tích hợp chế độ ngủ đêm thì bạn sẽ rất dễ gặp hiện tượng bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ máy lạnh không thay đổi.

Khi trời càng về khuya nhiệt độ môi trường bên ngoài càng hạ dần, nhiệt độ này sẽ tác động trực tiếp lên môi trường bên trong căn phòng, khiến cho máy lạnh dù duy trì ở một mức nhiệt độ cố định nhưng vẫn bị ảnh hưởng và hạ thấp dần, khiến cho cơ thể người bị cảm giác lạnh hơn, gây ra giấc ngủ chập chờn hay thậm chí là giật mình vào lúc nửa đêm.

Chế Độ Ngủ Đêm Trên Máy Lạnh Có Thật Sự Cần Thiết?

Thật không dễ chịu gì khi bạn phải thức dậy giữa đêm để chỉnh lại nhiệt độ, với những người dễ ngủ lại thì không có gì đáng nói, nhưng với những người hay bị mất ngủ, khó ngủ thì đây thật sự là tai hại, về lâu dài việc ngủ trong phòng quá lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Chính vì lý do đó, lợi ích của chế độ ngủ đêm thông minh ngay khi vừa ra đời đã giúp máy lạnh vận hành hiệu quả hơn đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi hơn cho bạn.

Cụ thể, chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng (thông thường là cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó).

Chế độ ngủ đêm còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện: khi càng về gần sáng, máy lạnh tăng thêm nhiệt độ, hạn chế sự hao tổn điện năng. Bạn sẽ nhận ra khác biệt trên hóa đơn tiền điện sau 1 tháng bật chế độ Sleep cho máy lạnh đấy.

Đa số các máy lạnh, máy điều hòa đời mới đều có chế độ ngủ đêm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi một dòng điều hòa thì cách vận hành chế độ ngủ ban đêm có thể khác nhau, nhưng đều có rất nhiều lợi ích.

Qua những chia sẻ trên hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chế độ ngủ đêm trên điều hòa, máy lạnhĐiện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặtvệ sinhsửa chữa máy lạnh giá rẻ tại khu vực TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp năng động trong công việc, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN