Có Nên Che Cục Nóng Máy Lạnh? Che Như Thế Nào Là Đúng Cách

Có nên che cục nóng máy lạnh hay không là một vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm và bày tỏ thắc mắc với dienlanhsapa.com. Ai cũng biết cục nóng máy lạnh thường được lắp đặt ở môi trường bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, liệu thiết kế của cục nóng có chịu được sự biến đổi khắc nghiệt của thời tiết và các tác nhân ngoại cảnh khác khi đặt ngoài trời. Việc che đậy cục nóng có thật sự tốt cho thiết bị hay sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy lạnh thì trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các thông tin tới quý khách hàng.

1. Vị trí lắp cục nóng máy lạnh phù hợp.

Dàn nóng thông qua hoạt động của hệ thống ống đồng sẽ sản sinh hơi lạnh và mang hơi vào dàn lạnh. Cấu tạo của dàn nóng có phần phức tạp hơn vì đa phần công việc của hệ thống điều hòa sẽ do dàn nóng đảm nhiệm vì thế nó thường được đặt bên ngoài ở những vị trí thông thoáng và đảm bảo có được sự che chắn bảo vệ.

Có Nên Che Cục Nóng Máy Lạnh? Che Như Thế Nào Là Đúng Cách

Ngoài ra dàn nóng điều hòa nên lắp đặt cách tường ít nhất 10cm, đặt làm sao để hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng, tránh trường hợp đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp. Bạn cũng nên chọn vị trí để dễ dàng vệ sinh – bảo dưỡng để máy hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.

Khoảng cách tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh (khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa) thông thường nên là 15m cho máy có công suất từ 9000 – 12000 BTU, còn khoảng cách tối thiểu giữa 2 dàn là 3m để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Khoảng cách độ cao giữa 2 dàn càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao không quá 0.5m. Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh là không tốt cho hoạt động của thiết bị.

2. Có nên che cục nóng máy lạnh?

Lắp cục nóng của máy ở ngoài trời không chỉ lo ngại về vấn đề thời tiết mà còn dễ bị lá cây hoặc các loại côn trùng vướng vào nhưng không ra được. Lâu ngày dẫn đến tình trạng hư hỏng cục nóng.

Vốn được thiết kế để lắp đặt bên ngoài nên bản thân cục nóng có khả năng thích nghi với các điều kiện từ môi trường xung quanh. Tuy nhiệt, thời tiết thất thường với chuỗi ngày nóng kéo dài, mưa gió thất thường cùng với việc không được vệ sinh bảo dưỡng sẽ làm cục nóng nhanh xuống cấp, hạn chế hoạt động.

Do đó, các chuyên viên kỹ thuật luôn khuyến cáo người dùng nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp bắt buộc phải lắp đặt cục nóng ngoài trời bạn nên che cục nóng đúng cách để hạn chế tối đa những rủi ro khi sử dụng.

Có Nên Che Cục Nóng Máy Lạnh? Che Như Thế Nào Là Đúng Cách

3. Cách che cục nóng máy lạnh đúng chuẩn

Dàn nóng của điều hòa máy lạnh cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến lượng tiêu thụ điện năng của gia đình. Vậy nên bảo quản cục nóng như thế nào là vấn đề bạn cần chú trọng.

– Tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy kín dàn nóng, chỉ có thể làm mái che chắn hạn chế nắng mưa tạt vào. Vì dàn nóng có nhiệm vụ tỏa nhiệt ra môi trường việc che đậy quá kín dễ làm hỏng các bộ phận của thiết bị. Mái che dàn nóng bạn có thể tự làm tại nhà hoặc liên hệ các đơn vị thi công uy tín thiết kế “mái nhà” cho cục nóng của gia đình.

Có Nên Che Cục Nóng Máy Lạnh? Che Như Thế Nào Là Đúng Cách

– Lắp đặt nên tìm nơi thông thoáng, gió tốt. Không nên chọn chỗ quá kín để tránh cục nóng bị bí không xả hơi ra được. Tránh những nơi gió thổi trực tiếp. Vì nó sẽ gây ra một lực ép rất lớn làm hao điện. Cần chọn nơi gió thổi ngang qua. Vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi đó, gió sẽ thổi nhiệt độ đi. Giúp nó tản nhiệt nhanh hơn và ít tốn điện hơn.

Qua những chia sẻ trên thì việc che cục nóng máy lạnh đúng cách sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao. Ngoài ra, bạn và gia đình cũng nên lưu ý việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên sẽ giúp thiết bị tăng tuổi thọ, gắn bó lâu dài hơn với gia đình bạn. Điện Lạnh Sapa vinh dự là một trong những đơn vị vệ sinh, lắp đặt, bảo trì máy lạnh uy tín chất lượng được quý khách hàng tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN