Nhận Biết Dấu Hiệu Máy Giặt Cần Được Vệ Sinh Bảo Dưỡng

Máy giặt với thiết kế hiện đại giúp làm sạch quần áo, chăn màn,… một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian công sức cho người sử dụng. Tuy đa dạng chức năng nhưng máy giặt lại không thể tự làm sạch cho mình nên bụi bẩn sau nhiều lần giặt sẽ bám chặt ảnh hưởng đến các hoạt động của máy. Việc nhận biết thời điểm cần vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt sẽ đảm bảo vận hành của máy cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Hãy cùng Điện Lạnh Sapa tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết máy giặt cần được vệ sinh, bảo dưỡng qua bài viết sau đây.

1. Các dấu hiệu máy giặt cần được bảo dưỡng, vệ sinh

Người dùng thường nghĩ rằng cơ chế hoạt động và những công nghệ làm sạch hiện đại đã đủ giúp máy giặt luôn sáng bóng, thơm tho, việc gì phải vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Thế nhưng, máy giặt không thể tự làm sạch chính nó được việc thường xuyên tiếp xúc với quần áo bẩn, vi khuẩn, bụi bẩn…, lồng giặt chính là môi trường tồn tại tất cả những nhân tố gây bệnh và chúng thì không thể thoát ra ngoài theo nguồn nước.

Nhận Biết Dấu Hiệu Máy Giặt Cần Được Vệ Sinh Bảo Dưỡng

Bạn có thể tưởng tượng mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng như thế nào nếu để tình trạng bụi bẩn bám ngày càng dày đặc mà không xử lý nhanh chóng. Đồng thời, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại cho thiết bị. Với tần suất hoạt động khác nhau, mỗi máy giặt sẽ có thời điểm vệ sinh khác nhau, sau đây là một số dấu hiệu nhận biết máy giặt cần được vệ sinh, bảo dưỡng.

– Máy giặt có mùi hôi, ẩm mốc khó chịu

Sau mỗi lần máy giặt xong, không khí ẩm trong lồng giặt không thể khô hoàn toàn đến khi giặt mẻ mới, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại khiến máy có mùi hôi, ẩm mốc. Đặc biệt, khi tháo bộ lọc kiểm tra bạn có thể dễ dàng nhận thấy mùi hôi ẩm bốc lên vô cùng khó chịu.

– Quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn

Các chất bụi bẩn bám trên máy giặt lâu ngày sẽ làm giảm khả năng làm sạch của máy giặt, dẫn đến tình trạng quần áo sau khi giặt không sạch hoàn toàn. Sự tích tụ của bụi bẩn, nấm mốc, chất tẩy rửa còn sót lại và các khoáng chất từ nước cứng sẽ khiến quần áo xỉn màu hoặc để lại những vệt trắng trên quần áo tối màu.

– Máy giặt kêu to bất thường trong quá trình giặt

Ngoài ra, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả lâu dần dễ làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại, có hiện tượng máy giặt bị ồn và có tiếng kêu lạ phát ra trong suốt quá trình giặt.

– Có bụi bẩn và cặn vải đọng trên gioăng máy giặt

Việc không vệ sinh máy trong thời gian dài sẽ khiến cho các lớp bùn và cặn vải tích tụ theo thời gian và đọng lại ngày càng nhiều trên gioăng máy giặt.

– Máy giặt lâu hơn so với chương trình giặt bình thường

Với tần suất hoạt động liên tục mỗi ngày, nếu không bảo dưỡng máy giặt định kỳ sẽ khiến máy nhanh hư hỏng các động cơ bên trong làm giảm năng suất cũng như tuổi thọ máy giặt, dẫn đến việc thời gian giặt lâu hơn so với bình thường.

2. Bao lâu nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt?

Theo các chuyên gia, máy giặt nên được làm sạch ít nhất hai lần mỗi năm. Đối với người dùng nước tự nhiên, độ cứng của nước dao động rất lớn, tốn xà phòng, do hàm lượng ion Ca2+ làm kết tủa gốc axit trong xà phòng và xà phòng không lên bọt, về lâu dài dẫn đến tình trạng bám cặn, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng nước trên đường ống. Vì vậy, nếu trong môi trường nước tự nhiên, một năm cần có đến 4 lần vệ sinh bảo dưỡng máy giặt, tức 3 tháng một lần, có thể vệ sinh thường xuyên hơn khoảng 1 tháng/lần, nếu bạn sử dụng máy giặt tần suất nhiều hơn.

Mỗi khi giặt xong nên mở cửa máy giặt để không khí đi vào bên trong làm khô lồng giặt, vì môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm mốc phát triển.

Lồng giặt có thể được vệ sinh bằng clo, nước javen, dấm ăn, chanh, chất tẩy rửa chuyên dụng,… Ngoài ra, bạn nên vệ sinh lưới lọc của van cấp nước, tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng, vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng để đảm bảo độ sạch sẽ tối đa.

Nhận Biết Dấu Hiệu Máy Giặt Cần Được Vệ Sinh Bảo Dưỡng

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tuy không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn quá bận rộn hãy liên hệ ngay cho dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi  của Điện Lạnh Sapa, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ bạn kịp thời tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN