Detergent trên máy giặt là gì? Cách Sử Dụng Detergent Đúng Cách

Detergent là một ký hiệu thường gặp với người dùng sử dụng máy giặt bởi đa số máy giặt đều có in ký hiệu này hoặc được nhắc đến trong hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như cách sử dụng sao cho phù hợp. Để hiểu rõ hơn, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn những thông tin về Detergent trên máy giặt và cách sử dụng detergent đúng cách giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.

1. Detergent trên máy giặt là gì?

Detergent được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chất tẩy rửa. Ngoài ra, các sản phẩm detergent cũng còn được gọi là laundry detergent có nghĩa là dung dịch (hoặc hóa chất) để làm sạch quần áo và các loại đồ vải, chúng có thể bao gồm xà phòng, nước xả và nước tẩy.

Detergent trong máy giặt chính là khay đựng hóa chất giặt tẩy được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động để làm sạch các loại đồ vải. Thông thường, khay detergent trong máy giặt sẽ có 3 ngăn, bao gồm ngăn bột giặt (powder detergent) – nước giặt riêng (liquid detergent) – nước xả (softener).

Detergent trên máy giặt là gì? Cách Sử Dụng Detergent Đúng Cách

Với mỗi loại chất liệu quần áo sẽ được khuyến cáo với việc sử dụng chất tẩy giặt khác nhau và liều lượng sao cho phù hợp, giúp quần áo vừa sạch sẽ vừa đảm bảo được độ bền tối ưu của sợi vải.

2. Cách sử dụng detergent trong máy giặt

Để máy giặt hoạt động, đầu tiên bạn phải biết cách sử dụng detergent trong máy giặt, bạn nên lưu ý theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tùy từng chất liệu quần áo và đồ giặt mà lựa chọn sử dụng chất giặt tẩy phù hợp. Sau đó, bạn bắt đầu quy trình sử dụng đúng cách như sau:

– Cho chất tẩy giặt vào đúng ngăn: Khi mở khay detergent trên máy giặt, bạn sẽ thấy bên trong được phân chia với các ký hiệu và dòng chữ riêng biệt như bột giặt (powder detergent), nước giặt đặc biệt (liquid detergent) và nước xả (softener). Việc của bạn là xác định đúng và cho chất tẩy giặt phù hợp vào mỗi ngăn.

Detergent trên máy giặt là gì? Cách Sử Dụng Detergent Đúng Cách

– Cho đúng định mức: Tùy theo số lượng quần áo, bạn cho chất giặt tẩy vào ngăn với lượng phù hợp. Vì nếu cho quá nhiều sẽ gây lãng phí chất giặt tẩy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của quần áo, thậm chí về lâu dài làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy giặt. Nếu cho chất giặt tẩy quá ít thì đồ sẽ không được sạch, không tốt cho làn da khi mặc hoặc sử dụng.

Nước xả giúp quần áo mềm và giữ lại hương thơm lâu hơn, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Bạn nên bạn chỉ cần cho lượng vừa đủ vào ngăn nước xả (softener) trong hộc detergent là được, lượng nước xả vải này sẽ tự động được thêm vào quần áo ở cuối quy trình giặt, nếu cho quá nhiều nước xả về lâu dài cũng có thể làm hỏng máy giặt của bạn.

Nếu máy giặt không thiết kế ngăn softener, thì bạn phải chịu khó hòa tan nước xả vào nước rồi mới cho vào lồng giặt trước khi diễn ra chu trình xả cuối cùng. Tránh cho nước xả trực tiếp lên quần áo vì dễ gây ra các vết bám dính màu, vết nhờn trên quần áo.

3. Cách vệ sinh detergent máy giặt

Trong quá trình sử dụng, cặn bẩn, cặn bột giặt động lại trong khay detergent là điều không thể tránh khỏi. Việc vệ sinh khay đựng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển cũng như đảm bảo cho quẩn áo không bị nhiễm bẩn. Sau đây là cách vệ sinh detergent trong máy giặt bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà:

Detergent trên máy giặt là gì? Cách Sử Dụng Detergent Đúng Cách

Bước 1: Chúng ta tháo rời khay Detergent ra khỏi máy giặt để dễ dàng cho việc vệ sinh và lau chùi. Tháo bằng cách nhấn chốt phía dưới rồi rút ra.

Bước 2: Thực hiện dùng nước rửa sạch ngăn Detergent dưới vòi nước để loại bỏ các vết bột giặt bị đóng cặn nếu có

Bước 3: Chúng ta cũng kiểm tra và vệ sinh bên trong hốc ngăn chứa bột giặt, nước xả vải; dùng bàn chải nhỏ hoặc cọ vệ sinh phần trên và phần dưới của hốc

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ lỗ thoát nước của ngăn.

Bước 5: Lắp khay detergent vào lại máy giặt.

Để máy giặt được hoạt động tốt nhất, bạn nên vệ sinh khay detergent 1 tháng/lần và vệ sinh bảo dưỡng máy giặt khoảng 3 – 6 tháng/lần giúp kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo chất lượng đồ sau khi giặt. Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi, tiêp nhận tất cả các dòng máy giặt trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN