Hướng dẫn dùng dung dịch vệ sinh máy lạnh đúng cách, hiệu quả ngay tại nhà 

Để quá trình làm sạch được hiệu quả hơn thì việc sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh là rất cần thiết. Nhưng dùng sản phẩm này thế nào cho đúng cách, hiệu quả thì là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng Điện lạnh SaPa tìm hiểu ngay điều đó trong bài viết dưới đây. 

1. Dung dịch vệ sinh máy lạnh là gì? 

Được sử dụng phổ biến để tăng hiệu quả vệ sinh nhưng không phải ai cũng biết dung dịch vệ sinh máy lạnh là gì. Hiểu một cách đơn giản, đây là sản phẩm có kết cấu lỏng, có khả năng loại bỏ bụi bẩn và cả một số vi khuẩn gây hại tồn tại bên trong máy lạnh. 

Dung dịch vệ sinh máy lạnh là sản phẩm giúp tăng hiệu quả quá trình làm sạch thiết bị 
Dung dịch vệ sinh máy lạnh là sản phẩm giúp tăng hiệu quả quá trình làm sạch thiết bị

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh máy lạnh. Việc chọn được sản phẩm phù hợp cũng sẽ giúp bạn tăng hiệu quả việc làm sạch thiết bị, giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. 

2. Lợi ích của việc sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh 

Không phải ngẫu nhiên mà dung dịch vệ sinh máy lạnh lại được nhiều người dùng ưa chuộng. Vậy lợi ích của việc sử dụng sản phẩm này đối với quá trình vệ sinh máy lạnh là gì? 

  • Giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn có hại… ở bên trong máy lạnh mà không cần sử dụng quá nhiều nước, giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn, hạn chế rủi ro và hỏng hóc do ẩm. 
  • Hầu hết các sản phẩm dung dịch vệ sinh máy lạnh đều được đóng gói ở dạng chai, có vòi xịt nhỏ nên dễ dùng, kể cả cho các khu vực có khuất hay có diện tích nhỏ.
  • Một số loại dung dịch có khả năng loại bỏ cả vi khuẩn gây hại, giúp bạn hạn chế mùi hôi của thiết bị khi sử dụng, bảo vệ sức khỏe của người dùng…
Sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh đúng cách đem lại rất nhiều lợi ích
Sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh đúng cách đem lại rất nhiều lợi ích

3. Các bước sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh đúng cách 

Để có thể sử dụng hiệu quả dung dịch vệ sinh máy lạnh, bạn cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình. Các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Ngắt nguồn điện và để máy ổn định

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện và để khoảng 5 tới 10 phút. Điều này sẽ giúp máy ổn định lại, hạn chế chập cháy, hư hỏng linh kiện và đảm bảo an toàn cho người thực hiện. 

Bước 2: Mở nắp dàn lạnh và chuẩn bị vệ sinh

Khi máy ổn định và chắc chắn được ngắt nguồn lạnh, bạn có thể bắt đầu vệ sinh bằng cách mở nắp dàn lạnh để lấy tấm lọc ra ngoài. Chú ý tháo ốc cố định vỏ thật cẩn thận để tránh nhờn ren ốc. 

Sau khi máy ngắt nguồn điện thì có thể bắt đầu vệ sinh
Sau khi máy ngắt nguồn điện thì có thể bắt đầu vệ sinh

Bước 3: Lắp đặt túi chuyên dụng để hứng nước 

Sau đó, bạn tiến hành lắp đặt túi hứng nước chuyên dụng để hạn chế nước từ quá trình vệ sinh máy lạnh rơi xuống sàn. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chuẩn bị thau, chậu để chứa phần nước thải từ quá trình vệ sinh. 

Đặc biệt, nên bọc các phần bo mạch máy lạnh lại để hạn chế tối đa rủi ro cũng như việc bị ướt. 

Bước 4: Vệ sinh máy lạnh bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Sau khi lắp túi hứng nước, bạn có thể bắt đầu vệ sinh máy lạnh bằng dung dịch chuyên dụng. Bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh máy lạnh lên các vị trí cần làm sạch, để khoảng 10-20 phút để vết bẩn mềm ra. 

Cọ sạch tấm lọc bằng bàn chải mềm và rửa lại với nước. Sau đó sử dụng khăn ẩm lau sạch toàn bộ dung dịch vệ sinh và các vết bẩn. 

Bước 5: Hong khô lưới lọc, các bộ phận được vệ sinh và lắp đặt lại

Sau khi hong khô các bộ phận, bạn lắp đặt lại theo đúng vị trí ban đầu. Chờ máy ổn định thì kết nối với nguồn điện và kiểm tra hoạt động. 

Hong khô từng bộ phận trước khi lắp đặt lại
Hong khô từng bộ phận trước khi lắp đặt lại

4. Một số lưu ý bạn cần biết khi mua dung dịch vệ sinh máy lạnh 

Hiệu quả của việc sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh là điều mà không cần bàn cãi. Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn và sử dụng sản phẩm này, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Ưu tiên các sản phẩm đến từ các thương hiệu đã có tên tuổi, uy tín để đảm bảo chất lượng 
  • Có thể cân nhắc các sản phẩm có tính năng khử mùi, trừ nấm mốc 
  • Lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp để tránh lãng phí…

Trên đây là một số thông tin về dung dịch vệ sinh máy lạnh cũng như cách sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi Điện lạnh SaPa để cập nhật thêm những tin tức mới nhất nhé. 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở các quận huyện tại TPHCM

 

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN