Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa định kỳ đơn giản, tiết kiệm

Nhu cầu sử dụng tăng cao trong mùa hè nên việc biết cách bảo dưỡng điều hòa là rất quan trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như hạn chế rủi ro thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng từ các bên thứ 3 mà Điện lạnh SaPa là một ví dụ.  

1. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ đem lại lợi ích gì?

Cách bảo dưỡng điều hòa đơn giản mà hiệu quả là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết tầm quan trọng của việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ. 

Một số lợi ích mà việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ đem lại có thể kể đến như sau:

  • Đảm bảo đem lại nguồn không khí trong lành vì điều hòa được làm sạch hệ thống thường xuyên, hạn chế việc tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn có hại. 
  • Tăng tuổi thọ của thiết bị nhờ việc hạn chế hư hỏng, phát hiện sớm các vấn đề và xử lý kịp thời cũng như đảm bảo trạng thái hoạt động của điều hòa. 
  • Tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng nhờ máy thường xuyên được làm sạch, hạn chế bụi bẩn và đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất.
  • Tiết kiệm chi phí cho việc bảo hành và sửa chữa vì có thể phát hiện sớm các vấn đề và đưa ra phương án xử lý phù hợp. 
Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên đem đến rất nhiều lợi ích
Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên đem đến rất nhiều lợi ích

2. Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Để có thể đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thì bạn cần biết cách bảo dưỡng điều hòa. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng đạt chuẩn mà bạn có thể tham khảo. 

Bước 1: Đảm bảo đã ngắt nguồn điện 

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi nhắc đến cách bảo dưỡng điều hòa. Việc ngắt nguồn điều sẽ đảm bảo sự an toàn cho người thực hiện bảo dưỡng. 

Sau khi ngắt nguồn điện, để yên máy lạnh trong 2 phút để thiết bị quay về trạng thái ổn định rồi mới tiến hành bảo dưỡng. 

Bước 2: Kiểm tra lượng gas còn trong máy lạnh và đường dẫn

Để máy lạnh hoạt động bình thường thì cần một lượng gas nhất định. Vì thế nên bước tiếp theo trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh đúng chuẩn chính là kiểm tra lượng gas, bổ sung nếu cần thiết và đảm bảo đường dẫn không bị rò rỉ. 

Bước 3: Kiểm tra linh kiện máy lạnh

Sau khi kiểm tra gas, bạn cần kiểm tra các thiết bị và linh kiện phía bên trong máy lạnh. Điều này cũng giúp bạn phát hiện ra các vấn đề từ sớm và đưa ra phương án xử lý kịp thời. 

Kiểm tra linh kiện là bước không thể thiếu đối với cách bảo dưỡng điều hòa tiêu chuẩn
Kiểm tra linh kiện là bước không thể thiếu đối với cách bảo dưỡng điều hòa tiêu chuẩn

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh là một trong những bước không thể thiếu khi nhắc đến cách bảo dưỡng điều hòa tiêu chuẩn. Bạn sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch dàn lạnh, bảo đảm các cửa thoát khí không còn bụi bẩn. 

Bước 5: Vệ sinh cục nóng

Sau khi vệ sinh dàn lạnh, bạn cũng cần làm sạch cục nóng điều hòa. Trước tiên, hãy làm sạch sơ bằng chổi mềm, sau đó dùng máy bơm áp lực xịt nước dưới dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt để loại bỏ bụi bẩn. 

Hãy nhớ kiểm tra đường dây điện để đảm bảo rằng chúng vẫn ổn và không bị trầy xước hay côn trùng cắn. 

Bước 6: Kiểm tra lại và hoàn thành việc bảo dưỡng

Cuối cùng, sau khi đã làm sạch các bộ phận của điều hòa thì bạn hãy lắp lại đúng vị trí, kiểm tra nguồn điện cũng như các linh kiện một lần cuối. Sau đó cắm điện lại và kiểm tra hoạt động trước khi hoàn thành việc bảo dưỡng.

Kiểm tra lại thật kỹ trước khi hoàn thành quy trình bảo dưỡng
Kiểm tra lại thật kỹ trước khi hoàn thành quy trình bảo dưỡng

3. Cần lưu ý gì trong quá trình bảo dưỡng điều hòa? 

Bên cạnh cách bảo dưỡng điều hòa đạt chuẩn, những điều cần lưu ý trong quá trình này cũng rất quan trọng. Một số lưu ý bạn cần biết có thể kể đến như sau: 

  • Duy trì việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ để phát hiện và xử lý sớm các vấn đề hỏng hóc 
  • Nhớ ngắt nguồn điện máy lạnh trước khi bảo dưỡng để đảm bảo an toàn 
  • Có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo chất lượng cũng như các yếu tố về mặt kỹ thuật. 

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa uy tín tại TPHCM

Trên thị trường TPHCM hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng và được đánh giá cao thì Điện lạnh SaPa là cái tên rất đáng cân nhắc. 

Là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh nên Điện lạnh SaPa được nhiều khách hàng tin tưởng. Đội ngũ nhân sự với chuyên môn cao cũng giúp đơn vị này đảm bảo chất lượng dịch vụ. 

Đặc biệt, giá thành dịch vụ ưu đãi cũng giúp đơn vị này nhận được sự đánh giá cao và là sự lựa chọn mà nhiều khách hàng ưu tiên. 

Điện lạnh SaPa - đơn vị chuyên bảo dưỡng điều hòa uy tín, chất lượng
Điện lạnh SaPa – đơn vị chuyên bảo dưỡng điều hòa uy tín, chất lượng

Trên đây là cách bảo dưỡng điều hòa đạt chuẩn cũng như một số vấn đề bạn nên biết. Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ ngay tới Điện lạnh SaPa để được hỗ trợ kịp thời. 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở các quận huyện tại TPHCM

 

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN