Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Hitachi Tiếng Nhật

Điều hòa, máy lạnh Hitachi công nghệ Nhật Bản là thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm điều hòa nội địa Nhật của hãng cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng, tuy nhiên sự khác biệt về ngôn ngữ trên Remote và hướng dẫn gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng Remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật qua bài viết sau.

1. Các nút cơ bản trên Remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật

Điều hòa Hitachi nội địa Nhật có hầu hết các tính năng như điều hòa được Việt Nam nhập khẩu vào nước, chỉ khác là các nút bấm tính năng trên Remote đều được thể hiện bằng tiếng Nhật nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Sau đây là ý nghĩa các nút bấm trên Remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật.

Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Hitachi Tiếng Nhật

+ Nút Bật/Tắt có chữ Hán là 運転/停止 (unten/teishi). Ở một số điều khiển khác, nút này sẽ có tên 運転切/入 hoặc 切/入. Một vài chiếc điều khiển điều hòa Nhật sẽ có nút Bật/Tắt (運転/停止) còn một số khác sẽ chỉ có nút Tắt/Dừng (停止) có chức năng tương tự.

+ Làm mát: nhấn [冷房・れいぼう・reibou] để hưởng không khí mát lạnh

+ Làm ấm: nhấn [暖房・だんぼう・danbou] để điều chỉnh nhiệt độ ấm áp

+ Tự động: nhấn [自動・じどう・jidou] để máy điều hòa tự động thiết kế nhiệt độ và tốc độ quạt dựa trên nhiệt độ phòng

+ Nhiệt độ: nhấn  [温度 / おんど / ondo] để điều chỉnh nhiệt độ. Tùy thiết kế máy, có thể là [温度↑・おんど↑・ondo↑] hay [温度↓  /  ondo↓]

+ Mức gió: nhấn [風量・ふうりょう・ruuryou] để điều khiển độ mạnh hay yếu (từ mức 1 đến 5 hay 6); độ mạnh sẽ được hiển thị trên một thanh ở bảng điều khiển.

+ Điều hòa không khí: nhấn nút [自動風向  / じどうふうこう /  jidou fuukou] để điều hòa không khí. Nếu không có nút này trên điều khiển của bạn, điều hòa không khí có thể được thay bằng nhấn liên tục nút  [風向 / ふうこう / fuukou]

2. Hướng dẫn sử dụng Remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật

Remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật có nhiều chế độ hữu ích cho người dùng. Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa các nút bấm bạn có thể dùng giấy ghi tiếng Việt dán vào và điều chỉnh cài đặt cho máy lạnh Hitachi theo các thao tác sau.

Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Hitachi Tiếng Nhật

+ Cài đặt hẹn giờ: nhấn [入り・いり・iri], hoặc là [タイマー・たいまー・taima] để hẹn giờ. Nó có thể được thiết kế để bật giữa 1 đến 12 tiếng sau.

Tắt hẹn giờ: nhấn [切り・きり・kiri] hoặc là [おやすみ・oyasumi] để hẹn giờ tắt. Máy có thể được thiết kế để tắt từ 1 đến 12 giờ sau.

Hủy cài đặt hẹn giờ: nhấn [取消  / とりけし /  torikeshi]  để hủy hẹn giờ hoặc bắt đầu lại từ đầu.

+ Chế độ quạt: nhấn  [送風  /  そうふう /  soukou] để sử dụng máy điều hòa như quạt. Chế độ quạt khá hữu dụng khi trở về nhà sau một ngày nóng bức. Mở cửa sổ và nhấn [送風 /  そうふう /  soufuu] để bay hết hơi nóng trong nhà, sau đó hãy nhấn  [冷房  /  れいぼう /  reibou].

+ Làm ẩm: nhấn  [除湿  /  じょしつ  /  joshitu or ドライ / どらい  / dorai] để giảm hoặc thậm chí dời độ ẩm khỏi không khí.

+ Chế độ không ở nhà: nhấn [おでかけ /  odekake] để khởi động chức năng này, sẽ rất hữu dụng để giữ nhiệt độ phòng dễ chịu khi đi ra ngoài.

+ Chế độ tiết kiệm năng lương: nhấn  [省エネ /  しょうえね  /省パワー/  shou ene] để giảm lượng tiêu thụ năng lượng khi sử dụng máy điều hòa. Trong trường hợp bạn để nhiệt độ quá cao hay quá thấp so với chế độ làm ấm hay làm mát, điều hòa sẽ tự làm giảm độ mạnh của quạt để làm giảm lượng điện tiêu thụ.

+ Chế độ khử tĩnh điện: nhấn [ion] để giải thoát các tĩnh điện âm và dương để làm giảm mùi và hút bụi, phấn và các rác nhỏ trong nhà.

+ Chế độ phơi: nhấn [ランドリー /  らんどりー /  randori-] để khởi động chức năng này, rất hữu dụng khi phơi quần áo trong nhà. Đặc biêt nên sử dụng khi không có ai ở nhà bởi nhiệt độ không thể bị khống chế.

+ Sử dụng chức năng giảm độ ẩm [除湿  / じょしつ /  joshitu]  trong suốt mùa mưa và chức năng [冷房 /  れいぼう /  reibou]  trong suốt mùa hè.

+ Điều chỉnh hướng gió: nhấn [風向・ふうこう・fuukou] để điều khiển hướng gió. Ở một vài mẫu máy điều khiển, bạn có thể điều chỉnh hướng gió như sau:

[風向上下  /  ふうこうじょうげ /  fuukou jyouge] cho phép bạn điều khiển hướng gió lên hoặc xuống.

[風向左右 /  ふうこうさゆう / fuukou sayuu]  cho phép bạn điều khiển hướng gió sang trái hay phải.

Qua những thông tin trên hy vọng giúp bạn có được cách sử dụng Remote máy lạnh Hitachi tiếng Nhật hiệu quả và đơn giản hơn. Dienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặtvệ sinhbảo trì sửa chữa máy lạnh giá rẻ  tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Bài viết khác

Bài viết khác