Lắp Đặt Máy Giặt Đúng Cách Đơn Giản Tại Nhà

Máy giặt thật sự là một trợ thủ không thể thiếu cho chị em nội trợ với sự tiện lợi giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong việc giặt giũ. Mặc dù khi mua máy giặt bạn thường được lắp đặt miễn phí nhưng trong những trường hợp như sản phẩm là quà tặng hoặc bạn muốn thay đổi vị trí thiết bị…thì bạn nên quan tâm tìm hiểu cách lắp đặt máy giặt đúng cách đơn giản tại nhà của Điện Lạnh Sapa.

1. Những lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt tại nhà

Một chiếc máy giặt bền lâu luôn là mong muốn của tất cả người sử dụng, ngoài việc sử dụng bảo quản hợp lý thì việc bạn chọn một vị trí lắp đặt máy giặt phù hợp là điều cực kỳ quan trọng quyết định độ bền máy giặt của gia đình bạn. Trước khi tiến hành lắp đặt máy giặt bạn cần lưu ý:

+ Bạn nên tính toán lựa chọn nơi đặt máy sao cho vừa gần với nguồn điện vừa gần với nguồn cấp nước và xả nước để thuận tiện cho việc lắp đặt.

+ Chọn vị trí lắp đặt máy giặt khô ráo, thoáng mát có mái che, gần nguồn điện, nước.

+ Đặt máy ở những bề mặt vững chắc, bằng phẳng. Sử dụng chân đế đi kèm máy để cố định thiết bị.

+ Đặt máy trong các tủ riêng hoặc dụng cụ bảo vệ trong trường hợp bắt buộc phải đặt máy giặt ở những vị trí không thuận lợi.

Lắp Đặt Máy Giặt Đúng Cách Đơn Giản Tại Nhà

+ Cố định phích cắm của máy với ổ điện và khởi động máy bằng công tắc hoặc cầu dao. Không nên sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác. Bắt buộc có dây nối đất để đề phòng trường hợp thiết bị hở điện.

+ Không nên lắp đặt máy ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

+ Không nên để thảm mềm dưới đáy máy giặt, tránh tình trạng khi máy hoạt động sẽ bị rung, lắc và không ổn định.

+ Không di chuyển máy giặt quá nhiều và để máy bị va đập khi sử dụng.

+ Không đặt máy ngoài ban công, vì ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện môi trường làm giảm khả năng vận hành thiết bị.

+ Không nên đặt máy giặt trong phòng tắm, vì môi trường ẩm ướt làm hỏng các vi mạch điều khiển của thiết bị, hở hoặc chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Cách lắp đặt máy giặt tại nhà đúng chuẩn

Lắp đặt máy giặt tại nhà rất dễ nếu bạn biết quy trình lắp đúng cách. Sau khi xác định được vị trí lắp đặt phù hợp, bạn tiến hành quy trình lắp đặt máy giặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm (đối với các máy giặt mới mua, máy giặt cũ thì cần kiểm tra đầy đủ thiết bị linh kiện)

Công việc này khá quan trọng, bởi đối với mỗi chiếc máy giặt, nhà sản xuất đều cung cấp (hầu như chỉ có 1) bộ phụ kiện đi kèm. Các bạn hãy đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng máy giặt (có kèm theo hình ảnh các phụ kiện) để nắm rõ từng loại và công dụng của chúng ra sao. Nếu làm mất bảng hướng dẫn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng.

Bước 2: Kiểm tra đường cấp- xả nước

Máy giặt chỉ hoạt động được khi đường nước cấp vào máy đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong một khoảng thời gian cho phép (tùy từng hãng sản xuất mà lưu lượng nước cấp khác nhau) và đường thoát nước thải phải thông. Sau khi kiểm tra kỹ các phần trên bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.

Bước 3:  Đưa máy giặt vào vị trí cần đặt

Bạn cần đảm bảo máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn, cân bằng vào vị trí để máy giặt có thể sử dụng bền lâu. Bởi trong quá trình hoạt động, nhất là khi máy hoạt động ở chế độ vắt máy sẽ rất rung, nếu máy lắp không được cân, rung động trong quá trình làm việc sẽ làm hỏng máy nhanh chóng.

Lắp đế máy phải cân theo mức li vô trên máy. Dưới gầm máy có 2 ốc vít dùng để điều chỉnh độ cân bằng cho máy, tùy theo mặt phẳng sẽ có độ cân chỉnh phù hợp.

Bước 3: Lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt

Tiến hành lắp ống cấp nước và xả nước cho máy giặt, các mối phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Ống nước thải phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi hoạt động.

Lắp Đặt Máy Giặt Đúng Cách Đơn Giản Tại Nhà

Bước 4: Lắp nguồn điện cho máy giặt

Lắp ổ cắm điện phải để xa máy giặt, ổ cắm được bắt chặt vào tường hoặc các bờ gờ khác. Tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này rất quan trọng nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm, nơi hiện tượng rò rỉ điện rất khó kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn. Bước này bạn cần chú ý kiểm tra kỹ nơi nguồn điện tránh tình trạng nước bắn vào nguộn điện.

Lắp Đặt Máy Giặt Đúng Cách Đơn Giản Tại Nhà

Bước 5: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi lắp

Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động cho máy chạy thử là bước quan trọng cuối cùng. Nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp đặt của bạn đã thành công, trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân như: nguồn điện chưa được cấp điện (bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện và ổ cắm điện), nguồn nước cấp không đảm bảo trường hợp này bạn phải kiểm tra lại nguồn cấp, nếu không đảm bảo phải lắp thêm máy bơm tăng áp.

Qua những chia sẻ trên, Điện Lạnh Sapa hy vọng bạn đã có cách lắp đặt máy giặt đúng cách cho mình. Khi lắp đặt nên trang bị đầy đủ kiến thức, thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt. Nếu cần tư vấn hỗ trợ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy giặt hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp bạn khắc phục mọi sự cố vấn đề xảy ra chiếc máy giặt của mình.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN