Lỗi Máy Giặt Không Giữ Được Nước Và Cách Khắc Phục Nhanh

Máy giặt không giữ được nước hay máy giặt xả nước liên tục là một trong những sự cố thường gặp ở máy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đừng vội lo lắng hãy bình tĩnh kiểm tra xác định nguyên nhân bởi có những sự cố đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Điện Lạnh Sapa sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân lỗi máy giặt không giữ được nước và cách khắc phục nhanh chóng qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân máy giặt không giữ được nước

Máy giặt không giữ được nước là một trong những hư hỏng khá phổ biến trên các dòng máy giặt lồng đứng, lồng ngang, nước cấp vào máy giặt nhưng lại bị xả ra ngoài theo ống xả, máy không đủ nước nên không thể thực hiện được chu kỳ giặt có thể do các nguyên nhân sau đây:

Máy giặt xả nước liên tục do lỗi lắp đặt

Trong trường hợp máy giặt mới mua hoặc mới lắp đặt, nhưng lại xuất hiện lỗi không giữ được nước thì có thể là do lỗi lắp đặt máy giặt bị sai kỹ thuật

Cụ thể là đường ống thoát nước quá thấp so với quy định của nhà sản xuất. Mỗi máy giặt điều có hình dáng và cấu tạo khác nhau, nên cần được lắp đặt máy giặt dựa theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất để giúp máy hoạt động tốt hơn

Do điều chỉnh sai chế độ giặt khi sử dụng.

Lỗi Máy Giặt Không Giữ Được Nước Và Cách Khắc Phục Nhanh

Hiện nay hầu như tất cả các loại máy giặt đều có chế độ giặt mặc định, khi muốn sử dụng tốt nhất hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nếu bạn chưa thành thạo. Chỉnh sai chế độ giặt cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho máy giặt không giữ được nước.

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó như cần chuyển qua chế độ giặt nhanh, vắt khô, tùy chỉnh mực nước… mà chúng ta lại chỉnh sai chế độ giặt khiến cho máy hoạt động không theo ý mong muốn, xả nước ra ngoài liên tục

Máy giặt không giữ nước do van xả nước bị hở

Van nước máy giặt có nhiệm vụ đóng ngắt nước và xả nước ra ngoài khi giặt hay chế độ xả của máy giặt tùy thuộc vào van máy giặt này. Khi lá van bị kẹt, không đóng/ ngắt được sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước hoặc xả nước liên tục. Có nhiều nguyên nhân khiến cho lá van bị kẹt mà bạn cần phải lưu ý:

– Trong nguồn nước có nhiều cặn bẩn, cặn bẩn bám vào làm kẹt lá van

– Do tuổi thọ máy lâu năm, lớp cao su chổ lá van bị lão quá khiến cho lá van bị cứng, không đóng mở được

– Trong trường hợp này, trước hết bạn cần phải làm vệ sinh lại máy giặt, lấy hết cặn bẩn bên trong ra sau đó kiễm tra và thay van xả máy giặt mới.

Máy giặt xả nước liên tục do lỗi board mạch

Lỗi Máy Giặt Không Giữ Được Nước Và Cách Khắc Phục Nhanh

Board máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt, trong trường hợp board máy giặt bị lỗi có thể dẫn đến tình trạng máy giặt hoạt động không như ý muốn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc bị hư hỏng mà chúng ta cần phải lưu ý như sau:

– Do máy giặt đặt ở nơi có độ ẩm ướt cao, ngoài ban công không có mái hiên hoặc bị các yếu tố thời tiết như mưa, nắng tác động quanh năm.

– Bị chuột, gián chui vào trong cắn đứt một phần nào đó của board mạch.

– Do chỉnh sai chế độ trong thời gian dài, khiến cho máy bị lỗi board, chạy sai chương trình.

– Đối với trường hợp board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải gọi kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sửa chữa lại board là máy có thể hoạt động lại bình thường.

2. Cách khắc phục máy giặt không giữ được nước

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy giặt không giữ được nước phù hợp. Sau khi xác định rõ nguyên nhân dễ đến sự cố bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách xử lý sau đây:

– Hãy tìm vị trí đặt máy giặt thích hợp: Cần đặt máy giặt ở nơi thông thoáng nhất có thể, cần kê máy cao hơn mặt nền nếu đặt trong nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp máy giặt có tuổi thọ lâu hơn, tránh được những tác động xấu từ bên ngoài.

– Kiểm tra vị trí đặt máy giặt: Nếu khi hoạt động, nước bị thoát hết ra ngoài, bạn cần kiểm tra xem mình đang mở máy ở chế độ nào để kịp thời thay đổi và xử lý.

– Bạn cũng có thể kiểm tra xem vị trí thoát nước phía dưới máy giặt có dị vật mắc vào hay không. Đừng chủ quan bởi vì trong quá trình giặt, các phụ kiện hay các vật trong túi quần áo bạn quên lấy ra, nó có thể theo dòng nước mà làm tắc nghẽn khiến máy giặt không thể giữ được nước.

Lỗi Máy Giặt Không Giữ Được Nước Và Cách Khắc Phục Nhanh

– Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên cũng vô cùng quan trọng. Ví dụ các ngăn đựng bột giặt, nước tẩy rửa, sử dụng lâu sẽ dễ tích tụ lại bột, vì thế hãy tháo ra và làm sạch thường xuyên. Lồng giặt cũng cần phải vệ sinh bởi nếu bẩn sẽ khiến quần áo của bạn không được làm sạch hoàn toàn.

– Đối với các nguyên nhân sự cố phức tạp hơn như lỗi van lọc, lỗi board mạch,…bạn không tự xử lý hãy liên hệ cho đơn vị chuyên sửa chữa, bảo trì máy giặt để được hỗ trợ kịp thời.

Dienlanhsapa.com tự hào là đơn vị chuyên vệ sinh bảo trì máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,… chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn làm hài lòng tất cả quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ bằng cam kết khắc phục nhanh mọi sự cố với thiết bị của bạn.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN