Máy Giặt Xả Nước Liên Tục Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh

Máy giặt là một thiết bị tiện ích nhưng đôi khi cũng mang lại cho bạn những phiền phức nhất là khi máy giặt gặp sự cố. Một trong những vấn đề thường gắp khiến người dùng đau đầu là tình trang máy giặt xả nước không ngừng vừa làm hao tốn điện nước, vừa ảnh hưởng quá trình giặt. Nhận được những thắc mắc của khách hàng, Điện Lạnh Sapa sẽ giải đáp nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục và cách khắc phục nhanh chóng qua bài viết sau đây.

1. Máy giặt xả nước liên tục khi nào là bất thường?

Máy giặt xả nước vào lồng giặt là một chu trình cần thiết trong quá trình giặt. Tuy nhiên, sau khi cắm nguồn điện, đèn tín hiệu vẫn sáng, nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường tuy nhiên sau đó thì máy giặt chớp tắt đèn báo lỗi, không thực hiện chu kỳ giặt một cách bình thường thì máy giặt của bạn đang bị lỗi.

Máy Giặt Xả Nước Liên Tục Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh

Có thể nói quan sát đèn và nguồn nước là hai đối tượng giúp ta nhận biết lỗi máy giặt xả nước liên tục. Nếu như tín hiệu đèn trên máy giặt vẫn báo sáng và nước vẫn được chảy vào máy một cách ổn định nhưng ngay sau ta lại thấy đèn tín hiệu nhấp nháy và báo hiệu quá trình hoạt động đang gặp trục trặc, nước vẫn tiếp tục xả vào không ngừng. Đặc biệt, bạn đã mất thời gian để thiết lập chu kỳ giặt nhưng lúc này máy giặt lại đình công và không chịu hoạt động.

Hay tình trạng bên trong lồng giặt còn nước, quần áo vẫn ướt dù cho chương trình giặt đã báo kết thúc cũng là dấu hiệu của lỗi xả nước liên tục ở máy giặt.

2. Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục

Máy giặt xả nước liên tục do nguồn cấp nước có thể do sự tích tụ của bụi bẩn hay việc máy bơm bị cháy, bị tắc sau một thời gian dài sử dụng khiến nước chảy yếu. Mực nước không đạt tới độ mực nước thấp nhất của chương trình giặt không được vận hành.

– Khi sử dụng máy giặt, bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ van cao su của máy giặt bám rêu, mốc, vôi phèn…khiến van đóng không kín, làm cho nước chảy vào máy giặt liên tục.

– Mỗi một loại máy giặt đều được các nhà sản xuất quy định trọng lượng mang đi giặt tối đa trên một lần. Nhưng do lượng quần áo mà bạn cần giặt quá nhiều và muốn tiết kiệm thời gian bạn đem đi giặt luôn một lần. Do quá nặng lồng khiến cho máy giặt nhận được nước nhưng không hoạt động.

Máy Giặt Xả Nước Liên Tục Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh

– Nếu dây curoa thuộc loại máy giặt của trên hoặc cửa ngang nếu bị đứt thì máy giặt chỉ xả mà không giặt.

– Van cao su bị kẹt do xơ vải do sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.

– Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt thì có thể van bị xơ cứng, không còn độ đàn hồi do thời gian sử dụng lâu dẫn đến việc van đóng không khít được khiến nước xả liên tục vào lồng giặt.

– Board máy giặt là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Trong trường hợp board máy giặt bị lỗi thì không cấp tín hiệu để đóng van xả, làm cho nước xả ra ngoài liên tục không ngắt. Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng, bạn nên tham khảo thêm ở cuối bài viết để biết thêm cách phòng tránh các hư hỏng trên máy giặt

– Một trường hợp khác nữa là do máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ các linh kiện bên trong máy giặt đã lâu năm. Lớp cao su chổ lá van bị lão quá khiến cho lá van bị cứng, không đóng mở được.

3. Cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục

– Đối với nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục do nguồn nước bạn hãy quan sát và kiểm tra nguồn nước, nơi cấp nước và tiến hành vệ sinh và trả lại một nguồn nước trong sạch cho quá trình xả của máy giặt.

– Nếu nguồn nước không đảm bảo, bạn nên dùng tấm lọc nước cho máy giặt để hạn chế các chất bẩn làm kẹt van cao su.

– Điều quan trọng nhất là bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn nếu chúng bị hỏng. Lưu ý khối lượng quần áo giặt theo qui định của hãng sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

– Đối với nguyên nhân phức tạp hơn bạn không thể tự khắc phục tại nhà, bạn hãy liên hệ cho đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhất. Bởi lẽ đây là những nguyên nhân nằm về kỹ thuật mà chỉ những người thợ có chuyên môn và kinh nghiệp mới có thể khắc phục được.

Điện Lạnh Sapa tự hào là đơn vị sửa chữa, bảo trì máy giặt uy tín tại TP.HCM đã nhận được sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp bạn khắc phục mọi sự cố với các thiết bị máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,…của gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN