Máy Giặt Bị Trào Bọt- Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt bị hiện tượng trào bọt trong quá trình giặt là một trong những sự cố giặt máy thường gặp, nhất là đối với máy giặt cửa ngang. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra những tác hại đến hoạt động của máy giặt, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn về các nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt bị trào bọt qua bài viết sau đây.

1. Máy giặt bị trào bọt có sao không?

Máy giặt bị trào bọt tuy không làm thiết bị hư hỏng ngay lập tức nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến những mối nguy hại như sau:

– Gây trơn trợt nguy hiểm: Bọt xà phòng trào ra nếu không được phát hiện xử lý kịp thời sẽ khiến sàn nhà trơn trợt dễ té ngã rất nguy hiểm cho người sử dụng.

– Làm giảm tuổi thọ của máy giặt: hiện tượng trào bọt ít nhiều đều ảnh hưởng đến hoạt động của máy, nếu máy giặt của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng trào bọt thì tuổi thọ của máy sẽ suy giảm đáng kể. Máy giặt bị trào bọt thường xuyên sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ và mạch điều khiển, hậu quả máy giặt bị hư hỏng.

Máy Giặt Bị Trào Bọt- Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

– Khiến vỏ máy giặt bị rỉ sét: Bột giặt vốn là chất tẩy rửa, vì vậy khi để bọt của bột giặt tiếp xúc với vỏ máy sẽ dẫn đến tình trạng bị rỉ sét.

– Làm tắc đường ống xả nước: Bọt của bột giặt rất có thể là một trong những nguyên nhân gây tắc đường ống xả nước, nếu đường ống bị tắc thì chu trình giặt của chúng ta cũng không thể tiếp tục.

– Dễ gây ra chập điện: Nếu nguồn điện nhà bạn lắp đặt thấp thì rất có thể khi máy giặt trào bọt sẽ dính vào nguồn điện, gây ra chập điện.

– Máy giặt có nhiều cặn bẩn: Khi chúng ta sử dụng lượng bột giặt lớn khiến máy giặt bị trào bọt, đồng thời điều đó cũng làm lượng cặn bột giặt dư thừa lưu lại máy giặt nhiều hơn, lâu ngày tạo nên lớp cặn bẩn bám chặt dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh máy giặt.

2. Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

Nguyên nhân chính khiến máy giặt bị trào bọt được cho là do việc sử dụng bột giặt chưa đúng cách, cụ thể có thể kể đến những nguyên nhân sau đây:

Không dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Nhiều người luôn nghĩ rằng bột giặt tay có thể sử dụng cho cả máy giặt nên thường sử dụng chung thay vì mua loại bột giặt chuyên dụng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên số lượng bọt của bột giặt tay được tạo ra quá nhiều trong quá trình giặt làm cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt tràn đến mô tơ, mạch điều khiển.

Dùng quá nhiều bột giặt cho mỗi lần giặt

Một số người nghĩ rằng việc sử dụng càng nhiều bột giặt sẽ làm cho quần áo được sạch hơn, tuy nhiên điều này lại khiến số lượng bọt được tạo thành quá nhiều và trào ra phía ngoài lồng giặt.

Máy Giặt Bị Trào Bọt- Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lắp đặt máy giặt không đúng kỹ thuật

Nếu vấn đề không nằm ở bột giặt thì có thể việc lắp đặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh làm máy không đo lường lượng áo quần cần giặt hay việc không vệ sinh ống xả nước lâu ngày làm tắc nghẽn cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt.

3. Cách khắc phục máy giặt bị trào bọt tại nhà

Để giải quyết tình trạng này, trước tiên bạn hãy tắt máy giặt và để chờ bọt xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt tùy theo loại máy nhà bạn (máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng), chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt theo đúng hướng dẫn sử dụng của từng loại bọt giặt.

Máy Giặt Bị Trào Bọt- Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nên lắp đặt máy giặt ở vị trí cân bằng, không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển.

Lưu ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, vệ sinh đường ống xả để đảm bảo máy giặt không bị tắc nghẽn.

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tuy không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn quá bận rộn hãy liên hệ ngay cho dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi của Điện Lạnh Sapa, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN