Máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không? Cách xử lý để quần áo không bám cặn 

Máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không từ lâu đã là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Vậy câu trả lời là có hay không và nên chọn bột giặt sao cho phù hợp? Theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không?

Hiện nay, việc sử dụng nước giặt chuyên dụng khá phổ biến và dần trở thành điều tất yếu. Tuy nhiên, không ít người dùng thắc mắc rằng liệu máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không? 

Câu trả lời là có. Trên thực tế thì bất kỳ loại máy giặt nào, dù là cửa trên hay cửa ngang đều có thể dùng được bột giặt. 

Máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không là thắc mắc của rất nhiều người dùng
Máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không là thắc mắc của rất nhiều người dùng

Tuy nhiên vì một số đặc điểm riêng biệt cũng như khả năng thích ứng mà khá ít người sử dụng bột giặt cho máy giặt, nhất là máy giặt cửa ngang. Vậy thì các vấn đề đó là gì và nên xử lý thế nào? Theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời nhé. 

2. Một số vấn đề thường gặp khi dùng bột giặt ở máy giặt cửa ngang

Bên cạnh câu hỏi máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không thì nhiều người cũng thắc mắc lý do phía sau khuyến cáo hạn chế sử dụng bột giặt thông thường cho máy giặt cửa ngang. 

Dù có thể sử dụng nhưng việc dùng bột giặt cho máy giặt cửa ngang có thể gặp phải một số vấn đề dưới đây: 

  • Quần áo bị dính cặn bột giặt: đây là lỗi khá thường xuyên và nếu không chú ý có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Chọn bột giặt thông thường cho máy giặt nói chung và máy giặt cửa ngang nói riêng dễ khiến quần áo giặt không sạch hết cặn và thậm chí là không xả sạch bọt.
  • Nguy cơ tràn bọt ra khỏi lồng giặt: các loại bột giặt thông thường đều có đặc tính là nhiều bọt. Vì thế nên khi sử dụng cho máy giặt cửa ngang thì có thể xảy ra tình trạng tràn bọt nếu lượng bột giặt quá nhiều. 
  • Tăng nguy cơ hỏng hỏng linh kiện và thiết bị của máy giặt: bột giặt có khả năng để lại cặn sau mỗi lần sử dụng. Vì thế nên nếu không chú ý vệ sinh máy giặt cũng như đường ống dẫn thì có thể khiến ống xả hay lồng giặt bị cặn, bị tắc…
Sử dụng bột giặt cho máy giặt có thể gặp phải một số rủi ro không đáng có
 Sử dụng bột giặt cho máy giặt có thể gặp phải một số rủi ro không đáng có

3. Mẹo chọn bột giặt phù hợp và một số lưu ý bạn nên biết 

Dù vậy, không có nghĩa là bạn không được dùng bột giặt cho máy giặt cửa ngang nói riêng và các loại máy giặt khác nói chung. Nhưng trong quá trình chọn sản phẩm cũng như sử dụng, bạn nên chú ý một vài điểm dưới đây: 

  • Cân nhắc chọn loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt hơn bột giặt thường để sử dụng cho máy giặt cửa ngang 
  •  Vệ sinh ống xả và lồng giặt thường xuyên nếu bạn sử dụng bột giặt 
  • Không đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo để hạn chế tối đa tình trạng đóng cặn
  • Sử dụng lượng bột giặt vừa phải, không quá ít vì có thể khiến quần áo không được giặt sạch nhưng cũng không nên quá nhiều để hạn chế tình trạng bị tràn bọt. 
Một số điều cần lưu ý trong quá trình lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt
Một số điều cần lưu ý trong quá trình lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt

Tại TPHCM, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt thì có thể liên hệ ngay với Điện lạnh SaPa. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, làm việc lại nhanh chóng nên bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về vấn đề máy giặt cửa ngang có dùng được bột giặt không. Tiếp tục theo dõi Điện lạnh SaPa để cập nhật thêm kiến thức bổ ích về thiết bị điện tử, điện lạnh nhé. 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở các quận huyện tại TPHCM

 

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN