Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng

Máy giặt là một thiết bị hỗ trợ công việc giặt giũ, làm sạch quần áo, chăn màn,…vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, nếu một hôm máy giặt nhà bạn đang giặt bỗng dưng ngừng hoạt động thì phải làm sao! Đừng lo lắng, hãy cùng Điện Lạnh Sapa tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt đang chạy ngừng hoạt động, mỗi trường hợp xảy ra do nguyên nhân khác nhau. Tùy vào tình trạng cụ thể của máy giặt bạn có thể xem qua các trường hợp sau xem máy giặt của mình thuộc nguyên nhân nào.

1.1 Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu, gián đoạn,… là vấn đề thường gặp làm cho máy giặt ngưng hoạt động. Bạn cần phải bảo đảm rằng bồn chứa nước luôn cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt hoạt động trọn vẹn một chu kỳ giặt. Nếu nước trên bồn chứa hết đột ngột hoặc nguồn cấp nước bị gián đoạn do nghẽn mạch ống… cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không chạy hết chu kỳ giặt.

cách khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng

1.2 Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột thì việc đầu tiên bạn nên kiễm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiểm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.

1.3 Do cửa máy giặt không được đóng kín

Nếu cửa máy giặt không được đóng kín hoặc bị bung ra trong quá trình máy giặt vận hàng thì máy giặt đang giặt bị ngừng ngay lập tức. Vậy nên, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa và trong quá trình máy hoạt động cửa có bị bung ra hay không.

1.4 Khối lượng quần áo giặt quá tải

Nếu không phải do các nguyên nhân nguồn nước, nguồn điện thì có thể là do khối lượng quần áo quá nhiều hay quá ít. Các máy giặt hiện này đều ghi rõ công suất và lượng quần áo tối đa được sử dụng trong một lần giặt và các bạn cần chú ý không nên bỏ quá nhiều quần áo trong một lần giặt. Lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân có thể khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng.

1.5 Do board mạch điều khiển gặp vấn đề

Board mạch điều khiển được xem là “bộ não” của máy giặt, trong trường hợp board mạch bị lỗi, máy giặt có thể sẽ bị dừng đột ngột.

Nguyên nhân khiến bo mạch bị lỗi có thể là do máy giặt quá cũ, do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch hoặc do độ ẩm trong không khí cao làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử,… Điều này khiến máy nhanh hư hay gặp các trường hợp như máy giặt không giữ được nước hay máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

2. Cách khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng 

Mỗi nguyên nhân gây ra sự cố khiến máy giặt bị ngừng sẽ có cách khắc phục riêng tương ứng. Với những nguyên nhân đơn giản như sau bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

cách khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng

– Do nguồn điện: Bạn hãy kiểm tra dây diện, ổ cắm điện nếu có hư hỏng nên thay mới ngay. Không nên sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khắc tránh va chạm làm nguồn điện chập chờn không ổn định.

– Do nguồn nước: Bạn nên kiểm tra ống dẫn nước xem có nghẹt, vỡ ống không để khắc phục kịp thời. Nên sử dụng bồn chứa trước thay vì câu trực tiếp vào nguồn nước để tránh tình trạng cúp nước giữa chừng khi máy đang giặt.

– Do lượng quần áo: Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn nên chia nhỏ lượng quần áo cần giặt làm nhiều lần phù hợp với công suất máy, đối với những quần áo ướt, bạn có thể vắt bớt nước trước khi cho vào lồng giặt để giảm trọng lượng.

Với những nguyên nhân khác như do hệ điều khiển, board mạch bạn không nên tự xử lý tại nhà để tránh nguy hiểm cũng như tránh làm hư hỏng nặng thêm. Hãy liên hệ cho đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Dienlanhsapa.com chuyên sửa chữa, bảo trì máy giặt tận nơi giá rẻ, uy tín tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng, xử lý khắc phục mọi sự cố với chiếc máy giặt của bạn.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN