Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Phải Làm Sao?

Máy giặt là một thiết bị vô cùng hữu ích cho cuộc sống hiện đại, nó không chỉ giúp nhanh chóng làm sạch quần áo mà còn giúp bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình hơn. Tuy nhiên, cái gì hiện đại quá đôi khi cũng “hại điện”, máy giặt khi gặp hư hỏng cùng khá là phiền phức. Điển hình là trường hợp máy giặt đang giặt bị ngừng phải làm sao? Đừng quá lo lắng, hãy cùng Điện Lạnh Sapa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị ngừng khi đang hoạt động.

1. Nguyên nhân máy giặt đang giặt bị ngừng

Để có cách xử lý chính xác sự cố, bạn phải xác định được nguyên nhân máy giặt bị ngừng khi đang giặt, tùy từng trường hợp bạn có thể kiểm tra xem máy giặt nhà mình mắc phải nguyên nhân nào sau đây:

Do nguồn điện máy giặt không ổn định

Khi máy đang giặt mà ngừng đột ngột bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không, có bị lỏng phích cắm không…Đồng thời nên kiểm tra dây điện xem thử có bị chuột, gián cắn đứt hay không?

Một số gia đình sống trong khu vực có nguồn điện áp không ổn định thì sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này.

Máy giặt đang giặt bỗng nhiên ngừng đột ngột mặc dù đèn tín hiệu trên máy giặt vẫn còn sáng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nguồn điện áp không ổn định, điện chập chờn làm cho máy giặt bị ngừng không thể hoạt động lại được.

Máy giặt bị ngừng do nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn nước cấp không đủ vào máy giặt sẽ khiến cho máy giặt không thể thực hiện tiếp chu kỳ giặt, sẽ dừng đột ngột và đối với một số dòng máy sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục.

Nguồn nước bị gián đoạn có thể là do hết nước trên bồn chứa hoặc van cấp nước bị kẹt làm cho nước không cấp vào nước trong máy giặt

Một nguyên nhân khác nữa là do áp lực nước thấp, nước cấp vào máy giặt chập khiến cho máy không đủ nước để thực hiện chu kỳ vắt và giặt một cách hoàn thiện

Máy giặt ngừng đột ngột do giặt áo quần quá tải

Trên nắp mỗi máy giặt đều có ghi sẵn trọng lượng tối đa cho mỗi lần giặt là bao nhiêu? Nếu bạn cố ý nhồi nhét quá nhiều thì máy cũng sẽ không hoạt động.

Nhất là vào mùa mưa nhu cầu sử dụng máy giặt để giặt quần áo cao nên thiết bị này luôn trong tình trạng giặt quá tải. Nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị quá tải dẫn đến dừng đột ngột.

Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Phải Làm Sao?

Bo mạch điều khiển máy giặt bị hư hỏng

Bảng điều khiển máy giặt được xem như là bộ não, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Do đó khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ hoặc không trọn vẹn chu kỳ giặt hay ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển máy giặt ngừng hoạt động thì bạn nên gọi thợ sua may giat đến sửa chữa ngay.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi như: do máy quá cũ, tùy chỉnh chế độ giặt mạnh tay và tùy hứng, nước rơi vào board mạch làm chạm cháy, vào mùa mưa thì độ ẩm trong không khí cao cũng sẽ làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Khi bỏ quần áo vào máy giặt, trước khi cho máy hoạt động hãy đóng cánh cửa một cách cẩn thận. Cánh cửa máy giặt bị hở hoặc chưa được đóng đúng khớp sẽ làm cho máy giặt không hoạt động hoặc dừng đột ngột trong quá trình giặt.

Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Phải Làm Sao?

Đối với dòng máy giặt lồng ngang thì ở cánh cửa sẽ được bố trí thêm một linh kiện đó là công tắc cửa. Công tắc cửa có chức năng khóa cánh cửa lại để bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy giặt hoạt động. Khi đóng cánh cửa vào, bạn sẽ nghe một tiếng thì lúc đó cánh cửa đã được đóng đúng khớp, nếu chưa được hãy mở ra và đóng lại một lần nữa.

2. Máy giặt đang giặt bị ngừng phải làm sao?

Sau khi tìm hiểu xác nhận nguyên nhân, bạn có thể áp dụng cách khắc phục máy giặt bị ngừng phù hợp nhất để nhanh chóng xử lý sự cố:

– Trong trường hợp do nguồn điện không ổn định, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cắm lại phích cắm cho chặt hoặc đấu nối lại dây điện nếu bị đứt dây, sử dụng ổn áp giúp điện áp ổn định hơn.

Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Phải Làm Sao?

– Cách khắc phục tình trạng do nguồn nước là đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện áp của máy giặt. Nên có thói quen bơm nước lên bồn chứa trước khi sử dụng máy giặt, có kế hoạch vệ sinh van cấp nước của máy giặt định kỳ để loại bỏ cặn bẩn bám bên trong van. Nếu áp lực nước cấp cho máy giặt yếu, bạn có thể gắn thêm bơm trợ lực để cải thiện vấn đề này.

– Do khối lượng giặt quá tải bạn nên chia ra thành nhiều mẽ giặt để máy hoạt động hiệu quả hơn và quần áo được giặt sạch hơn. Đối với những quần áo bị ướt, nên vắt cho ráo nước bằng tay trước khi đưa vào máy giặt để giảm trọng lượng tải của lồng máy giặt cũng là giảm bớt mức nước.

3. Dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy giặt uy tín tại TP.HCM

Sau khi đã kiểm tra máy giặt, nếu đối với những sự cố đơn giản quý khách hàng có thể tự tay khắc phục dựa vào những gợi ý bên trên. Riêng trường hợp bảng điều khiển máy giặt, board mạch bị hư hỏng hoặc việc khắc phục đòi hỏi những thiết bị chuyên dụng và kỹ thuật chuyên môn thì bạn nên tìm đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

Máy Giặt Đang Giặt Bị Ngừng Phải Làm Sao?

Dienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,… uy tín tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viện chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn nắm bắt và khắc phục nhanh chóng mọi sự cố giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho quý khách hàng. Chế độ bảo hành, hậu mãi uy tín sau khi lắp đặt, sửa chữa tạo sự tin tưởng, an tâm sử dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN