Cách Xử Lý Khi Cửa Máy Giặt Không Mở Được

Máy giặt không mở được cửa là một tình trạng không quá xa lạ, thường xảy ra với các dòng máy giặt cửa ngang/ cửa trước. Lần đầu gặp phải tình huống này khiến nhiều người dùng lo lắng gọi ngay cho trung tâm bảo hành bảo trì máy giặt để phản ánh yêu cầu sửa chữa, tuy nhiên đôi khi nguyên nhân sự cố rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết hơn, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân cùng cách xử lý máy giặt không mở được cửa vô cùng nhanh chóng, đơn giản.

1. Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa?

Máy giặt không thể mở được cửa sau khi giặt hoặc trước khi giặt là một trong những sự cố thường gặp ở máy giặt làm gián đoạn công việc giặt giũ và khiến người dùng lo lắng. Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa, sau đây là 3 nguyên nhân chính thường gặp ở hầu hết các dòng máy giặt hiện nay:

– Mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt: Khi đã kết thúc và hoàn trành các chu trình giặt, tuy nhiên một lượng nhỏ nước vẫn còn đọng ở trong máy giặt hoặc sau quá trình làm vệ sinh lồng giặt nước vẫn còn đọng lại khiến cửa máy giặt không mở. Do trong máy giặt có một phao cảm biến nước, nếu nước ở trong lồng giặt vẫn còn nước thì máy sẽ không mở được cửa cho đến khi nước rút hết.

Cách Xử Lý Khi Cửa Máy Giặt Không Mở Được

– Máy giặt bị hỏng công tắc cửa: công tắc cửa bị hỏng cũng là nguyên nhân thường gặp khiến cửa không thể mở ra được do tín hiệu điện không được truyền về cho mạch điều khiển.

– Máy giặt bị hỏng bộ phận IC: lỗi này khá hiếm nhưng không phải là không xảy ra trong thực tế, các linh kiện liên quan trong đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai khiến cửa không mở được do chốt an toàn bên trong công tắc cửa luôn đóng, mở liên tục.

2. Cách khắc phục máy giặt không mở được cửa

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy giặt không mở cửa phù hợp. Với 3 nguyên nhân trên, bạn có thể thử áp dụng các cách xử lý sau đây để mở cửa máy giặt nhanh chóng tại nhà.

Trường hợp: Mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa máy giặt

Cách mở cửa khi máy giặt khi bị kẹt cửa do lệnh của máy là ấn nút Start/Add Clothes. Cách này chỉ áp dụng khi máy giặt đáp ứng các điều kiện:

– Lồng máy giặt hiện tại không quay.

– Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55oC.

– Mực nước trong lồng giặt không được cao.

Với máy giặt dùng công tắc 4 dây, sau khi nhấn nút Start/Add Clothes, cửa máy giặt sẽ mở ngay. Còn với sản phẩm dùng công tắc 3 dây, phải chờ 1-2 phút cửa mới mở được.

Cách Xử Lý Khi Cửa Máy Giặt Không Mở Được

Trường hợp: Máy giặt hỏng công tắc cửa

Khi máy giặt bị hỏng công tắc cửa, bạn không thể mở được cửa máy giặt theo cách thông thường. Bạn hãy thử mở cửa máy giặt từ bên trong, quá trình tháo lắp cần nắm rõ các bước kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Trường hợp: Máy giặt hỏng IC

Bộ phận này rất quan trọng, liên quan đến mạch điều khiển của máy giặt bạn khó có thể tự khác phục tại nhà. Tuyệt đối không được dùng sức quá mạnh để cố mở cửa máy giặt, việc bạn cố chỉ làm cho lỗi nặng hơn vì khi dùng sức quá mạnh thì tay cầm cánh cửa có thể bị gãy và lúc này khả năng khắc phục sẽ khó khăn hơn, chi phí cho sửa chữa tay mở cửa của máy giặt cũng rất đắt. Cách tốt nhất là liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

3. Dịch vụ sửa chữa máy giặt giá rẻ uy tín tại TP.HCM

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Điện Lạnh Sapa chuyên bảo trì, sửa chữa máy giặt, tiếp nhận sửa chữa tất cả các thương hiệu các dòng máy giặt dân dụng, máy giặt công nghiệp trên thị trường hiện nay.

Cách Xử Lý Khi Cửa Máy Giặt Không Mở Được

– Với độ ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi luôn có mặt nhanh chóng để giải quyết vấn đề của quý khách hàng.

– Nhận vệ sinh, sửa chữa máy giặt cửa trên, máy giặt cửa dưới tại TP.HCM, thời gian phục vụ linh hoạt tất cả các ngày trong tuần và ngoài giờ hành chính.

– Giá cả cạnh tranh, chất lượng chuyên nghiệp nhằm giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ ưng ý nhất.

– Toàn bộ quá trình thực hiện được tiến hành công khai, báo giá rõ ràng cam kết không phát sinh chi phí.

– Toàn bộ thiết bị linh kiện nhập khẩu chính hãng đảm bảo cho quá trình sử dụng.

– Chế độ bảo hành, hậu mãi uy tín lâu dài giúp quý khách hàng an tâm sử dụng.

Thông tin liên hệ sửa máy giặt giá rẻ tại TP.HCM:

Hotline: 08.9999.4448

Website: dienlanhsapa.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN