Máy Giặt Không Quay Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Máy giặt là một thiết bị vô cùng hữu ích với mọi gia đình, một chiếc máy giặt phù hợp không chỉ giúp công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng mà còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống. Bỗng nhiên một ngày máy giặt không quay khiến bạn bối rối, lo lắng không biết phải xử lý như thế nào. Đừng vội tìm thợ sửa máy giặt vì có thể bạn sẽ tự sửa được tại nhà sau khi xem bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không quay của Điện Lạnh Sapa đấy.

1. Nguyên nhân máy giặt không quay, lồng giặt không quay

Nguyên nhân máy giặt không quay có thể do nhiều yếu tố, vì vậy, trước khi tiến hành sửa chữa, thợ kỹ thuật viên cần phải kiểm tra tổng thể máy giặt, khi phát hiện ra nguyên nhân hư hỏng chính xác thì mới có thể đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến lồng máy giặt không quay mà bạn có thể tự kiểm tra tại nhà.

Máy giặt không quay do chưa vào điện

Khi máy giặt đang hoạt động, tự dưng lồng máy giặt dừng lại thì lỗi máy giặt không quay ở đây có thể do nguồn điện bạn cấp không đủ, hoặc ổ điện lỏng bị tuột ra khỏi ổ, vì vậy hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy.

Cửa máy giặt chưa đóng kín

Khi bạn chưa đóng kín cửa máy giặt hoặc đối với máy giặt cửa ngang khi bạn cho thêm quần áo mà chưa đóng chặt cửa thì hệ thống máy cũng không quay để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị trong gia đình.

Quần áo giặt quá tải khiến lồng giặt bị đứng

Hiện nay, máy giặt có nhiều loại khác nhau như: máy giặt 12kg, 11kg, 9kg… vì vậy hãy để ý gia đình bạn sử dụng máy giặt bao nhiêu kg, nếu máy giặt có trọng tải 9kg mà bạn cố nhét nhiều hơn sẽ khiến khiến lồng máy bị nặng quá tải và không thể quay.

Máy Giặt Không Quay Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Ngăn chứa nước/bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng sẽ không hoạt động. 

Bảng điều khiển bị liệt nên máy giặt không hoạt động

Các phím trên bảng điều khiển máy giặt bị liệt, chập chờn cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống lồng quay của máy, máy giặt không nhận lệnh khiến lồng quay dừng.

Máy Giặt Không Quay Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Board của máy giặt bị lỗi

Trong hệ thống điều khiển của máy giặt, Board là linh kiện điều khiển trực tiếp các hoạt động trong máy giặt. Nếu máy giặt không quay thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được

Gãy chảng ba, hư hộp số.

Đây sẽ là sự cố nặng nề nhất, bởi chảng ba và hộp số máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất để vận hành chế độ quay của lồng giặt và giữ thăng bằng. Sau thời gian dài sử dụng thường bị gãy, bể bạc đạn.

Mâm máy giặt bị tuôn

Mâm máy giặt bị tuôn ốc, bung mâm cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không quay được lồng, hoặc khi quay tạo ra tiếng kêu to khó chịu

Trong trường hợp này, quý khách cần phải ngưng khởi động máy và tiến hành sửa chữa ngay, nếu không sẽ gây bể mâm hoặc móp méo bên trong lồng

Nếu mâm bị tuôn, có thể đóng lại mâm hoặc thay mâm mới (tùy theo tình trạng hư hỏng nặng hay nhẹ)

Hư hỏng linh kiện bên trong

Bên trong máy giặt, ngoài board mạch thì còn nhiều linh kiện khác như van xả, van cấp, dây curoa, IC nguồn… Do đó, khi lồng máy giặt không quay thì rất có thể máy giặt bị hư hỏng 1 linh kiện nào đó ở bên trong.

2. Cách khắc phục máy giặt không quay tại nhà

Tùy vào mỗi nguyên nhân hư hỏng mà chúng ta sẽ có giải pháp khắc phục máy giặt không quay hợp lý. Một vài nguyên nhân đơn giản thường gặp mà quý khách cũng có thể kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà như: Do dây cắm điện bị lỏng, quá nhiều quần áo dẫn đến quá tải, cánh cửa máy giặt đóng không khít,…

Trường hợp hư hỏng linh kiện cần phải kiểm tra tổng thể lại các linh kiện bên trong máy giặt, thay thế các linh kiện liên quan để kiểm tra tình trạng hoạt động, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp. Việc sửa chữa máy giặt trong trường hợp này khá phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao và bảo đảm các yếu tố an toàn kỹ thuật (nhất là đối với các dòng máy giặt lồng ngang).

Máy Giặt Không Quay Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Hãy liên hệ ngay cho đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời. Dienlanhsapa.com chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,… uy tín tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viện chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn nắm bắt và khắc phục nhanh chóng mọi sự cố giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho quý khách hàng. Chế độ bảo hành, hậu mãi uy tín sau khi lắp đặt, sửa chữa tạo sự tin tưởng, an tâm sử dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN