Máy Giặt Không Vào Điện- Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Với chiếc máy giặt, công việc giặt giũ của bạn sẽ trở nên vô cùng nhẹ nhàng. Đang yên đang lành bỗng dưng máy giặt không hoạt động, không vào điện thì phải làm sao? Điện Lạnh Sapa chuyên sửa chữa máy giặt tại TP.HCM, với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi xin sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện hiệu quả tại nhà.

1. Máy giặt không vào điện do nguồn điện

Việc đầu tiên khi thấy máy giặt không có điện bạn nên làm đó là kiểm tra dây nguồn của máy giặt. Bạn cũng nên kiểm tra luôn cả ổ cắm, nguồn điện mà bạn đang dùng để cấp điện cho chiếc máy giặt của mình.

Hãy dùng bút điện chuyên dụng để biết được máy giặt không lên nguồn do máy hay do điện trường hợp này. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra sợi dây điện có bị chuột hay gián làm hư hỏng bằng cách dùng thiết bị khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động như bình thường không. Sau đó hãy ấn lại nút khởi động (Start/Pause) trên máy giặt thử vài lần.

máy giặt không vào điện nguyên nhân cách khắc phục

Tiếp đến, bạn kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt có khô thoáng không. Nếu khu vực này ẩm ướt thì nên đặt ở vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ hơn. Do máy giặt được đặt mở môi trường ẩm thấp gây tình trạng bị ô xy hóa làm cho các bo mạch điểu khiển của máy giặt bị hỏng.

Với những trường hợp máy giặt đang hoạt động thì bị tắt đột ngột cũng có thể là do đã nhầm vào nút nguồn trên bảng điều khiển. Ngoài ra, máy đang chạy mà mở cửa quá 5 phút cũng khiến cho bộ phận cảm ứng nhận tín hiệu tắt nguồn điện cung cấp vào máy. Lúc này, bạn cần kiểm tra cẩn thận để xem đây có phải là nguyên nhân khiến máy giặt không vào điện hay không.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng có thể bụi bẩn đã bám vào máy giặt nên bạn cần phải vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên để máy giữ và duy trì trạng thái hoạt động tốt.

2. Máy giặt cửa trên không chạy do công tắc nắp

Đây là một thiết bị an toàn được đặt dưới nắp trên của máy giặt cửa trên. Động cơ sẽ không hoạt động nếu máy giặt còn mở.

Những trường hợp công tắc nắp bị hư hỏng máy giặt sẽ không chạy. Do đó, bạn nên dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại của công tắc cửa. Nếu hư hỏng bạn nên thay mới chúng.

3. Máy giặt cửa ngang không vào điện do công tắc cửa

Công tắc cửa là một thiết bị an toàn cho máy giặt cửa ngang. Nếu bạn quyên không đóng cửa máy giặt, máy giặt cũng không hoạt động. Hoặc nếu công tắc cửa bị lỗi bạn nên dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ phận khóa cửa. Nếu bị hỏng chúng tôi khuyên bạn nên thay công tắc cửa mới.

4. Máy giặt không chạy do quá tải

Đây là lỗi thường gặp nhất ở người dùng. Chúng ta thường có thói quen cố cho càng nhiều quần áo vào máy giặt càng tốt để giặt một lần cho tiết kiệm điện, nước. Nhất là mỗi khi giặt chăn, mền, vỏ gối. Đây thực chất là một thói quen không tốt vì nó không chỉ có hại cho máy giặt mà còn khiến quần áo của bạn không được giặt sạch.

máy giặt không vào điện nguyên nhân cách khắc phục

5. Bộ đếm thời gian của máy giặt cửa trên

Bộ đếm thời gian trên máy giặt cửa trên là bộ phận hẹn giờ. Công tắc khởi động này được bật bằng cách kéo núm hẹn giờ ra. Nếu sau khi kéo núm hẹn giờ, máy giặt không hoạt động, bạn có thể kiểm tra nó bằng đồng hồ một vạn năng. Tháo nguồn khỏi máy giặt và tìm các số liên lạc hẹn giờ. Công tắc này nằm trên bảng điều khiển. Bạn cũng có thể kiểm tra công tắc này để tiếp tục với đồng hồ vạn năng trong khi nhấn nút.

Tiếp đến, bạn tháo nguồn ra khỏi máy giặt và tìm các số liên lạc hẹn giờ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra công tắc này với đồng vạn năng khi đã nhất nút. Trường hợp hư hỏng bạn cần thay mới công tắc khởi động và hẹn giờ.

6. Máy giặt không vào điện do hỏng board mạch

Bảng điều khiển kiểm soát mọi thành phần trong máy giặt của bạn. Nếu bảng điều khiển chính không điều khiển đúng động cơ, van nạp, động cơ xả hoặc khóa cửa, máy giặt sẽ không khởi động.

Cách duy nhất để xác định xem bảng điều khiển có bị lỗi hay không là kiểm tra bằng mắt. Kiểm tra các khu vực bị cháy hoặc bất kỳ thành phần nào trên bảng có thể bị cháy hoặc hư hỏng. Nếu bạn tìm thấy các khu vực bị cháy hoặc các thành phần trên bảng điều khiển, hãy tháo và thay thế nó.

7. Máy giặt không chạy do động cơ máy giặt

Hai loại máy giặt cửa ngang và cửa trên đều sử dụng động cơ truyền động đảo chiều. Theo đó, động cơ sẽ quay theo một hướng để khuấy động.

Khi động cơ rửa không hoạt động rất có thể chúng đã bị lỗi. Nếu động cơ âm thanh gây tiếng ồn trong lúc chạy thì chứng tỏ chúng đang gặp vấn đề.

Trường hợp động cơ truyền động trực tiếp không bật được thì chúng đang có vấn đề truyền tải hoặc máy bơm. Khi đó, bạn cần thay thế động cơ mới giúp máy giặt được hoạt động bình thường trở lại.

Với những nguyên nhân sự có đơn giản bạn có thể tự khắc phục máy giặt không vào điện tại nhà. Tuy nhiên, những trường hợp thiết bị hư hỏng nặng, bạn cần liên hệ với chuyên viên để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com để được hỗ trợ dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy giặt uy tín, giá rẻ tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN