Máy Giặt Không Vào Nước Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Máy giặt không vào nước là một trong những sự cố thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt hiện nay khiến người dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Khi nước không cấp vào đủ máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có thể hiện đèn báo lỗi hoặc mã lỗi. Để tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không vô nước cũng như cách khắc phục nhanh chóng tại nhà, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn những thông tin qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân máy giặt không vô nước/ vào nước

Về cơ bản, máy giặt cần phải được cấp đủ nguồn nước thì mới hoàn thành được chu trình giặt, khi đó quần áo mới được giặt xả sạch sẽ. Nhưng nếu bỗng nhiên máy giặt không thể vào nước hay cấp nước, bạn nên bình tĩnh xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có hướng khắc phục thích hợp.

– Do công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Công tắc cảm biến lực nước là bộ phận nằm bên trong máy giặt, nó có nhiệm vụ tự ngắt nguồn nước khi nước được cung cấp đủ, không cho nước tiếp tục cấp vào lồng giặt. Nếu máy giặt không hoạt động thì rất có thể là do công tắc này bị hỏng.

– Máy giặt không vào nước do áp suất nước thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí đặt máy giặt cho đến vị trí nơi đặt bồn chứa nước. Chẳng hạn bạn đặt bồn chứa ở tầng 3 nhưng máy giặt bạn lại để ở tầng 2 thì áp suất nước này là bình thường. Có nhiều hộ gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước nên hay gặp tình trạng áp suất nước thấp, nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu.

Nếu như bạn thấy nước không được cấp ngay từ khi khởi động thì có lẽ nguyên nhân là do áp lực nước vào bồn quá yếu, khiến cho máy giặt không vào nước. Bên cạnh đó, đường ống dẫn nước bị co lại cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy giặt này.

Máy Giặt Không Vào Nước

– Do van cấp nước đang khóa/ quên mở van

Đôi khi máy giặt của bạn hề hư hỏng gì cả nhưng vẫn không vào nước thì chỉ đơn giản là do van cấp nước bị khóa, quên mở mà thôi. Nếu sau 8 phút khởi động máy mà nước không vào thì bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước có đang bị khóa không, nếu có thì chỉ cần mở nó ra và khởi động lại máy giặt.

– Do lưới lọc van cấp bị bẩn

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không vào nước. Bộ phận này nằm trong van cấp nước ngay giữa ống cấp nước và máy giặt, nếu nó bị bẩn, bị kẹt vật thể hoặc xác côn trùng thì điều đó sẽ làm van không thể lưu thông và nước không được cung cấp cho máy giặt.

– Máy giặt không vào nước do hỏng board mạch

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó giải quyết nhất. Bởi board mạch cũng chính là bộ phận đầu não, nó điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, khi đến chu kỳ cấp nước nó đưa ra tín hiệu để van cấp nước hoạt động cho nên nếu bộ phận này hư hại thì sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác nữa.

2. Cách xử lý máy giặt không vào nước

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy giặt không vào nước tương ứng, do đó để có cách xử lý chính xác bạn cần xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

– Bạn cần phải kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt. Nếu van nước đã bị khóa, bạn chỉ cần mở van và khởi động lại máy giặt như bình thường là được. Lúc này, bạn có thể yên tâm rồi vì lỗi máy giặt không vào nước sẽ không xuất hiện.

– Bên cạnh đó, nếu như lỗi máy giặt xảy ra là do áp lực nước quá yếu, xuất phát từ việc bạn đặt máy giặt gần với những bồn chứa nước khác. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước được mạnh hơn, dễ dàng cấp nước vào máy giặt hơn.

Máy Giặt Không Vào Nước

– Nếu như lỗi máy giặt không cấp nước nằm ở đường ống dẫn nước bị co lại, sự lưu thông của nguồn nước sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ. Đường ống mới có thể sẽ giúp cho máy giặt của bạn hoạt động mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều.

– Bạn có thể vệ sinh lưới lọc nước nếu nó bị dơ hoặc bám cặn để tránh ngăn chặn đường chảy của nước. Việc này bạn cần làm thường xuyên để công việc giặt đồ hiệu quả hơn. Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên cũng sẽ giúp cho quần áo của cả gia đình được giặt sạch và diệt khuẩn sạch hơn rất nhiều.

– Nếu do công tắc cảm biến lực nước, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra lại xem nó còn hoạt động không, nếu bị hư hãy thay cái khác nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

– Trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch, bạn cần gọi thợ sữa chữa đến để kiểm tra lại xem hư hỏng phần nào, sau đó tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Ngoài ra chúng ta cũng cần sử dụng máy giặt đúng cách cũng như thường xuyên kiểm tra bồn chứa, vệ sinh máy giặt để việc sử dụng luôn được đảm bảo, đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị. Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi, tiếp nhận tất cả các dòng máy giặt trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN