Máy Giặt Không Vắt Được- Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Máy giặt hoạt động hiệu quả là hoàn tất cả 3 chu trình giặt- xả- vắt, nếu sau khi máy báo hoàn thành quá trình mà quần áo vẫn ướt sũng nước thì phải làm sao đây? Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích đối với trường hợp máy giặt không vắt được cũng như nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt.

1. Máy giặt không vắt do giặt quần áo quá tải

Một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi máy giặt không vắt được mà nhiều người hay mắc phải đó là giặt quần áo quá tải trọng của máy. Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng, nhưng đôi khi trong quá trình giặt giũ người dùng không để ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép, dẫn đến lồng giặt không thể thực hiện được quá trình vắt.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp.

Máy Giặt Không Vắt Được- Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

2. Máy giặt không vắt do đặt vị trí không bằng phẳng

Lỗi máy giặt không vắt được còn phát sinh do người dùng đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình máy hoạt động.

Khi tình trạng này xảy ra, bạn kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

Máy Giặt Không Vắt Được- Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

3. Chương trình cài đặt trong máy giặt bị lỗi

Lỗi chương trình giặt rất hiếm khi xảy ra bởi việc sản xuất bất cứ thiết bị công nghệ nào cũng là một quy trình đồng bộ. Tuy nhiên vì một lý do kỹ thuật nào đó, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên thị trường các sản phẩm bị lỗi chương trình cài đặt bên trong.

Ngoài ra còn một khả năng nữa đó là bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính hay phát ra sóng điện từ như nam châm, điện thoại lên bộ điều khiển trung tâm máy giặt. Bảng điều khiển trung tâm là nơi được nhà sản xuất lắp đặt bộ nhớ chương trình điều khiển máy giặt, nên nếu các thiết bị mang từ tính lại gần có thể sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

4. Máy giặt không vắt do board mạch bị lỗi

Hỏng board mạch cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy giặt bị lỗi không vắt được. Board máy giặt là linh kiện quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ chu trình giặt của máy. Vì vậy, khi board máy giặt bị lỗi sẽ khiến máy không giặt được, hoặc không vắt được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra board mạch, chạy lại chương trình hoặc thay thế sửa chữa kịp thời để tránh hư hỏng năng hơn.

5. Máy giặt không vắt do đường ống cấp nước bị nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo.

Trong trường hợp này, quần áo trong máy vẫn sẽ còn ướt trong khi nước đã được xả hết ra ngoài theo ống dẫn. Cách sửa máy giặt không vắt được trong trường hợp này là bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước, xem van cấp nước đến máy giặt có bị hở hay đường ống có bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn gây ra không. Ngoài ra nếu lực nước dẫn đến máy quá yếu thì bạn cũng nên trang bị hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh và đều hơn.

6. Máy giặt không vắt do ống thoát nước bị tắc nghẽn

Ống thoát nước (hay còn gọi là ống xả, van xả) là đường ống để dẫn nước từ lồng giặt thoát ra ngoài. Máy giặt sẽ không vắt được khi nào nước trong lồng chứa còn chưa thoát ra ngoài hết. Nguyên nhân rất có thể là do đường ống xả bị tắc nghẽn bởi một vật gì đó hay bị đóng cặn bẩn quá nhiều.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy kiểm tra toàn bộ đường ống xả xem có bị vướng vật gì bên trong không và nên vệ sinh đầu ống để khỏi cặn bẩn đóng lại. Nếu kiểm tra đường ống thoát nước vẫn bình thường nhưng máy giặt vấn không vắt được thì có thể lỗi nằm ở hệ thống van xả bên trong máy.

7. Máy giặt không vắt do nắp mắt giặt còn hở

Hầu hết tất cả sản phẩm máy giặt trên thị trường đều được thiết lập hệ thống đảm bảo an toàn khiến máy giặt sẽ không thể hoạt động một khi nắp máy còn hở. Do vậy trước khi cho máy tiến hành giặt, bạn cần kiểm tra kỹ lại xem mình đã đóng kín nắp máy giặt hay chưa.

Máy Giặt Không Vắt Được- Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

8. Dây đai hoặc động cơ của máy giặt bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời gian dài sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn, tuột ra khỏi động cơ khiến máy giặt không vắt được. Còn đối với các máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa thì có thể nguyên nhân là do động cơ gặp trục trặc.

Trong trường hợp này thì việc sửa chữa máy giặt ngay tại nhà sẽ rất khó khăn vì đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên môn cũng như công cụ hỗ trợ, vì vậy bạn nên liên hệ đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ kịp thời.

Điện Lạnh Sapa chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy giặt không vắt được và những hư hỏng khác. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.comđể được hỗ trợ nhanh chóng bởi đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN