Nguyên nhân Máy Lạnh Bị Đông Đá Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Nếu sau một thời gian sử dụng máy lạnh (điều hòa) rất bình thường bạn đột nhiên cảm thấy máy lạnh nhà mình làm lạnh chậm, yếu hơi lạnh và hóa đơn tiền điện tăng cao hãy kiểm tra ngay vì có thể máy lạnh của bạn đã bị đóng tuyết hay đông đá.

Hiện tượng máy lạnh bị đông đá là dấu hiệu của nhiều nguyên nhân song gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của thiết bị và chất lượng cuộc sống của người dùng. 

1. Biểu hiện của tình trạng máy lạnh bị đóng đá

Khi máy lạnh nhà bạn đang hoạt động bỗng nhiên làm lạnh lâu, hơi lạnh tỏa ra yếu dù giảm nhiệt độ thấp vẫn không đủ mát gian phòng như thông thường thì có thể máy đã bị đông đá làm cản trở quá trình hoạt động.

Nguyên nhân Máy Lạnh Bị Đông Đá Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Đặc biệt khi thấy máy lạnh mất thời gian làm lạnh lâu hơn, ít mát hơn nhưng máy vẫn hoạt động với công suất khá cao và biểu hiện dựa trên hóa đơn tiền điện tăng hơn hẳn so với các tháng trước thì không nên bỏ qua vấn đề dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đông đá.

Máy lạnh bị đông đá biểu hiện xảy ra trên dàn lạnh điều hòa. Đây là một dãy các ống đồng đặt song song trong dàn lá nhôm tản nhiệt, với điều kiện nhiệt độ hợp lý, chúng hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn. Ngược lại khi xuất hiện một vài sự cố sẽ dẫn đến nhiệt độ thay đổi làm cho tuyết băng dần hình thành và bám dày đặc trên dàn lạnh làm giảm khả năng tạo ra không khí lạnh cho gian phòng.

Máy lạnh bị thiếu hụt khí gas

Có thể do ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn hoặc do những tác động bên ngoài làm ống dẫn bị xì, rò rỉ khí gas. Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng đóng tuyết ở máy lạnh.

Nguyên nhân Máy Lạnh Bị Đông Đá Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Cách khắc phục: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn hoặc rò rỉ ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời khắc phục tránh cho hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Quạt gió máy lạnh bị hư

Cánh quạt gió tản nhiệt có thể bị bóp méo biến dạng trong lúc di dời lắp đặt hoặc bảo dưỡng máy lạnh, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự sửa chữa tại nhà bằng các dùng dụng cụ kéo chỉnh thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Do bận rộn công việc bạn đã quên không bảo dưỡng bảo trì máy lạnh theo thời hạn. Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn nên lưu ý trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian và môi trường sử dụng), bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ. Đừng đợi đến khi máy xảy ra sự cố hoạt động mới cuống cuồng tìm cách sữa chữa vì hỏng hóc có thể nặng hơn đi đôi với việc chi phí bảo dưỡng cao hơn.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao

Vào mùa nóng nhiệt độ ngoài trời cao quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh tối đa sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa. Việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong chênh lệch với bên ngoài quá nhiều dễ khiến cơ thể sốc nhiệt độ khi phải hoạt động thường xuyên.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ vừa phải và sử dụng thêm những biện pháp khác để giảm bớt nóng bức.

       Với những chia sẻ trên, dienlanhsapa.com hy vọng mang đến thông tin hữu ích cho các bạn. Mỗi chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái không chỉ sử dụng mà hãy quan tâm bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Điện Lạnh SaPa chuyên lắp đặt, vệ sinh, sữa chữa bảo trì máy lạnh toàn khu vực Tp. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chế độ bảo hành hậu mãi uy tín, giá cả hợp lý tuyệt đối không phát sinh hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng!

Dịch vụ sửa máy lạnh Hóc Môn

Dịch vụ sửa máy lạnh Nhà Bè

Dich vụ sửa máy lạnh Phú Nhuận

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN