Máy Lạnh Bị Rỉ Nước Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Máy lạnh xả nước thải theo đường ống thoát nước là một cơ chế hoạt động hết sức bình thường, tuy nhiên nếu nước rỉ ra từ dàn lạnh thì có thể máy lạnh của bạn đang gặp vấn đề. Để tìm hiểu xem máy lạnh bị rỉ nước do đâu, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh rỉ nước nhanh chóng qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân máy lạnh rỉ nước do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh rỉ nước dàn lạnh, đa số các trường hợp là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước hay nhiễu nước ở dàn lạnh:

Máy Lạnh Bị Rỉ Nước Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

1.1 Máy lạnh rỉ nước do lắp đặt sai kỹ thuật

Đối với điều hòa, máy lạnh mới mua, khi mới sử dụng máy lạnh đã xuất hiện dấu hiệu bị chảy nước thì có thể là do lỗi lắp đặt máy lạnh sai kĩ thuật. Những lỗi như ống thoát nước bị gấp khúc, dàn lạnh của máy lạnh không cân bằng hoặc bị nghiêng có thể làm cho nước bị chảy ngược vào trong và rỉ ra ở dàn lạnh.

1.2 Quạt dàn lạnh bị hỏng

Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm sẽ khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Lúc này, nước không thể chạy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

1.3 Máy lạnh rỉ nước do bị thiếu gas

Một nguyên nhân khác khiến cho máy lạnh bị nhiễu nước, rỉ nước chính là hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh. Thường thì khi máy lạnh không có đủ lượng gas cần thiết sẽ gây ra hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh gây nhiễu nước ở máy lạnh.

1.4 Máy lạnh rỉ nước do tắt đường ống thoát nước

Ống thoát nước bị nghẹt khiến cho nước không thoát ra ngoài được mà tràn ngược lại vào bên trong dàn lạnh là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng ứ đọng và chảy nước.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước bị ứ đọng: có thể do bụi bẩn, vật thể lạ hoặc côn trùng chui vào không ra được cũng làm tắc ống thoát nước.

1.5 Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bị rỉ nước mà nhiều gia đình thường mắc phải là không vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau khoảng thời gian dài sử dụng mà không lau chùi khiến máy lạnh bị bụi bẩn bám kín trên dàn lạnh nên hơi lạnh không thể thoát ra ngoài. Hơi lạnh bị ứ đọng, những giọt nước được hình thành. Sau đó chúng lại chảy xuống sàn nhà, gây khó khăn cho chúng ta khi đi lại trong nhà.

Sau một thời gian sử dụng (từ 3 – 6 tháng), bụi bẩn sẽ bám nhiều trên lưới lọc của dàn lạnh. Khi đó, hơi lạnh sẽ không thể thổi ra ngoài được, đọng lại thành giọt nước và chảy xuống sàn.

2. Cách khắc phục máy lạnh bị rỉ nước

Máy lạnh bị rỉ nước tuy không ảnh hưởng đến hoạt động của máy ngay tức thì, nhưng về lâu dài sẽ gây nên những sự cố hư hỏng nghiêm trọng khắc. Để khắc phục máy lạnh bị rỉ nước cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng xử lý phù hợp. Sau đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng này:

– Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

– Kiểm tra tháo lưới lọc bụi của máy lạnh ra và vệ sinh sạch sẽ.

– Kiểm tra và bơm nạp gas máy lạnh với các trường hợp máy lạnh bị thiếu gas hay quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm.

– Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

– Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

– Để đề phòng hiện tượng máy lạnh chảy nước, bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ 3-6 tháng/lần.

Máy Lạnh Bị Rỉ Nước Do Đâu? Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Để hạn chế tình trạng máy lạnh bị chảy nước, rỉ nước hay xuất hiện những sự cố không mong muốn, bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy lạnh để tìm ra nguyên nhân và biện pháp sửa chữa, khắc phục kịp thời. Với những sự cố phức tạp bạn không nên tự khắc phục tại nhà, hãy tìm đơn vị chuyên sửa chữa bảo trì máy lạnh để được hỗ trợ kịp thời.

Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặtvệ sinhsửa chữa máy lạnh giá rẻ uy tín tại khu vực TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp năng động trong công việc, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN