Nguyên nhân máy lạnh mở không lên & Cách khắc phục đơn giản nhanh chóng tại nhà

Máy lạnh mở không lên là một sự cố khiến người dùng bối rối hốt hoảng vì nghĩ rằng máy đã bị sự cố hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đừng vội cuống lên hãy bình tĩnh kiểm ra tình hình vì máy lạnh không hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân đơn giản bạn có thể xử lý tại nhà và việc tìm ra “thủ phạm’ khiến máy lạnh “đứng hình” cũng giúp bạn dễ tìm kiếm đơn vị sửa chữa máy lạnh phù hợp.

Nguyên nhân máy lạnh mở không lên & Cách khắc phục đơn giản nhanh chóng tại nhà

Điện Lạnh Sapa xin tổng kết một số nguyên nhân thường gặp cùng cách khắc phục trong trường hợp điều hòa máy lạnh đột nhiên ngưng hoạt động.

1. Nguyên nhân máy lạnh mở không lên

Tình trạng máy lạnh không hoạt động có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp không thể xem thường, bạn cần xác định đúng lý do mới có thể sửa chữa nhanh chóng hiệu quả.

Do nguồn điện: Phích cắm điện có thể bị lỏng hoặc hỏng dẫn đến dòng điện không truyền đến làm cho máy lạnh không thể lên nguồn. Bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi tiến hành kiểm tra các nguyên nhân khác.

Nguyên nhân máy lạnh mở không lên & Cách khắc phục đơn giản nhanh chóng tại nhà

Do điều khiển Remote máy lạnh bị hư hỏng hoặc hết pin: Điều khiển remote bị hư cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến thiết bị không lên nguồn.

Do chưa bật công tắc Aptomat: Khi máy lạnh bật không lên có khả năng bạn chưa bật công tắc aptomat, dẫn đến nguồn điện không đi qua máy lạnh làm cho máy không hoạt động.

Do các điểm siết nối dây dẫn điện bị hở: Trong quá trình lắp đặt máy lạnh có thể do tiến hành bởi thợ kỷ thuật tay nghề yếu hoặc tác động lâu dài của ngoại cảnh khiến các mối siết ở đầu dây điện không được chặt. Sau một thời gian sử dụng các mối siết này bị hở khiến điện bị rò rĩ ra ngoài, gây nên hiện tượng chập điện, mất nguồn. Nếu dây điện cũ quá, lâu ngày bạn nên thay mới.

Do máy lạnh bị quá tải: Máy lạnh hoạt động liên tục suốt thời gian dài dễ bị quá tải và không lên nguồn. Nếu sờ thấy dây điện nóng như đang hoạt động nhưng máy không hoạt động thì có thế do đã bị quá tải.

Máy lạnh sử dụng lâu ngày, tuổi đời khá cao sẽ xảy ra những hư hỏng trong quá trình dùng. Độ bôi trơn và khả năng hoạt động không còn nhạy bén.

Ngoài ra có thể do hỏng block board, do thừa hoặc thiếu gas bạn nên kiểm tra nạp thêm gas cho máy hoạt động tốt hơn.

2. Cách khắc phục máy lạnh mở không lên nhanh chóng hiệu quả

Cần phải bật công tắc Aptomat trước khi mở máy lạnh, trong trường hợp công tắc bị hư nhanh chóng chỉnh sửa để đảm bảo nguồn điện được truyền qua máy lạnh.

Thường xuyên kiểm tra pin trong remote máy lạnh xem có chạy được không,  đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng, cài đặt các chế độ trên máy lạnh.

Trường hợp thiết bị đã quá cũ bạn nên thay mới.

remote máy lạnh

Với những nguyên nhân đơn giản như do Remote, phích điện, dây điện,…bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng cách sửa chữa hoặc thay mới.

Với những nguyên nhân phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý tại nhà mà hãy liên hệ cho những đơn vị uy tín để hỗ trợ nhằm nhanh chóng khắc phục và đảm bảo an toàn cho gia đình.

3. Đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Với kinh nghiệm dày dặn đúc kết được từ nhiều năm trong ngành vệ sinh, lắp đặt, sửa chữa máy lạnh, dienlanhsapa.com luôn tự hào với đội ngũ kỹ thuật công nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tâm, giá cả hợp lý mong muốn tất cả quý khách hàng hài lòng. Chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên chất lượng với những linh kiện chính hãng rõ ràng, chế độ hậu mãi bảo hành uy tín nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN