Nguyên Nhân Máy Lạnh (Điều Hòa) Tự Tắt Mở Liên Tục Và Cách Khắc Phục

Đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống văn minh hiện đại, máy lạnh cũng được các nhà sản xuất thiết kế cải tiến nâng cao các tính năng tự động phục vụ tối đa công năng cho người tiêu dùng. Chức năng tắt mở tự động điều chỉnh của máy lạnh là một trong những tính năng quan trọng được người dùng quan tâm khi chọn mua máy lạnh.

Tuy nhiên nếu sau một thời gian sử dụng máy lạnh tự tắt mở liên tục báo hiệu một số vấn đề cần được can thiệp kỹ thuật để điều chỉnh để giúp thiết bị phục hồi hoạt động, tăng độ bền. Sau đây, dienlanhsapa.com xin được chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh tự tắt mở giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn để giảm bớt lo lắng và có cách xử lý phù hợp nhất. 

1. Những nguyên nhân khiến máy lạnh tự động tắt mở liên tục

Việc máy lạnh tự tắt mở liên tục xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng đều không thể xem thường vì không chỉ gây tốn điện mà còn khiến cho động cơ của máy gặp phải các sự cố, hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm và an toàn khi sử dụng.

Máy lạnh cài đặt chế độ tự động

Máy lạnh có rất nhiều chế độ tiện ích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của bạn được tốt hơn. Trong đó, chế độ hẹn giờ giúp cài đặt thiết bị tự động bật tắt máy trong một khoảng thời gian nhất định, chế độ auto giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được đúng yêu cầu của bạn.

Có thế bạn hoặc một thành viên trong gia đình vô tình bấm nhầm cài đặt chức năng này khiến thiết bị tắt mở tự động vậy nên bạn hãy kiểm tra lại chương trình cài đắt trước khi tìm hiểu các nguyên nhân khác nhé.

Nguyên Nhân Máy Lạnh (Điều Hòa) Tự Tắt Mở Liên Tục Và Cách Khắc Phục

Nguồn điện sử dụng quá tải

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh, điều hòa cứ bật rồi lại tắt liên tục đó chính là do nguồn điện tới thiết bị bị quá tải. Như mọi người biết, nguồn điện để máy lạnh, điều hòa hoạt động không ổn định hoặc không đủ công suất sẽ khiến cho các thiết bị này vận hành không ổn định theo.

Máy lạnh, điều hòa bị quá tải điện sẽ không thể vận hành liên tục, đồng thời điện năng vận hành không đủ công suất còn dẫn đến dễ xảy ra hiện tượng chập cháy vô cùng nguy hiểm khi sử dụng.

Nguyên Nhân Máy Lạnh (Điều Hòa) Tự Tắt Mở Liên Tục Và Cách Khắc Phục

Máy lạnh bị thiếu Gas

Nguyên nhân tiếp theo thường khiến máy lạnh, điều hòa xảy ra hiện tượng tắt mở liên tục là bởi thiết bị thiếu gas. Đây không phải vấn đề xa lạ đối với máy lạnh, điều hòa cũng như những người sử dụng thiết bị. Thông thường, các sản phẩm máy lạnh, điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị hết gas hoặc thiết gas.

Điều này khiến cho thiết bị không đủ nguyên liệu để vận hành, lượng gas bơm lên không đều khiến cho động cơ máy hoạt động không ổn định. Từ đó, máy lạnh điều hòa chỉ cần bật lên một lúc lại tự động tắt ngay.

Nguyên Nhân Máy Lạnh (Điều Hòa) Tự Tắt Mở Liên Tục Và Cách Khắc Phục

Máy lạnh tắt mở liên tục do bị bụi bẩn

Môi trường hoặc quá trình sử dụng lâu khiến bụi bẩn bám trên màng lọc của máy lạnh không chỉ gây ra các sự cố máy lạnh chớp đèn liên tục, chảy nước, làm lạnh không hiệu quả mà còn khiến thiết bị liên tục bật và tắt.

Bụi bẩn làm cho màng lọc và các đường ống dẫn của máy lạnh, điều hòa bị tắc nghẽn, thậm chí khiến dàn nóng và dàn lạnh bị đóng tuyết. Và tất nhiên lúc này, thiết bị sẽ không thể hoạt động và vận hành một cách bình thường, hiện tượng máy lạnh tự tắt mở liên tục tất yếu sẽ xảy ra.

Nguyên Nhân Máy Lạnh (Điều Hòa) Tự Tắt Mở Liên Tục Và Cách Khắc Phục

Sử dụng quá tải công suất máy lạnh

Đôi khi vì thời tiết quá nóng nên nhiều gia đình thường xuyên bật máy hết công suất cả ngày để làm mát không gian nhà ở. Điều này không chỉ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe ngươi dùng mà còn khiến thiết bị hoạt động liên tục và vượt qua ngưỡng cho phép, dẫn đến máy lạnh tự tắt để bảo vệ máy nén.

2. Cách khắc phục máy lạnh bị tắt mở liên tục

Khi gặp trường hợp máy lạnh bị tắt mở liên tục, bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân do đâu để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Sau đây là một vài cách xử lý tại nhà đơn giản dành cho bạn:

–     Kiểm tra nếu xác định nguyên nhân do nguồn điện hãy cung cấp ổ cắm điện thích hợp với dây cắm thiết bị.
–     Sử dụng nguồn điện ổn định, tránh bị chập chờn để máy không bị tắt. Ngoài ra, mọi người cũng không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong khi sử dụng điều hòa để tránh hiện tượng nguồn điện trong gia đình bị quá tải.
–     Kiểm tra xem thiết bị có thiếu gas không, bơm gas đầy đủ cho máy lạnh, nếu ống dẫn bì xì, rò rỉ gas cần hàn nối lại.
–     Nếu máy lạnh bị bụi bẩn cần tiến hành vệ sinh máy lạnh, điều hòa để loại bỏ mọi bụi bẩn gây tắc nghẽn trong màng lọc, đường ống của thiết bị. Khi các bộ phận của điều hòa, máy lạnh đều được làm sạch và lưu thông, máy lạnh sẽ không bật tắt liên tục nhiều lần và hiệu quả làm mát cũng tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu không có đủ chuyên môn và thiết bị bạn không nên tự vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt máy lạnh tại nhà vì dễ khiến máy hư hỏng nặng hơn ảnh hưởng quá trình khắc phục. Hãy liên hệ cho dienlanhsapa.com chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với chuyên môn vững chắc, tận tâm nhiệt tình, giá cả hợp lý nhất và chế độ bảo hành hậu mãi uy tín.

1/5 - (1 bình chọn)
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN