Nạp Gas Máy Lạnh Bao Nhiêu Là Đủ? Báo Giá Nạp Gas

Máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ gặp tình trạng thiếu hụt hơi gas làm máy hoạt động kém năng suất. Thông thường người dùng sẽ liên hệ các đơn vị điện lạnh uy tín kiểm tra, bơm nạp gas cho thiết bị mà ít quan tâm tìm hiểu loại gas và lượng gas cần nạp. Vậy thì nạp gas máy lạnh/điều hòa bao nhiêu là đủ? Giá nạp gas máy lạnh là bao nhiêu? Điện Lạnh Sapa sẽ cùng bạn giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Gas máy lạnh là gì? Các loại gas máy lạnh

Gas máy lạnh hoặc gọi tắt là gas lạnh, là một trong những dung môi trong các hệ thống lạnh dân dụng hoặc công nghiệp, có rất nhiều loại gas lạnh khác nhau tùy theo mục đích làm lạnh khác nhau, gas lạnh được ra đời để giải quyết bài toán dẫn hơi nhiệt trong không khí để biến chúng thành các khí lạnh.

Gas máy lạnh tồn tại dưới dạng thể khí hóa lỏng. Khi máy lạnh hoạt động thì gas trong máy sẽ được ngưng đọng lại thành chất lỏng, liên tục bốc hơi phía trong hệ thống. Từ đó tạo nên khí lạnh phả ra ngoài không gian.

Nạp Gas Máy Lạnh Bao Nhiêu Là Đủ? Báo Giá Nạp Gas

Có nhiều loại gas lạnh, tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp, bởi gas lạnh là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt. Sau đây là 3 loại gas thường dùng cho máy lạnh:

– Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ. Với các ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas vào, không độc, không gây cháy nổ cũng như giá tương đối rẻ, loại gas này khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loại gas có thể gây hại đến tầng và có thể sẽ gây ngạt thở nếu nồng độ của nó trong không khí quá cao.

– Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như loại R22. Tuy nhiên, so với mật độ không khí, gas R410A lại có mật độ bay hơi cao hơn nên nếu xảy ra rò rỉ môi chất lạnh trong môi trường phòng kín thì gas R410A sẽ nằm ở tầm thấp, gây hiện tượng thiếu oxy, thậm chí còn tạo thành khí độc nếu tiếp xúc với ngọn lửa.

– Gas R32 là loại gas điều hòa, máy lạnh mới nhất hiện nay, được phát minh ra nhằm thay thế cho các loại gas R22 và R410A. Đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP là 550, thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980), giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, tiết kiệm năng lượng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và công suất làm lạnh mạnh m, dễ dàng thích ứng với hầu hết các thiết bị.

2. Khi nào cần nạp gas máy lạnh

Khi máy lạnh thiếu gas, hết gas năng suất hoạt động của máy lạnh không như bình thường. Lúc bật, máy bị yếu, hoặc ít hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát dàn lạnh của máy, mặc dù có thoát ra hơi gió nhưng không lạnh hoặc rất ít lạnh. Kiểm tra xem đầu nối rắc co ở dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu ga.

Nếu bị thiếu gas, hết gas sẽ làm cho điều hòa bật liên tục, nhưng không thấy mát, sẽ dẫn đến hoá đơn tiền điện tăng. Trong dàn lạnh máy lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, điều hòa sẽ tự động ngắt nhưng vì thieetus gas hơi lạnh không đủ nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ hư hỏng block máy.

Một số dòng máy lạnh/điều hòa cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng ga trong máy. Khi điều hòa sắp hết ga, hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết. Nếu điều hòa hết gas, bạn cần nạp gas mới ngay để đảm bảo năng suất hoạt động của máy.

Nạp Gas Máy Lạnh Bao Nhiêu Là Đủ? Báo Giá Nạp Gas

Việc máy lạnh bị thiếu gas xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng như:

– Rò rỉ các mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng làm cho gas bị thất thoáng ra ngoài trong quá trình sử dụng.

– Không vệ sinh máy lạnh định kỳ, làm cho máy lạnh bị bụi bám bẩn, các đường ống tắc nghẽn, nên gas không cung cấp đủ làm thiết bị hoạt động không hiệu quả.

– Dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

– Cũng có thể trong quá trình lắp đặt máy chúng ta không kiểm tra và nạp đủ gas.

– Hở các co nối giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh, nguyên nhân xì là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc lỗi của nhà sản xuất.

3. Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ?

Lượng gas cần nạp bổ sung cho mỗi máy điều hòa là khác nhau bởi số gas nạp cho điều hòa còn phụ thuộc vào công suất làm lạnh, loại gas cần nạp (gas 22, 32, 410A…). Vì vậy lượng gas điều hòa là không cố định tuy nhiên bạn có thể ước lượng số gas cần nạp theo chỉ định được in trên điều hòa.

Gas điều hòa được nén trong block (lốc/ máy nén) điều hòa, nơi có áp suất cao. Máy điều hòa nhiệt độ thông thường mà nhiều gia đình đang sử dụng có công suất từ 9.000BTU – 18.000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 Psi.

Số gas cần nạp cho máy điều hòa nhiệt độ là ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào công suất, thương hiệu, loại gas, loại điều hòa (thường hay Inverter)… Vì vậy sẽ không có một con số cụ thể nào để bạn có thể làm định lượng được lượng gas nạp bổ sung cho máy và để biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ bạn nên đọc thông số kỹ thuật in trên cục nóng điều hòa và con số cụ thể trên đồng hồ đo gas, từ đó bạn có thể biết được máy điều hòa nhiệt độ nhà mình cần nạp bổ sung thêm bao nhiêu gas.

4. Bảng giá nạp gas máy lạnh tại Điện Lạnh Sapa

Sau đây là bảng giá nạp gas máy lạnh/ điều hòa tại Điện Lạnh Sapa, xin gửi đến quý khách hàng tham khảo.

NẠP GAS

Sản phẩm

Công suất

Giá

Nạp gas – R22 ( Mono) 

1.0 HP – 2HP

150.000đ – 350.000đ

Nạp gas – 410A – R32 (inverter )

1.0 HP – 2HP

250.000đ – 500.000đ

Máy tủ đứng, âm trần, áp trần

2.0 HP – 5.0 HP

250.000đ – 500.000đ 

Để được nạp gas máy lạnh vừa đủ, đúng kỹ thuật với mức giá phù hợp, bạn hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt kiểm tra, khắc phục sự cố với chiếc máy lạnh nhà bạn. Dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh của Điện Lạnh Sapa đã được mở rộng phát triển ra toàn khu vực TP Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN