Nhiệt Độ Thấp Nhất Của Máy Lạnh Là Bao Nhiêu?

Máy lạnh là một thiết bị gia dụng nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình. Các vấn đề trong việc sử dụng máy lạnh luôn rất được người dùng quan tâm tìm hiểu như nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu? Nhiệt độ máy lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của quý khách hàng về các vấn đề này. Việc tìm hiểu các vấn đề liên quan giúp người dùng sử dụng máy lạnh đúng cách không chỉ hiệu quả hơn mà còn giúp thiết bị gia tăng độ bền.

1. Nhiệt độ thấp nhất, cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng thị trường điện lạnh hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Toshiba, Panasonic, LG, Daikin,….Mỗi thiết kế sản phẩm sẽ được cài đặt mặc định khả năng làm lạnh ở nhiệt độ thấp nhất và cao nhất. Thông thường mức nhiệt độ thấp nhất máy lạnh có thể mang lại cho không gian sống và làm việc của bạn là 16 – 18 độ C và tương ứng với Mức nhiệt độ cao nhất có thể là 30 – 32 độ C.

Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo nhiệt độ cài đặt tốt nhất cho sức khỏe chúng ta là từ 25 đến 28 độ C. Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C.

Nhiệt Độ Thấp Nhất Của Máy Lạnh Là Bao Nhiêu?

2. Nhiệt độ máy lạnh hợp lý là bao nhiêu?

Máy lạnh giúp cho không gian sống trở nên trong lành, mát mẻ, xua tan đi cái nắng nóng, bức bối của thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cần phải cài đặt nhiệt độ máy lạnh sao cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giúp tiết kiệm điện năng.

Trong những ngày nóng bức, mọi người thường có xu hướng cài nhiệt độ điều hòa quá thấp, dưới 20 độ C để làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa bên ngoài và trong phòng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nhiệt Độ Thấp Nhất Của Máy Lạnh Là Bao Nhiêu?

Sau đây là lưu ý giúp thiết lập nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh:

+ Khi mới đi ngoài trời về, bạn không nên cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh ở mức quá thấp (dưới 20 độ). Việc sử dụng máy lạnh chênh lệch nhiệt độ quá lớn với thời tiết ngoài trời sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn.

+ Không nên điều chỉnh nhiệt độ liên tục xuống mức thấp nhất khi vừa mới khởi động. Khi vừa mới khởi động, máy lạnh sẽ mất một khoảng thời gian để có thể điều hòa và làm mát không khí như mức nhiệt độ được cài đặt. Lúc này máy đã hoạt động hết công suất nên dù có liên tục điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất thì cũng không có hiệu quả ngay hơn nữa máy còn phải hoạt động nhiều gây ra tình trạng lãng phí điện năng.

+ Nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức 25 – 28 độ C để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Với những không gian có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, nên cài đặt máy lạnh ở mức nhiệt độ 28 – 30 độ C.

3. Một số mẹo sử dụng máy lạnh đạt nhiệt độ tiêu chuẩn

+ Bạn nên sắp xếp vị trí điều hòa sao để luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi để tránh gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm phổi, ho, khô nẻ da,…

+ Nên sử dụng quạt thông gió khi bật điều hòa và không nên để phòng quá ẩm.

+ Không nên sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài.

+ Thường xuyên quét dọn phòng và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ để giảm vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như sức khỏe của người dùng.

+ Một cách dùng sai khác nữa là chọn nhiệt độ xuống thấp hơn để bù cho những nguồn nhiệt trong phòng. Ví dụ: khi có ít người trong phòng thì chọn nhiệt độ 25℃, khi có thêm người hay thêm máy trong phòng thì chọn nhiệt độ 20℃. Việc làm này là không nên vì máy lạnh sẽ tự điều chỉnh cơ chế làm lạnh phù hợp bằng cách chạy máy nén nhiều thời gian hơn, nghỉ ít hơn. Nếu máy nén cứ chạy liên tục không nghỉ có nghĩa là nó đã làm việc hết công suất rồi, có chỉnh xuống 16℃ cũng không mát hơn tí nào. Khi máy lạnh được chỉnh đến 160C (hay chỉnh mức thấp nhất cho phép) thì vô hình chung chúng ta đang ép máy chạy liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ máy và gây lãng phí điện năng.

Qua những thông tin trên dienlanhsapa.com hy vọng quý khách hàng đã có được cách điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý cho nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả. Là một người tiêu dùng thông thái bạn không chỉ sử dụng mà nên quan tâm đến việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ giúp thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com để có những trải nghiệm dịch vụ lắp đặt, sữa chữa điện lạnh uy tín tại tp.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chính hãng chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN