Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa tương ứng với những tính năng nâng cao khác nhau nhưng các tính năng cơ bản đều được thiết kế tương tự nhau. Điều khiển điều hòa cũng được chế tạo các chức năng sử dụng cơ bản như nhau nhưng không phải người dùng nào cũng biết rõ. Đa số người dùng chỉ dùng điều khiển để bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ cho điều hòa mà không biết điều khiển còn có những ký hiệu lạ tương ứng với các chức năng khá là thú vị. Trong bài viết này, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ những ký hiệu trên điều khiển điều hòa rất cần thiết cho quá trình sử dụng.

1. Nhóm các ký hiệu cơ bản thường dùng trên điều khiển điều hòa

Sau đây là các ký hiệu cơ bản trên hầu hết các loại điều khiển điều hòa ý nghĩa, chức năng của từng ký hiệu:

Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Nút ON/OFF: Đây là phím ấn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Ngay cả với những người lần đầu cầm trên tay chiếc khiển điều hòa lạ lẫm, chắc chắn họ cũng biết được chức năng của nút ON/OFF chính là bật/tắt điều hòa. Khi Đèn POWER (màu xanh) trên dàn lạnh bật sáng tức điều hòa đang được bật.

Nút MODE: Chọn chế độ hoạt động cho điều hòa.

Nút FAN: Chế độ chỉ cho quạt gió hoạt động.

+ FAN SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt gió sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. Sẽ có 4 lựa chọn hiện lên khi bạn ấn nút FAN SPEED. Đó là mạnh – vừa – yếu – tự động. 

+ AIR SWING (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

+ AUTO FAN: Chế độ tự động.

Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Nút POWERFUL: Chế độ làm lạnh nhanh.

Nút ECONO: Chế độ tiết kiệm điện. Nút bấm này trên điều khiển có chức năng tự điều chỉnh chế độ thổi giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn có mực nhiệt độ phù hợp.

Nút SLEEP: Chế độ ngủ (Chế độ này thường được lựa chọn vào giấc ngủ dài buổi tối). Nghĩa là điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ và giữ chúng ở mức 29 – 30 độ C cho đến khi ta thức dậy. Đây được coi là một chế độ thông minh khi nó tự động kiểm soát nhiệt độ, giúp cơ thể không bị quá lạnh khi nhiệt độ giảm dần về đêm, và còn tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Các ký hiệu và ý nghĩa trên điều khiển điều hòa

Nút hướng lên – xuống: điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ.

Nút TIMER: Chế độ hẹn giờ. Ở chế độ này, bạn có thể hẹn thời gian bật từ 1-12 tiếng nếu ấn nút ON, để nhớ cài đặt ấn nút SET, và để xóa bỏ lựa chọn ấn nút CANCEL. Ngược lại, nếu bạn muốn hẹn thời gian tắt hãy ấn nút OFF, để nhớ cài đặt ấn nút SET và để xóa bỏ ấn nút CANCEL.

2. Nhóm ký hiệu điều chỉnh nhiệt độ nâng cao trên điều khiển điều hòa

Nếu đã dùng điều khiển điều hòa bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy ngoài các nút bấm thì màn hình điều khiển còn có các ký hiệu như hình bông tuyếtký hiệu giọt nước, biểu tượng mặt trời nhưng không hiểu ý nghĩa và chức năng của chúng. Thực ra, đó chính là biểu tượng cho 3 chức năng nhiệt độ và được dùng đến khi bạn muốn thay đổi chức năng nhiệt độ cho máy lạnh, cụ thể như sau:

Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Các ký hiệu chức năng nhiệt độ trên điều khiển điều hòa

Ký hiệu COOL (hình bông tuyết) : Chế độ làm lạnh nhanh. Để cài đặt nhiệt độ trong phòng thích hợp như mong muốn của bạn.

Ký hiệu DRY (hình giọt nước): Làm khô nhẹ. Chế độ làm khô nhẹ khi hút ẩm sẽ có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì độ ẩm trong phòng sẽ được giảm xuống.

Ký hiệu HEAT (hình mặt trời): chế độ sưởi ấm, chỉ có với điều hòa hai chiều.

3. Nhóm ký hiệu chức năng Health

Biểu tượng cây thông ngôi nhà trên điều khiển điều hòa khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu và nó chỉ xuất hiện trên các đời máy điều hòa hiện đại hiện nay. Đây là 2 biểu tượng thường đi kèm với nhau thể hiện chức năng Health và được các chuyên gia sức khỏe khuyên sử dụng, đặc biệt tốt cho gia đình có trẻ em và người cao tuổi.

Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Ký hiệu cây thông: Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Ký hiệu ngôi nhà là Scavenging (thu rác) thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong mang lại nguồn không khí trong lành cho gian phòng của bạn. Bên cạnh đó, đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Lưu ý: Đây là 2 chức năng nâng cao tốt cho sức khỏe nhưng sẽ tốn khá nhiều điện năng, bạn nên lưu ý khi sử dụng và không dùng thì tắt đi để tránh hao tốn điện. 

4. Nhóm ký hiệu các chức năng nâng cao khác trên điều khiển

Ký hiệu vòi nước: đây là ký hiệu rất ít người dùng biết vì nó chỉ hiện lên khi điều hòa đã hoạt động được khoảng 200h, để thông báo rằng bạn cần vệ sinh bộ lọc máy lạnh càng sớm càng tốt.

Những Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Người Dùng Cần Biết

Ký hiệu cánh quạt thứ 2: Một số điều hòa sẽ có thêm biểu tượng cánh quạt thứ 2 bên cạnh biểu tượng cánh quạt gió, và đây là chức năng X-fan. Khi sử dụng chức năng này, quạt sẽ chạy thêm khoảng 10’ kể từ khi bạn tắt điều hòa. Hành động này có tác dụng làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Trên đây là các ký hiệu thông dụng trên điều khiển của các loại điều hòa, bạn có thể xem cách sử dụng điều khiển chi tiết các loại điều hòa, máy lạnh khác tại đây:

Cách sử dụng điều khiển (remote) điều hòa, máy lạnh Panasonic.

Cách sử dụng điều khiển (remote) điều hòa, máy lạnh Samsung.

Nếu nhận thấy điều hòa, máy lạnh hoạt động không đúng theo chức năng trên điều khiển thì có thể thiết bị của bạn đã gặp vấn đề. Hãy liên hệ cho dienlanhsapa.com để được hỗ trợ nhanh nhất bởi dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, giá rẻ tại tp.HCM với chế độ bảo hành, hậu mãi tốt nhất.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN