Quần Áo Bị Rách Sau Khi Giặt Máy Do Đâu? Cách Khắc Phục

Thật là một cảm giác không mấy dễ chịu khi lấy chiếc quần áo yêu thích ra khỏi máy giặt và phát hiện một vết rách khá to? Tại sao lại như vậy? Là do chất liệu quần áo không tốt hay máy giặt của bạn đang gặp phải sự cố nào đó. Để tìm hiểu nguyên nhân đồ giặt bị rách sau khi giặt máycách khắc phục nhanh chóng, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn những thông tin qua bài viết sau.

1. Quần áo bị rách sau khi giặt máy do đâu?

Thông thường, các dòng máy hiện nay đã tối ưu hóa việc giặt tẩy giúp làm sạch áo quần, vừa bảo vệ form dáng và sợi vải rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi vẫn không tránh khỏi việc áo quần giặt máy bị rách do những nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan như sau:

– Khi cho số lượng đồ vượt quá mức cho phép của máy giặt. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, trong quá trình lồng giặt xoay quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Quần áo sau khi giặt cũng dễ bị nhăm nhúm, nhanh hỏng.

Quần Áo Bị Rách Sau Khi Giặt Máy Do Đâu? Cách Khắc Phục

– Trong nhiều trường hợp người dùng vội, lôi mạnh áo quần ra khỏi máy giặt làm chúng bị rách.

– Lạm dụng các chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu lạm dụng chất tẩy. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì cũng rất dễ bị dị ứng với các loại chất tẩy trắng này.

– Ngâm quần áo lâu không phải là cách để bạn loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Việc làm này khiến cho sự liên kết giữa các sợi vải yếu dần đi nên áo của bạn dễ bị rách. Đồng thời quần áo cũng sẽ nhanh bị bạc màu nếu tiếp xúc với ánh nắng.

– Quần áo có các vật trang trí bằng kim loại. Những loại khóa quần áo khi bỏ vào máy giặt sẽ có thể làm rách các loại quần áo khác.

– Trong số quần áo cho vào máy giặt có chứa vật lạ như kẹp tóc, kim kẹp giấy, chìa khóa, mắt kính,…

– Hầu hết lỗi quần áo rách khi giặt bằng máy xảy ra do nguyên nhân đều liên quan đến thói quen giặt đồ của người dùng, tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ do lỗi kĩ thuật. Thùng giặt bị nghiêng, nứt làm lớp inox bị cong vênh cũng khiến áo quần bị cuốn vào thân máy gây rách đồ.

2. Cách khắc phục máy giặt làm rách đồ

Với mỗi nguyên nhân khiến đồ giặt máy bị xước rách sẽ có những cách khắc phục tương ứng. Bạn có thể tham khảo những cách sau để lựa chọn giải pháp phù hợp cho chiếc máy giặt của mình.

Quần Áo Bị Rách Sau Khi Giặt Máy Do Đâu? Cách Khắc Phục

– Cho đúng số lượng quần áo theo khối lượng máy giặt và sắp xếp đồ giặt trong máy gọn gàng.

– Thay đổi bột giặt phù hợp hơn, nên chọn loại bột giặt nhẹ dịu dành cho những loại đồ mỏng, đồng thời không nên để máy giặt ở chế độ nước quá nóng.

– Hãy lấy đồ ra khỏi lồng giặt nhẹ nhàng.

– Đảm bảo đã lấy những vật kim loại ra khỏi quần áo trước khi cho vào máy giặt.

– Lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt, đặc biệt là các loại quần áo có khóa kéo nên kéo lại trước khi giặt.

– Phân loại đồ trước khi giặt, đối với những loại quần áo như đồ lót, đồ vải xô, ren… bạn nên sử dụng túi giặt để đảm bảo chất lượng vải.

– Thường xuyên kiểm tra bảo trì vệ sinh máy giặt định kỳ để kịp thời phát hiện các hư hỏng nhằm có cách khắc phục phù hợp bảo vệ máy giặt và cả đồ giặt hiệu quả hơn.

Điện Lạnh Sapa chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi, tiêp nhận tất cả các dòng máy giặt trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN