Quạt máy lạnh kêu là do đâu và xử lý như thế nào? 

Thiết bị của bạn có gặp tình trạng quạt máy lạnh kêu to bất thường? Bạn không biết xử lý thế nào cho triệt để? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Điện lạnh SaPa và tìm ra cách xử lý phù hợp nhé. 

1. Tình trạng quạt máy lạnh kêu to bất thường là do đâu? 

Dùng máy lạnh nhiều, nhất là trong mùa hè thì trường hợp quạt máy lạnh kêu to là khá phổ biến. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt máy lạnh kêu to bất thường và xử lý như thế nào? 

1.1. Nguyên nhân quạt ở dàn nóng kêu to 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt ở dàn nóng kêu to bất thường. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như sau: 

  • Phần ron cao su ở chân máy lạnh bị mòn hoặc mất khiến thiết bị rung lắc khi hoạt động, dẫn đến quạt máy lạnh kêu to
  • Cục nóng máy lạnh đã quá lâu không được vệ sinh dẫn đến tình trạng bụi bẩn tích tụ, ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị 
  • Do vấn đề không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt của thợ. Sau thời gian dài sử dụng thì cục nóng bị nghiêng, giá đỡ bị lỏng khiến quạt máy lạnh kêu to hơn bình thường.
  • Quạt gió gặp vấn đề như lâu ngày không được bôi trơn, hư hỏng hoặc bị kẹt khiến hoạt động không còn ổn định, phát ra tiếng kêu…
Quạt máy lạnh kêu ở phía dàn nóng có thể xảy ra do nhiều yếu tố
Quạt máy lạnh kêu ở phía dàn nóng có thể xảy ra do nhiều yếu tố

Để xử lý các vấn đề trên, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên, bổ sung dầu – nhớt cho các khớp nếu cần thiết để chúng vận hành trơn chu. Điều này cũng sẽ hạn chế phần nào tình trạng quạt máy lạnh kêu trong quá trình sử dụng. 

Đối với các nguyên nhân khiến quạt dàn nóng kêu to thì bạn nên xác định sơ bộ trước. Nếu không tìm được nguyên nhân hoặc cách xử lý thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo hoạt động của thiết bị cũng như sự an toàn của chính bạn. 

1.2. Nguyên nhân quạt ở dàn lạnh kêu to

Khác với dàn nóng, quạt máy lạnh kêu to ở phía dàn lạnh chủ yếu là do không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn tích tụ. Điều này không chỉ khiến hiệu quả làm lạnh bị giảm sút mà còn có thể tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng. 

Quạt máy lạnh kêu to ở phía dàn lạnh chủ yếu do không được vệ sinh
Quạt máy lạnh kêu to ở phía dàn lạnh chủ yếu do không được vệ sinh

Để xử lý vấn đề này thì bạn chỉ cần vệ sinh máy lạnh, làm sạch các linh kiện và thiết bị. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên lưu ý vệ sinh máy lạnh thường xuyên để hạn chế vấn đề này. 

2. Quạt máy lạnh kêu to có cần gọi thợ xử lý hay không? 

Khá nhiều người thắc mắc rằng liệu vấn đề quạt máy lạnh kêu to có cần gọi thợ xử lý không. Trên thực tế, nếu bạn có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như đảm bảo được an toàn thì bạn có thể cân nhắc việc tự mình xử lý vấn đề này, 

Tuy nhiên, nếu không thực sự hiểu cũng như không biết cách xử lý thì bạn hãy cân nhắc việc liên hệ cho các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo hơn. 

Bạn có thể cân nhắc việc gọi đội ngũ xử lý chuyên nghiệp
Bạn có thể cân nhắc việc gọi đội ngũ xử lý chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm xử lý các vấn đề như quạt máy lạnh kêu to. Trong đó phải kể đến Điện lạnh SaPa – đơn vị nhận được sự đánh giá cao của nhiều khách hàng. 

Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh nên khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại đây. Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. 

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề quạt máy lạnh kêu to bất thường cũng như một số cách xử lý. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích và lưu ý trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa các rủi ro nhé. 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở các quận huyện tại TPHCM

 

Chưa có đánh giá
phone 08 9999 4448 phone LIÊN HỆ TƯ VẤN