Tại Sao Máy Lạnh Không Chảy Nước Thải Ra Ngoài?

Theo cơ chế thông thường khi hoạt động điều hòa/ máy lạnh sẽ thải nước ra theo đường ống thoát nước ở cục nóng. Nếu bạn thấy máy lạnh chạy nhưng không thải nước ra cũng đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra xem nguyên nhân do đâu để có hướng khắc phục hợp lý nhất. Nhằm giúp khách hàng giải đáp xem “tại sao máy lạnh không chảy nước thải ra ngoài?”, Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ đến bạn các thông tin qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân máy lạnh không chảy nước thải

Theo nguyên lý khi môi chất lạnh được ống đồng lưu thông và có nhiệm vụ dẫn nhiệt độ lạnh,nóng về dàn bay hơi ( dàn lạnh ) khi đó quạt có nhiệm vụ giải nhiệt từ ống đồng để tỏa ra hơi lạnh. Đồng thời khi gặp không khí có độ ẩm cao sẽ kết tủa thành những giọt sương. Chính vì thế mà khi điều hòa chạy sẽ có nước thải thoát ra ngoài.

- Nguyên nhân máy lạnh điều hòa không chảy nước có thể do bạn không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa nhà mình định kỳ. Bình thường nước chỉ được chảy qua cục nóng được lắp đặt bên ngoài. Tuy nhiên do lâu không được bảo dưỡng sẽ dẫn tới tình trạng ống xả điều hòa bị tắc hoặc đường ống bị nứt trong quá trình sử dụng thường kèm hiện tượng nước chảy bên trong cục lạnh.

- Lỗi của nhà sản xuất: Quá trình lắp ráp tạo ra các khe hở trong cục lạnh có khoảng cách quá lớn nên khi hoạt động, quạt hút cả nước và thổi ra ngoài.

Tại Sao Máy Lạnh Không Chảy Nước Thải Ra Ngoài?

- Cục lạnh không chạy có thể là do máy lạnh thiếu gas. Nhiên liệu không đủ khiến cho tốc độ quay của quạt bị giảm sút, từ đó tạo thành tuyết. Khi sức hoạt động của máy sinh nhiệt để cục lành bị bám tuyết, nước không thể thoát ra ngoài.

- Máy lạnh không được lắp đặt đúng cách: Ở trường hợp này, bạn sẽ thấy cục lạnh bị chảy nước ngay từ khi mới lắp đặt. Nguyên nhân có thể do cục lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống nước lắp không đúng vị trí.

- Điều hòa bị thiếu hoặc hết ga do đường ống dẫn ga bị hở

- Tụ khởi động bị chết khiến block điều hòa không chạy. Điều hòa sẽ không thể thoát nước

- Cục nóng bên ngoài không hoạt động do quạt dàn nóng không hoạt động hoặc hỏng board mạch điện tử khiến bên trong dàn lạnh không lạnh và không có nước thoát ra.

2. Cách khắc phục máy lạnh không chảy nước thải ra ngoài

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy lạnh, điều hòa không chảy nước khác nhau. Sau đây là một số cách xử lý tình trạng điều hòa không thải nước nhanh chóng tại nhà bạn có thể tham khảo:

- Với lỗi cục nóng không chạy: Với lỗi này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến có thể do hỏng bo mạch điện tử, dây cấp nguồn cho cục nóng bị đứt, hỏng, cục nóng bị hỏng… Bạn cần xác định chính xác vị trí hư hỏng để có thể điều chỉnh, thay thế phù hợp nhất.

Tại Sao Máy Lạnh Không Chảy Nước Thải Ra Ngoài?

- Với lỗi block không chạy: Với lỗi này bạn cần kiểm tra tụ kích block xem tốt không cần thay thế tụ mới để kiểm tra. Nếu thay tụ mới mà block không chạy rất dễ block điều hòa nhà bạn đang bị kẹt, hoặc đứt cuộn lỗi này cần thay thế bloc mới.

- Quạt dàn nóng không chạy: Khi quạt dàn nóng không chạy dàn nóng sẽ không tản được nhiệt block chạy được một lúc sẽ ngắt và bên trong sẽ không mát và tất nhiêt nước thải thoát ra cũng không có. Cần kiểm tra tụ kích cho quạt bằng cách thay thử tụ xem quạt có chạy không nếu không chạy lúc này cần thay thế quạt mới.

- Hiện tượng điều hòa hết gas: Kiểm tra lượng gas bằng cách sử dụng đồng hồ đo ampe kết hợp với đồng hồ đo áp suất ra. Khi xác định được điều hòa bị thiếu hoặc là hết gas cần phải gọi thợ đến để họ bổ sung gas. Còn nếu đường ống của gas bị hở thì cần phải khắc phục ngay để đảm bảo an toàn bằng cách liên hệ với thợ sửa chữa.

Việc khắc phục điều hòa, máy lạnh bị không thải nước ra không phải là quá phức tạp tuy nhiên cũng không đơn giản nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật và trang thiết bị phù hợp. Hãy liên hệ ngay cho dienlanhsapa.com nếu máy lạnh nhà bạn gặp trục trặc trong quá trình hoạt động. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi chuyên lắp đặt, vệ sinh, bảo trì sửa chữa máy lạnh uy tín tại TP Hồ Chí Minh.

Bài viết khác

Bài viết khác